Cấm kỵ khi mua nhà mới

Những điều cấm kỵ cần phải tránh khi mua nhà mới

Từ xưa ông cha ta đã có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Mỗi khi làm những việc quan trọng điển hình như mua xe, khai trương đặc biệt là khi chọn mua nhà đất đều được mọi người xem xét rất kỹ lưỡng sao cho hợp phong thủy, hợp vận mệnh nhất. Vậy khi mua nhà cần lưu ý điều gì để có được lựa chọn tốt nhất, tránh mua phải những căn nhà không hợp phong thủy hoặc yếu tố không thuận lợi làm ảnh hưởng đến cuộc sống, dẫn đến nhưng hao tổn về tiền tài, công danh. Hãy cùng NguyenloiMoving tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cấm kỵ điều gì khi mua nhà
Cần lưu ý khi mua nhà để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống

Không mua nhà đất trong ngõ cụt

Điều đầu tiên cần lưu ý trong phong thủy khi mua nhà đó là tuyệt đối không nên lựa chọn những căn nhà nằm ở tận cùng ngõ cụt. Bởi theo phong thủy vị trí này không làm cho gia chủ phát đạt, thuận lợi về đường công danh

Cấm kỵ khi mua nhà
Không nên chọn mua nhà trong hẻm cụt

Không nên chọn mua nhà gần sát chợ

Nhiều người thích lựa chọn nhà gần chợ để thuận tiện cho việc mua sắm, thế nhưng thực tế bạn chỉ nên chọn những căn nhà cách chợ từ 1-2km. Bởi chợ là nơi rất ồn ào, đông đúc, bạn sẽ phải chịu những tiếng ồn suốt cả ngày điều này làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, nghỉ ngơi, thư giãn của cả gia đình. Không những thế chợ là nơi đông người qua lại nên dễ gây ra tình trạng tắc đường và đặc biệt rất dễ bị ảnh hưởng bởi mùi hôi thối của rác thải. Những điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và sức khỏe của gia đình bạn.

Ngoài ra bạn cũng nên tránh chọn mua nhà ở cạnh những nơi có nhiều tạp âm như: ga tàu điện, sân bay, ga tàu hỏa… vì ở đó tai sẽ phải liên tục hứng những âm thanh “quá tải” dần dần sẽ ảnh hưởng lớn thậm chí có thể dẫn đến điếc.

Những điều cấm kỵ khi mua nhà
Không nên chọn nhà gần chợ vì sự ồn ào gây ảnh hướng đến sinh hoạt của gia đình

Không mua nhà mái tròn và trong suốt

Thiết kế cửa kính 4 mặt xung quanh chỉ hợp để làm văn phòng nhưng nếu lựa chọn làm nhà ở sẽ không phù hợp. Bởi những căn nhà trong suốt như thế sẽ phải chịu năng lượng ánh sáng rất lớn trực tiếp từ thiên nhiên không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe gia chủ mà còn khiến mất cân bằng âm dương.

Bên cạnh đó nhà mái tròn, hay xây dựng các phòng hình tròn cũng là một trong những điều kiêng kỵ khi mua nhà. Theo quan niệm của người xưa thì trời tròn, đất vuông, hình tròn là động, hình vuông là tĩnh. Đối với nhà ở cần sự ổn định nên cần tĩnh chứ không phải động. Do đó, các phòng có hình tròn hay căn nhà mái tròn chỉ hợp làm văn phòng, nơi buôn bán, các cửa hàng, cửa hiệu.

Những điều cấm kỵ khi mua nhà
Không nên mua nhà thiết kế hoàn toàn bằng kính vì ánh sáng lớn ảnh hưởng đến sức khỏe

Không chọn nhà có kiến trúc quá đặc biệt, nhiều góc cạnh

Tâm lý chung của mọi người về chốn an cư đó là lựa chọn được những công trình đẹp mắt, ấn tượng, độc đáo. Điều này không có gì sai cả nhưng bạn cần lưu ý không nên chọn  những căn nhà có hình dáng, kiến trúc quá đặc biệt thậm chí là kỳ dị, không theo một quy luật chung nào. Bởi những công trình được xây cầu kỳ theo nhiều góc cạnh thường chỉ phù hợp để làm nơi công cộng giúp phong tỏa luồng khí vượng cho người sử dụng. Kiểu nhà đó không thích hợp để ở bởi dễ dẫn đến tình trạng bí bách, không thoải mái.

Đặc biệt nếu không may những kiến trúc, hình thù khác lạ có chỗ nào phạm phong thủy sẽ gây ra những hệ lụy khó lường cho gia chủ.

Những điều cấm kỵ khi mua nhà
Không nên mua nhà thiết kế hoàn toàn bằng kính có ánh sáng lớn sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Không chọn nhà có cây cao, cột điện trước cửa

Trước hết xét theo khía cạnh phong thủy, những căn nhà ở cây cổ thủ hay cột điện, đèn cao áp trước cửa, ngõ sẽ ngăn cản dương khí vào trong nhà, đồng thời tạo điều kiện cho âm khí vào nhà. Không những thế việc để cây lớn hay cột điện trước sẽ rất nguy hiểm nhất là vào mùa mưa bão.

Cấm kỵ khi mua nhà mới
Nhà có cột điện sẽ rất nguy hiểm khi có mưa lớn, sấm sét

Trên đây là một số những lưu ý về cách chọn mua nhà đất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc để tránh phạm vào những điều cấm kỵ trong phong thủy. Xem thêm kinh nghiệm mua nhà đất tại đây. Chúc bạn đọc sẽ sớm lựa chọn được căn nhà đẹp, hợp phong thủy để mang lại những điều may mắn, tốt lành cho cả gia đình.

Những điều cấm kỵ cần phải tránh khi mua nhà mới
Đánh giá của Bạn
11:00 pm Nguyễn Văn Tới