Cách gấp quần áo nhanh

Hướng dẫn cách đóng gói quần áo siêu đơn giản

Một trong những điều khó khăn nhất khi chuyển nhà là tìm ra cách di chuyển tất cả quần áo trong tủ quần áo và ngăn kéo của bạn từ nơi này đến nơi khác.

Điều quan trọng khi vận chuyển quần áo là làm thế nào để đảm bảo quần áo không bị nhăn mà vẫn sạch sẽ, đặc biệt là những bộ quần áo đắt tiền, dự tiệc, quần áo để đi công tác. Điều này có thể là một rắc rối lớn cho một số gia đình khi chuyển nhà.

Hầu hết các dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ TPHCM đều nhận đóng gói cho Bạn theo yêu cầu, tuy nhiên với những đồ đạc cá nhân như quần áo, Bạn nên tự thực hiện vì nó khá đơn giản và tiết kiệm được chi phí.

Có nhiều cách để đóng gói quần áo nếu Bạn sẵn sàng nỗ lực. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn đảm bảo rằng việc đóng gói quần áo của bạn sẽ diễn ra thuận lợi nhất trong quá trình di chuyển.

I- Dọn dẹp tủ đồ

Trước khi bạn nghĩ đến việc đóng gói quần áo để di chuyển, hãy quyết định đúng quần áo nào bạn sẽ mang đi. Chuyển nhà là một cơ hội tuyệt vời để lọc lại tủ quần áo của bạn. Hãy chọn những bộ quần áo thật sự cần từ trong đống đồ “không cần thiết”. Có thể xử lý quần áo không còn sử dụng bằng những cách sau đây:

 • Đóng góp cho tổ chức từ thiện.
 • Gửi bán trên các website thanh lý đồ cũ nếu chúng còn quá mới.
 • Vứt nó đi, đặc biệt là nếu quần áo bị rách hoặc hư hỏng. 
 • Quần áo bạn sẽ không cần nếu bạn di chuyển đến một khí hậu khác hoặc đất nước khác
 • Quần áo lỗi mốt thời trang
 • Quần áo không phù hợp với phong cách của bạn và bạn không bao giờ mặc.

Ngoài ra, hãy để quần áo cũ sang một bên để sử dụng làm vật liệu đóng gói — áo phông cũ có thể được sử dụng để đệm các đồ dùng như đồ sành sứ và đồ thủy tinh

Bạn cũng nên để lại bộ quần áo bạn sẽ mặc vào ngày bạn di chuyển cùng với đồ dùng cá nhân của bạn. Những bộ quần áo trong ngày vận chuyển nên thoải mái. Thậm chí có sẵn quần áo khi thời tiết bất ngờ thay đổi, chẳng hạn như nếu trời bắt đầu mưa.

Cũng để sang một bên một số khăn, bộ đồ ngủ trong nhà mới vào đêm đầu tiên.

tủ quần áo

III- Các hình thức sắp xếp quần áo

1. Cuộn quần áo

Khi nói đến cách đóng gói quần áo để di chuyển nhà, bạn có thể học hỏi được rất nhiều từ những người thường đi du lịch bụi. Bất cứ khách du lịch nào cũng đều biết đến phương pháp cuộn quần áo trước khi bỏ chúng vào trong túi hoặc vali của họ. Điều này không chỉ tối đa hóa không gian, nó còn giúp quần áo tránh bị nhăn nheo tốt hơn gấp.

Quần áo cuộn lại sẽ hiệu quả hơn trong việc tiết kiệm không gian vì khi những chiếc áo phông hoặc quần jean xanh này được cuộn lại, chúng sẽ được nén và có thể chiếm ít diện tích hơn. Điều đó có nghĩa là  chỉ cần 1 chiếc thùng hoặc 1 chiếc vali, quần áo của Bạn đã được đóng gói gọn gàng. Vì lý do đó, cuộn quần áo được nhiều người coi là một lựa chọn tốt để đóng gói.

cách gấp quần Jeans cách gấp áo thun cách cuộn tròn áo thun

cách gấp vớ cách gấp quần lót

2. Gấp quần áo

Quần áo được gấp từ trong ra ngoài. Bằng cách này, bất kỳ nếp gấp quần áo của bạn sẽ rất dễ dàng biến mất khi mở ra đúng cách.

Quần áo gấp có ưu điểm riêng của nó, nhưng điều quan trọng nhất là tiết kiệm không gian. Lưu ý nên gấp áo theo chiều dọc và quần theo chiều ngang và cố gắng vuốt phẳng các lớp vải.

gap quan jeans gấp áo thun cách gấp áo len

Tất cả tuyệt chiêu gấp quần áo nhanh nhất sẽ có ngay dưới video sau đây:

3. Bỏ quần áo đang treo vào túi lớn

Sử dụng túi đựng rác hoặc túi chân không được xem là một thủ thuật thông minh bởi vì việc đóng gói quần áo sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Thay vì phải xếp từng bộ quần áo, Bạn có thể bỏ tất cả quần áo đang treo trên giá vào 1 chiếc túi lớn.

