Cách bố trí văn phòng làm việc

15 mẫu thiết kế, sắp xếp văn phòng làm việc hiện đại

Văn phòng được xem là ngôi nhà thứ hai của nhân viên. Bố trí văn phòng làm việc hợp lý tại cơ quan không chỉ đem lại sự thuận tiện, mà còn thu nạp nhiều luồng năng lượng tích cực, mang lại niềm cảm hứng cho nhân viên. Trong bài viết này dịch vụ chuyển văn phòng giá rẻ NguyenloiMoving sẽ cùng Bạn tìm hiểu cách bố trí văn phòng khoa học nơi công sở.

Những tiêu chí của một văn phòng làm việc tốt ?

Tạo sự thoải mái cho nhân viên

Một ngày 24 giờ, thời gian nhân viên văn phòng làm việc tại công ty trung bình từ 8 – 10 tiếng. Tính ra thời gian ở văn phòng so với thời gian ở nhà không hơn kém là bao. Bởi vậy, văn phòng cần trở thành ngôi nhà thứ hai thực sự, thoải mái, ấm cúng hơn là một chiếc hộp đi đi về về…

Tạo sự chuyên nghiệp với khách hàng

Văn phòng là bộ mặt của công ty. Ngay lần đầu gặp mặt, hình ảnh văn phòng sẽ cho khách hàng liên tưởng một phần đến chất lượng dịch vụ, sản phẩm công ty cung cấp. Cần đặc biệt chú ý trang trí tiền sảnh (lễ tân), đặt logo công ty là hướng nhìn trung tâm, sao cho càng chuyên nghiệp càng tốt.

Tạo sự thuận tiện cho công việc

Các phòng ban cần ưu tiên sắp xếp theo sơ đồ sao cho con đường trao đổi thông tin nhiều và ngắn nhất. Ví dụ phòng kế toán cần gần phòng kinh doanh, phòng kinh doanh gần phòng marketing… Phòng của lãnh đạo, giám đốc cần bố trí ở vị trí ít bị làm phiền, yên tĩnh.

Những vị trí thường xuyên đi ra ngoài, không cố định nên bố trí gần cửa ra vào tránh ảnh hưởng đến những phòng ban khác. Máy móc sử dụng chung như máy photocopy, máy in… thì ưu tiên đặt gần phòng có tần suất sử dụng nhiều nhất.

Tạo tính thẩm mỹ

Một văn phòng đẹp cần dựa vào nhiều yếu tố từ hướng tòa nhà, màu sắc, cách bố trí mặt bằng văn phòng, cách sắp xếp phòng làm việc khoa học, cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng… Điều này đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc từ phía công ty ngay từ khi thiết kế.

Để có phong thủy nơi làm việc tốt, ánh sáng trong phòng nên tận dụng từ ánh sáng tự nhiên. Nếu sử dụng ánh sáng nhân tạo thì để ở mức vừa phải không bị chói, lóa trên màn hình làm việc laptop.

Mỗi mùa lễ hội như Tết, Halloween, giáng sinh… văn phòng cần thay đổi trang trí cho phù hợp. Tham khảo tại ý tưởng trang trí văn phòng làm việc theo mùa lễ hội.

Bố trí văn phòng hợp phong thủy

15 cách bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy

1. Không gian mở

bố trí văn phòng theo không gian mở
Với cách bố trí này phòng làm việc đơn lẻ bị xóa bỏ hoàn toàn, thay vào đó là không gian làm việc rộng mở cho tất cả mọi người.

2. Không gian làm việc hợp tác

nguyên tắc bố trí văn phòng làm việc
Khi mọi người được ngồi cùng nhau sẽ tạo ra một môi trường làm việc hợp tác, đầy ắp ý tưởng và niềm vui.

3. Không gian làm việc đứng

các phương pháp bố trí văn phòng
Không gian này giúp cải thiện sức khỏe của nhân viên và hiệu quả công việc vì thế cũng tăng cao hơn so với không gian làm việc ngồi truyền thống

4. Biến tường thành bảng ghi

cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại
Văn phòng hiện đại thường thiếu các bức tường do áp dụng lối thiết kế không gian mở. Do vậy, Bạn có thể tận dụng những bức tường còn lại thành bảng trắng bằng cách sử dụng một loại sơn đặc biệt.

