Sắp xếp phòng trọ

Bí kiếp sắp xếp phòng trọ gọn gàng không phải ai nào cũng biết

Dạo này Sài Gòn mưa trôi cả bầu trời nắng các Bạn ạ. NguyenloiMoving đang trùm chăn, đeo tai nghe, tư vấn, tâm tình với các Bạn chẻ muốn chuyển dọn trong ngày mưa gió đây. Lúc nãy tâm sự với 1 bạn, NguyenloiMoving nhờ bạn ấy gửi hình ảnh đồ đạc để báo giá, thế cơ mà bạn ấy cứ không chịu nguây nguẩy các Bạn ạ? Hỏi ra mới biết ngại chụp vì phòng bừa bộn quá. Hây dà, trường hợp này cũng kha khá lần rồi, thế nên NguyenloiMoving phải phi lên đây, tra tra, tìm tìm, rồi gõ lạch cạch bài viết nóng hổi vừa thổi vừa xơi về Cách sắp xếp phòng trọ gọn gàng cho các Bạn nhé.

Một căn phòng gọn gàng

Một căn phòng gọn gàng, sạch sẽ để làm gì? Câu hỏi khá ngớ ngẩn, ai chẳng biết nó tốt cho bản thân mình. Nhưng khi “con lười” của bạn trỗi dậy thì nên dán mấy dòng chân kinh này vào để chế ngự nó nhé.

 • Để không bị gắn mác “ổ lợn”, “chuồng bò”. Câu nói gây sát thương đến mức muốn đi đầu xuống đất luôn ấy nhỉ.
 • Là nơi bạn nghỉ ngơi sau mỗi giờ làm việc, học hành mệt mỏi căng thăng. Tất nhiên sẽ muốn 1 cái nệm êm, 1 căn phòng ấm áp chứ không phải một khu ổ chuột chào đón phải không nào.
Sắp xếp phòng trọ ngăn nắp
Phòng trọ gọn gàng mang đến cảm giác thoải mái
 • Tạo ra một không gian sinh hoạt thoải mái. Phòng gọn gàng, sạch sẽ, tâm trạng tích cực, bạn sẽ chuyên tâm học hành tốt hơn.
 • Bái bai các bạn gặm nhấm, sức khỏe của mình được đảm bảo, nếu như bạn chăm chút sắp xếp gọn gàng đồ đạc của mình nhé.
 • Để mỗi lần, crush có ghé qua phòng chơi, bạn hãnh diện với lối sống gọn gàng ngăn nắp, ghi điểm trong mắt crush đúng không nào.
 • Để không phải vất vả mỗi khi dọn nhà, búng móng tay đóng gói ngay, nhẹ nhàng và thật nhanh chóng.

Đấy, có bao nhiêu đó thôi, khắc cốt ghi tâm để có động lực mà dọn dẹp sắp đồ đạc nhà mình nhen.