Cách sắp xếp quần áo chuyển nhà
Dùng túi lớn bọc quần áo đang treo trên giá

Nếu bạn quyết định sử dụng túi rác, hãy cắt một lỗ ở đáy đủ lớn để móc treo và kéo túi lên bao bọc quần áo. Cột túi dưới quần áo hoặc sử dụng băng keo để đảm bảo dán dính đầu túi, tránh để quần áo tiếp xúc với bụi bẩn.

Bạn nên sử dụng dây buộc để giữ móc với nhau. Buộc chặt quần áo của bạn một cách an toàn là điều phải làm nếu bạn dự định sử dụng túi rác hoặc khăn trải giường vì đó là cách tốt nhất để ngăn chúng bị rơi và trở nên lộn xộn.

4. Để lại quần áo trong tủ

Không có gì dễ hơn là để quần áo của bạn trong ngăn kéo tủ.Tuy nhiên việc này có thể áp dụng cho quần áo nhẹ, tất, khăn và đảm bảo các ngăn kéo phải được dán chặt. Quần áo không phải là rất nặng, vì vậy điều này là hoàn toàn khả thi, đặc biệt là khi bạn đang di chuyển khoảng cách gần. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và không gian. Tuy nhiên phương pháp này chỉ nên áp dụng với tủ quần áo bằng nhựa, với tủ quần áo bằng kính dễ vỡ, tuyệt đối không thể áp dụng phương pháp này. Bạn có thể tham khảo thêm cách đóng gói đồ dễ vỡ khi chuyển nhà để lựa chọn phuơng pháp phù hợp cho mình.

IV- Dụng cụ đóng gói quần áo

1. Sử dụng các thùng carton để đóng gói quần áo

Bỏ quần áo vào bao sau đó để vào thùng carton để vận chuyển. Sau khi bạn đóng gói xong quần áo để di chuyển, hãy gắn nhãn mỗi thùng quần áo. Tùy thuộc vào mục phân loại mà bạn đã chọn, bạn nên thêm một danh sách chi tiết về nội dung của từng thùng này.

2. Giữ quần áo trong vali

Xếp gọn gàng quần áo của bạn và sắp xếp chúng trong vali hoặc túi du lịch. Vali được thiết kế gọn nhẹ dễ di chuyển để chứa và bảo vệ quần áo. Vì vậy việc đóng gói quần áo trong va li có lẽ là cách tốt nhất để di chuyển quần áo của bạn. Tuy nhiên, hành lý nhỏ có thể không đủ để chứa tất cả quần áo của bạn

3. Túi hút chân không

Ngoài ra, quần áo có thể được hút chân không để tối đa hóa không gian bên trong hộp di chuyển. Nhiều người cho rằng túi chân không hiệu quả hơn bởi vì chúng giữ một lượng quần áo đáng kể hơn so với túi bình thường. Nhưng cần ghi nhớ rằng không để quần áo hút chân niêm phong lâu vì có thể làm hỏng sợi tự nhiên của nó.

V- Lưu ý khác khi đóng gói quần áo

Có một vài điều khác cần ghi nhớ khi bạn đóng gói sẽ giúp giữ quần áo gọn gàng khi di chuyển

 • Hãy chắc chắn rằng quần áo của bạn sạch và khô khi đóng gói. Quần áo bẩn hoặc ướt có thể gây ra nấm mốc dễ hình thành trong quá trình di chuyển, và các vết bẩn không mong muốn hoặc mùi cũng có thể chuyển sang các quần áo khác của bạn.
 • Gói nón trong các hộp lớn, riêng biệt để chúng không bị bẻ cong
 • Luôn đặt các vật nặng ở cuối thùng và các vật phẩm nhẹ hơn ở trên cùng.
 • Nếu quần áo của bạn sẽ được đóng gói trong một thời gian dài, chẳng hạn như quần áo ngoài mùa, hãy xem xét phun chất chống côn trùng dành riêng cho quần áo.
 • Bạn có thể ngăn không cho quần áo không bị bẩn bằng cách đóng gói giày riêng với quần áo. Sử dụng hộp giày để di chuyển nếu bạn vẫn còn giữ chúng. Bạn có thể xếp chồng hộp giày vào một thùng lớn hơn. Nếu bạn không có hộp giày, hãy độn giày bằng vớ hoặc giấy đóng gói để chúng không bị biến dạng hoặc đè bẹp khi vận chuyển.

Đây là kinh nghiệm sắp xếp quần áo nhanh gọn khi chuyển nhà được NguyenloiMoving tổng hợp. Bạn có thể xem thêm tổng hợp kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói để có thể chuẩn bị tốt nhất qua hành trình chuyển nhà của mình

Hướng dẫn cách đóng gói quần áo siêu đơn giản
5 (1) vote
11:48 pm Nguyễn Văn Tới