5. Tường kính cho phòng họp

cách bố trí văn phòng công ty
Để duy trì không gian làm việc mở, nhiều công ty đã sử dụng tường kính cho phòng họp. Cách làm này vừa giữ được yên tĩnh cần thiết đồng thời đảm bảo được sự rộng mở.

6. Phòng thư giãn và khu vực bếp rộng mở

cách trang trí văn phòng công ty
Năng suất công việc sẽ tăng cao khi nhân viên cảm thấy vui vẻ. Chính vì thế không gian làm việc với khu vực nghỉ ngơi thoải mái, có TV, máy chơi game và cả dụng cụ nấu nướng đầy đủ ngày càng trở nên phổ biến.

7. Chú trọng đến thương hiệu

mẫu văn phòng nhỏ đẹp
Xây dựng thương hiệu là công việc để mọi người thấy được công ty đang hoạt động ra sao, dựa trên những nguyên tắc cốt lõi nào… Bạn cần truyền đạt điều này thông qua cách sắp xếp, bố trí văn phòng.

8. Giảm thiểu tủ đựng đồ

bố trí phòng làm việc khoa học
Các công ty và phòng ban có thể tải tệp tài liệu lên đám mây. Giải pháp lưu trữ đám mây giúp giảm thiểu các kệ, tủ vốn được dùng để lưu trữ tài liệu, máy in, máy photocopy…

9. Môi trường làm việc thoải mái với laptop

phòng làm việc nhỏ đẹp
Ngày càng có nhiều công ty tạo ra môi trường làm việc thoải mái bằng cách sử dụng ghế tựa hoặc ghế vỏ đỗ cho phép nhân viên làm việc tiện lợi hơn với laptop.

10. Văn phòng làm việc đầy màu sắc

Phòng làm việc sáng tạo, năng động
Một số văn phòng làm việc sử dụng màu sắc nổi bật tạo nên những mảng chấm phá ấn tượng. Kiểu văn phòng này phù hợp với công việc năng động, cần sáng tạo cao.

11. Chỗ ngồi linh hoạt

thiết kế phòng làm việc công sở
Môi trường làm việc mở cũng có nghĩa là chỗ ngồi của nhân viên được thay đổi linh hoạt. Nhiều công ty bố trí phòng làm việc tập thể tự do, cho phép nhân viên của họ làm việc tại bất kỳ nơi đâu.

12. Hướng tới sự tối giản

cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng
Không gian làm việc tại văn phòng thường dễ bị lộn xộn bởi giấy tờ, sổ sách, máy vi tính, dây dẫn hay những vật dụng cá nhân. Hãy giải quyết mớ lộn xộn này để có thể làm tăng hiệu quả công việc.

13. Cổng sạc USB ở khắp mọi nơi

nguyên tắc bố trí phòng làm việc
Cổng sạc USB có thể được tìm thấy trên đèn làm việc, bàn hay trên các ổ cắm tường. Nhờ vậy, nhân viên có thể sạc pin cho các thiết bị của mình ở bất cứ đâu trong văn phòng.

14. Phòng tập thể hình tại chỗ

bố trí phòng làm việc tại cơ quan
Sức khỏe nhân viên ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc. Vì thế, nếu không gian cho phép, các công ty có thể mở các phòng tập thể hình tại chỗ để nhân viên được hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.

15. Mang cây xanh vào văn phòng

bố trí phòng làm việc khoa học
Cây xanh không chỉ giúp không khí trong lành hơn mà còn có tác dụng giảm căng thẳng, mệt mỏi. Nếu Bạn chưa biết nên chọn loại cây nào, tham khảo thêm tại 20 cây xanh đặt trên bàn làm việc tốt cho sức khỏe

► Bài viết có sử dụng hình ảnh của Rove Concepts, việt hóa bởi batdongsan.com.vn

15 mẫu thiết kế, sắp xếp văn phòng làm việc hiện đại
3 (4) votes
10:23 pm Nguyễn Văn Tới