Cách chuyển cây cảnh

Làm Thế Nào Để Vận Chuyển Cây Cảnh Khi Chuyển Nhà

Thật khó khăn khi bạn chuẩn bị chuyển nhà và việc chuyển nhà trở nên khó khăn và áp lực hơn khi Bạn phải chuyển đồ nội thất cồng kềnh và cây cảnh đi cùng.

Bạn nhớ đến bao công sức và thời gian bỏ ra chăm sóc để có một khu vườn nhỏ nhắn xinh xắn thế này. Tuy nhiên việc chuyển cây cảnh sẽ diễn ra thuận lợi và không ảnh hưởng đến cây cảnh của Bạn nếu thực hiện đúng thời điểm và đúng cách và thật sự chú ý.

Với những phương pháp chuyển cây cảnh sau đây, cây cảnh sẽ sống khỏe mạnh sau khi chuyển từ nhà cũ sang nhà mới.

1. Chuẩn bị

Vài tuần trước khi tiến hành chuyển nhà, hãy loại bỏ lá sâu và nhánh sâu để đảm bảo cây đủ chất dinh dưỡng. Một tuần trước khi chuyển, hãy loại bỏ cỏ dại xung quanh cây

2. Thay thế chậu

Để việc chuyển cây dễ dàng hơn và không ảnh hưởng đến lưng của Bạn, hãy chuyển cây cảnh từ những chậu cây to, nặng sang các chậu bằng nhựa và nhẹ hơn một vài tuần trước khi chuyển.

3. Xem xét thời tiết

Thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng đều có thể ảnh hưởng đến  sự sống của cây. Nếu Bạn chuyển trong thời tiết quá lạnh, hãy đảm bảo rằng Bạn giữ rễ cây khô ráo và đã tưới nước vào lần cuối cách ngày vận chuyển vài tuần.

Nếu Bạn chuyển nhà vào mùa hè thì phải cung cấp đủ nước cho rễ trước và trong suốt quá trình vận chuyển và hãy để chúng ra tránh xa ánh nắng mặt trời và gió

4. Cách di dời cây

Hãy đảm bảo bảo tồn rễ cây nhiều nhất có thể khi đào cây. Đất sẽ bảo vệ cây trong suốt quá trình vận chuyển. Đặt cây vừa mới bứng rễ vào một chậu khác có đủ không gian hơn và đảm bảo đất đủ độ ẩm. Rễ cây phải giữ được độ ẩm và trồng ngay sau khi đến nhà mới.

Tốt nhất Bạn đã chuẩn bị vị trí trồng lại cây ngay khi đến nhà mới. Gói tất cả bụi cây bao gồm rễ và thân cây trong vải bao bì. Xem xét việc vận chuyển hoa, và cây bụi  bằng phương tiện vận chuyển kín, chẳng hạn như xe tải, để tránh gió và ảnh hưởng bên ngoài.

Nếu bạn di chuyển với quãng đường dài, kiểm tra độ ẩm của cây khi dừng lại nghỉ ngơi

Cách chuyển cây cảnh
NguyenloiMoving chuyển cây cảnh về quê

5. Chăm sóc cây sau vận chuyển

Khi bạn đến nhà mới, hãy kiểm tra lại cây có ảnh hưởng gì không. Bỏ đi lá hoặc cành bị hỏng bằng cách sử dụng thiết bị tỉa cây trong vườn. Đưa cây vào nhà mới càng nhanh càng tốt.

Tốt nhất là cấy ghép sớm vào buổi sáng, đặc biệt là trong những tháng mùa hè. Việc cấy ghép mới đòi hỏi chăm sóc cây kỹ lưỡng. Hãy chắc chắn cung cấp nhiều nước cho cây. Nếu bạn cấy ghép trong thời gian nóng, cây sẽ rất có thể bị sốc và có thể bị héo. Cho cây của bạn vài tuần để thích nghi với ngôi nhà mới của họ.

Lưu ý với dịch vụ vận chuyển cây xanh:

Không phải tất cả dịch vụ vận chuyển nhà giá rẻ đều nhận vận chuyển cây cảnh. Vì thế khi gọi điện thoại yêu cầu báo giá bạn nên nhấn mạnh việc chuyển luôn cả vườn cây cảnh để lên phương án vận chuyển phù hợp. 

Riêng đối với những chậu cây cảnh nhỏ, Bạn có thể đóng gói vào thùng và nhớ tạo thành nhiều lỗ thoát khí bên ngoài thùng. Sau đó ghi chú hoặc đánh dấu cẩn thận bên thùng cây cảnh để người vận chuyển cẩn thận nhé. 

Trên đây là những lưu cho Bạn khi chuyển cây cảnh mà NguyenloiMoving đã đúc kết cho Bạn. Để biết thêm về kinh nghiệm chuyển nhà, NguyenloiMoving cũng đã chuẩn bị sẵn cho Bạn tư vấn kinh nghiệm chuyển nhà chi tiết để quá trình chuyển nhà thuận lợi nhất. Chúc các Bạn thành công!

Theo NguyenloiMoving

Làm Thế Nào Để Vận Chuyển Cây Cảnh Khi Chuyển Nhà
5 (2) votes
11:13 pm Nguyễn Văn Tới