15 Điểm cần kiểm tra khi nhận bàn giao căn hộ chung cư

Khi mua căn hộ chung cư, ai cũng rất háo hức mong chờ ngày bàn giao nhà từ phíá chủ đầu tư.Nhận nhà chung cư là một giai đoạn khá quan trọng.

Tuy nhiên do lần đầu tiên nhận nhà nên ít ai biết phải làm gì để quá trình nhận nhà suôn sẻ. Chúng ta cần phải kiểm ta nhiều hạng mục để đảm đảm chất lượng cuộc sống mong muốn và tránh những rắc rối về sau vì những chuyện sửa chữa ở chung cư không phải là điều dễ dàng.Chính vì thế, sau đây NguyenloiMoving chia cho bạn 15 điểm cần lưu ý khi nhận nhà.

Trước hết, bạn phải yêu cầu chủ đầu tư giao bản vẽ đường điện, nước cũng như danh sách các vật dụng nội thất  để dễ dàng kiểm tra.

I- Đối với đường điện nước:

1.Kiểm tra ổ cắm điện xem đã có nguồn điện chưa.Kiểm tra số lượng các ổ cắm điện và có thể yêu cầu bố trí lại hợp lý.

2. Kiểm tra hệ thống đèn trần, đèn nhà bếp, đèn ban công, đèn nhà vệ sinh xem có hoạt động tốt không

3. Đường cáp: kiểm tra chỗ đường cáp xem có cáp không.

4. Phòng tắm: kiểm tra phần ốp gạch men từ trên xuống, các đường ron, đặc biệt là ở các góc (xịt nước thử thật lâu vào đó, để xem hôm sau có thấm ra tường không). Xả nước thật lâu xem cống thoát có bị nghẹt không, kiểm tra các thiết bị vệ sinh xem có đúng như trong hợp đồng không, có bị mẻ/bể/nghẹt/rỉ nước không.

 

Kiểm tra giao nhận nhà chung cư
Kiểm tra các thiết bị vệ sinh và cống thoát nước

5. Sân phơi: xả nước tương tự như phòng tắm xem cống thoát có nghẹt không

6. Kiểm tra hệ thống điều hoà xem có chạy bình thường và ổn định không, cục nóng của máy có bị rò rỉ nước không, đường ống có bị nhô ra ngoài không.

7. Kiểm tra xem lực nước chảy yếu hay mạnh, nhất là lực nước từ vòi xịt vệ sinh.1. Kiểm tra các cửa sổ: có thiếu chốt cửa không , khung tường bao có bị mẻ không? Silicon có kín không (vì khi mưa lớn sẽ bị tạt và thấm)

II- Đối với phần nội thất căn hộ:

 8. Cửa phòng ngủ, phòng tắm: kiểm tra xem có mẻ hoặc lỗi đóng/mở không được hoặc có vấn đề khác không.Bản lề có bị vênh không? Tay nắm, ốc vít có bị hoen rỉ hay không?

 9. Bếp: kiểm tra gạch xem có mẻ/bể không, bồn rửa chén có đúng loại trong hợp đồng không, chú ý các ổ cắm vì phần gạch men xung quanh ổ cắm hay bị bể.

Ngoài ra, mở các cánh cửa bếp xem có êm không/có bị lệch không. Đặc biệt là các cánh ở phần bồn rửa, mở ra xem có bị nấm mốc không; nếu có có thể do rỉ nước từ bồn (nhớ xả nước thử trong bồn luôn

 10. Cửa ra vào: mở hết 2 cánh, kiểm tra mặt trong xem có bị dộp không. Thử tra chìa vào khóa/mở thử xem có được không.Các ổ khoá cửa ra vào có bị rỉ, kẹt, hỏng hay không.

 11. Kiểm tra các nẹp, rèm cửa ra vào nhà vệ sinh có khít không, có hở không.

III- Đối với phần thô:

 12. Tường nhà có bị nứt hay không, nếu nứt phải yêu cầu xử lý ngay tránh ngấm nước làm hỏng sơn tường.

 13. Kiểm tra phần sơn tường, trần có bị bẩn, bị cào xước, sơn không phẳng hay không

 14. Kiểm tra gạch chân tường toàn bộ các phòng.

 15. Sàn toàn bộ nhà: kiểm tra gạch xem có bị bể/mẻ không, ron chà kỹ chưa

Các điểm cần kiểm tra khi nhận nhà chung cư
Kiểm tra sàn nhà khi nhận nhà chung cư

Khi  dẫn lên coi nhà, phía chung cư có cầm theo biên bản đề nghị sửa chữa. Bạn sẽ điền toàn bộ yêu cầu sửa chữa vào biên bản rồi gửi lại cho nhân viên đi cùng. Nhớ hỏi rõ thời gian sửa chữa là bao lâu. Thường thì sẽ hẹn trong vòng 2 tuần nhưng thực tế kéo dài thời gian hơn.

Do vậy Bạn phải đốc thúc, nhắc nhở sửa chữa. Khi họ sửa xong mình nên kiểm tra lại 1 lượt xem có đúng yêu cầu của mình chưa hoặc có lỗi nào phát sinh trong quá trình sửa không.

Chúc các bạn nhận nhà thành công và tận hưởng nhiều niềm vui trong căn hộ mới.

 

 

#Nhà

#Nângtầmcuộcsống

#VạnsựkhởiđầuVUI

 

15 Điểm cần kiểm tra khi nhận bàn giao căn hộ chung cư
Đánh giá của Bạn
11:31 am Nguyễn Văn Tới