Mẹo sắp xếp phòng gọn gàng trong tích tắc

 • Với những phòng trọ sinh viên thường có diện tích nhỏ, chật chội, cộng thêm việc đồ đạc sắp xếp không khoa học sẽ khiến nó càng thêm bí bách hơn. Đối với những loại phòng như vậy bạn nên tiết chế tối đa nhất đồ đạc, chỉ cần những vật dụng thiết yếu. Đặc biệt là những Bạn ở trọ một mình, đừng quên xem qua kinh nghiệm ở trọ một mình nhé.
Sắp xếp phòng trọ ngăn nắp
Phòng trọ càng ít đồ đạc càng tốt
 • Tùy theo sở thích và mắt nhìn của mỗi người, mà việc sắp xếp sẽ khác nhau. Nhưng cơ bản, Bạn nên sắm cho mình chiếc nệm gấp, chiếu v.v.., để có thể xếp gọn lại khi không sử dụng. Như vậy không gian sinh hoạt sẽ được mở rộng hơn.Tuy nhiên bên cạnh việc sắp xếp đồ vật gọn gàng, Bạn cũng nên chú ý đến yếu tố phong thủy khi sắp xếp đồ đạc nữa nhé
 • Những đồ linh tinh nhỏ nhỏ, có thể cho chúng vào thùng, đánh dấu và sắp xếp ở 1 nơi để tiện cho viêc tìm kiếm và sử dụng.
 • Góc học tập thì nên kê 1 cái bàn, nơi không khí thoáng mát nhất, gần ổ điện, thiết kế đèn bàn hoặc gần nguồn sáng. Nếu được nên kê gần cửa sổ, hoặc nếu phòng kín, bàn kê sát vào tường thì trang trí một chút gì đó nó xanh xanh hoặc tốt nhất bê luôn miếng giấy dán tường có hình biển cả cây cối để nhìn mát mẻ hơn. Đây là một chút phong thủy mà mà hồi xưa NguyenloiMoving học lỏm được đó nè.
Sắp xếp phòng trọ ngăn nắp
Bàn học được đặt ở cửa sổ, nơi có ánh sáng
 • Khu vực bếp, nấu ăn là nơi đáng lưu tâm nhất, bạn nên lau dọn kỹ, vứt rác mỗi ngày, để không bị các bạn “pet gặm nhấm” làm phiền nhé. Sắp xếp chén bát tô dĩa theo từng ngăn để tránh lấy lộn xôn gây đỗ vỡ.
 • Nêm sắm cho mình 1 cái tủ quần áo, như vậy quần áo sẽ luôn thơm tho và phẳng lì. Đi chơi với crush thì thoải mái tự tin khoe cá tánh luôn.
 • Phòng tắm là nơi phát sinh nhiều vi khuẩn nhất, chính vì vậy bạn nên sắp xếp gọn gàng, thường xuyên cọ rửa để tránh gây bệnh tật cho mình nhen.
 • Với những phòng trọ đông người, các Bạn nên phân chia lịch trực hằng ngày để tạo ra không gian sống thoải mái nhất cho tất cả mọi người. Bạn nào mà không chịu làm, quên thì cứ phạt 10-50k cho nhớ nhỉ.
 • Trang trí căn phòng của mình thêm 1 chậu cây nho nhỏ, xinh xắn, nhưng mà nhỏ thôi nhé. Hoặc nếu Bạn muốn trưng bày chậu câu lớn hay hoa thì buổi tối nên đem ra ngoài, vì lúc ấy cây sẽ hít khí oxy và thải khí cacbonic, rất ảnh hưởng đến sức khỏe của mình đó nha.

Thu gom đồ đạc, chuyển dọn trong vòng 1 nốt nhạc

NguyenloiMoving nói thế không phải nói điêu đâu nhé. Với cái việc bố trí sắp xếp căn phòng gọn gàng và logic như vậy. Bạn chỉ cần búng ngón tay là mọi việc sẽ trở nên suôn sẻ và nhanh chóng hơn. Bạn sẽ có cả khối thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi tại nhà mới.

Hoặc lười quá thì Bạn có alo NguyenloiMoving, chúng mình sẽ tới dọn nhà Bạn đi trong tích tắc, vận chuyển và sắp xếp gọn gàng tại nhà mới cho Bạn luôn nè. NguyenloiMoving sẽ có rất nhiều ưu đãi cho dịch vụ chuyển trọ đấy nhá

Trên đây là những chân kinh mà chúng mình muốn gửi tới các Bạn. Những điều nho nhỏ và xuất phát từ những kinh nghiệm của NguyenloiMoving thôi, nhưng mong nó sẽ có ích cho bạn. Chúc Bạn sẽ tự sắp xếp và bố trí được một không gian thoải mái cho chính bản thân mình nhé.

Bí kiếp sắp xếp phòng trọ gọn gàng không phải ai nào cũng biết
5 (2) votes
3:25 pm Nguyễn Văn Tới