Tháo lắp giường

Hướng dẫn cách tự tháo lắp giường đơn giản khi chuyển nhà

Giường ngủ là đồ vật thân thuộc và gần gũi với mỗi gia đình. Tuy nhiên, với kết cấu cồng kềnh, mỗi khi vận chuyển nhà sẽ gây cho Bạn không ít rắc rối. Trong bài viết này, NguyenloiMoving sẽ hướng dẫn cho Bạn cách tháo lắp giường đơn giản mà lại tiết kiệm thời gian.

1. Phân loại giường

Giường gỗ có rất nhiều loại, 2 loại giường thông thường nhất là giường có mối nối và giường bắt ốc. Đối với mỗi loại giường cũng sẽ có cách tháo lắp khác nhau.

Giường có mối nối

Giường có mối nối là kiểu giường tháo lắp khá đơn giản, các cạnh được ghép với nhau bằng các mối nối được đục đẽo vừa khít nhau và không cần ốc vít. Đối với loại giường này, chỉ cần dùng búa gõ dần cho đến khi lỏng ra là được.

giường có mối nối

Giường có bắt ốc

Với những loại giường có ốc vít, các công đoạn tháo lắp cần nhiều kỹ thuật phức tạp hơn và phải có các công cụ chuyên dụng để tháo lắp: khoan, lục giác, tua vít

Trước tiên dùng khoan, đẩy các ốc vít ra ngoài, sau đó dùng dùng lục giác để vặn ốc vít, tháo lần lượt các ốc vít ở những mối nối giữa cạnh giường và thân giường

giường bắt ốc

2. Các bước khi tháo giường gỗ

Bước 1: Tiến hành tháo dỡ gối, nệm và ga giường

Sau khi tháo dỡ nệm, gối, cần bao bọc cẩn thận để không bị vấy bẩn khi chuyển nhà. Đối với nệm, dùng PE để bao bọc nhằm tránh trầy xước hoặc rách khi vận chuyển, ảnh hưởng giá trị của sản phẩm.

Không nên để gối vào các bọc kín vì chúng dễ sinh ra độ ẩm, gây mùi hôi và là nơi phát sinh ra vi khuẩn. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách vận chuyển nệm khi dọn nhà để biết thêm những lưu ý cần thiết.

Bước 2: Tháo vạc giường

Sau khi tháo xong vạc giường thì tiếp tục tháo những thanh ngang của giường. Sau đó dùng băng keo dính chặt tất cả những thanh ngang giường lại với nhau

Tháo lắp giường khi chuyển nhà
Thực hiện tháo vạt giường trước khi tháo khung giường

Bước 3: Tháo phần khung giường

Tháo lắp giường khi chuyển nhà
Tháo lắp khung giường

Sau khi tháo phần khung giường xong thì dùng PE bao bọc kỹ lại, nên ốp 2 mặt trước (mặt tiền) của giường lại và bao bọc ( chống trầy xước khi vận chuyển)

Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn tháo lắp giường sau đây:

3. Những lưu ý khác khi tháo lắp giường gỗ

  • Các công đoạn lắp giường sẽ ngược lại với công đoạn tháo
  • Sau khi tháo giường có ốc vít, cần bao bọc cẩn thận ốc vít và dùng băng dính đính vào khung giường, tránh thất lạc. Đánh dấu vị trí ốc vít ngay khi tháo để có thể lắp lại dễ dàng hơn
  • Trước khi tiến hành tháo lắp giường gỗ, xem lại hướng dẫn sử dụng giường gỗ, sẽ có hướng dẫn cho Bạn

Giường gỗ là một sản phẩm nội thất có giá trị và cần đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Để đảm bảo sự vững chắc và an toàn khi sử dụng, Bạn phải cẩn thận lắp ráp các mối hoàn thiện.

Nếu Bạn không đủ tự tin và kỹ thuật để tự thực hiện công việc tháo lắp, tốt nhất hãy nhờ đến dịch vụ chuyển nhà TPHCM với những thợ tháo lắp chuyên nghiệp và dụng cụ đầy đủ. 

Hy vọng những lưu ý khi chuyển nhà tại TPHCM từ NguyenloiMoving sẽ hữu ích cho các Bạn đang chuẩn bị bước vào giai đoạn chuyển nhà gian nan nhưng cũng rất thú vị. Chúc các Bạn thành công!

Hướng dẫn cách tự tháo lắp giường đơn giản khi chuyển nhà
5 (2) votes
7:21 pm Nguyễn Văn Tới