Chuẩn bị khi ở KTX

Tất tần tật những điều cần biết khi ở KTX

Kí túc xá là nơi lưu giữ thanh xuân của rất nhiều bạn trẻ, những chuyện vui buồn, những cuộc tình lâm ly bi đát, những tình bạn khắng khít bền chặt, đều một tay kí túc xá nhào nắn mà thành. Bởi vậy người ta hay bảo, thời sinh viên không ở kí túc xá là một tiếc nuối vô cùng to lớn . Chắc có thể nhiều Bạn sẽ mê đắm khung cảnh ở kí túc xá, muốn xách mông vào ở ngay, thế nhưng ở bất cứ môi trường nào , Bạn cũng cần có những kỹ năng và những lưu ý khác nhau. Ở kí túc xá thấy thế mà không đơn giản đâu, bởi thế NguyenloiMoving đã tổng hợp và gửi gắm vài điều cho các Bạn ngay tại đây nè.

Vì sao nên chọn kí túc xá

Ký túc xá đôi khi còn gọi là cư xá là những công trình, tòa nhà được xây dựng để dành cho việc giải quyết nhu cầu về chỗ ở, tá túc cho các sinh viên của các trường Đại học, cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp. Những sinh viên ở ký túc xá thường là sinh viên xa nhà, xa quê hoặc gặp hoàn cảnh khó khăn và có nguyện vọng được ở tại ký túc xá, một số ký túc xá dành cho các sinh viên nội trú.

Hiện nay rất nhiều bạn sinh viên ưu tiên chọn kí túc xá là nơi để sinh hoạt và học tập. Vì sao lại có những lựa chọn như vậy?

  • Giá rẻ

Vì kí túc xá được đầu tư của nhà nước và dành riêng cho sinh viên các trường đại học, nên chi phí được hỗ trợ khá nhiều. Giá cả so với phòng trọ bên ngoài được coi là siêu siêu thấp. Có thể so sánh, 1 tháng ở trọ bằng 1 học kì ở kí túc xá.

Có nhiều Bạn lo ngại về chất lượng phòng ở, NguyenloiMoving thấy đó còn tùy thuộc vào từng kí túc xá, hiện nay kí túc xá của nhiều trường đã được tu bổ, trang thiết bị hiện đại, phòng ốc được sơn mới, có nhiều loại phòng khác nhau, giá dịch vụ cũng khác nhau cho các Bạn lựa chọn.

  • Nơi rèn luyện bản thân

Kí túc xá không chỉ là nơi ở mà còn là nơi rèn luyện của sinh viên. Những hoạt động đội nhóm thường tổ chức tại kí túc xá, Bạn có thể tham gia để nâng cao những kỹ năng mềm của bản thân. Ngoài ra kí túc xá cũng phức hợp khá nhiều trung tâm như tin học, anh ngữ, v.v…. Rất tiện cho các Bạn.

Đặc biệt với các Bạn tân sinh viên, việc vào ở kí túc xá là một quyết định đúng đắn. Lên nhập học nếu chưa có nhiều kinh nghiệm và không có gia đình ở bên, tại ki túc xá có nhiều anh chị khóa trên giúp đỡ, bạn bè cùng phòng có thể hỗ trợ giúp nhau học tập tốt hơn. Tránh bị lừa đảo, và ít va chạm với các thành phần không tốt ngoài xã hội.

Chuẩn bị ở KTX
Cuộc sống ở KTX sẽ không còn khó khăn khi có nhiều bạn cùng phòng giúp đỡ
  • Gần trường học, tiện đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng

Kí túc xá thường xây ghép ngay trong khuân viên trường học. Việc đi lại học tập sẽ nhanh chóng hơn. Bạn nào chuyên cúp học, khi nào có kiểm tra là chạy lên ngay không lo lắng gì nữa nhé. KTX cũng thường gần các bến xe bus, như vậy Bạn cũng sẽ không phải lo về phương tiện đi lại.

  • Nơi tình yêu bắt đầu.

Đúng nghĩa “nơi tình yêu bắt đầu” của Bùi Anh Tuấn luôn, các Bạn có thể tìm được những mảnh ghép còn lại của mình tại đây. Nhưng vui thôi đừng vui quá nhé, chúng ta còn phải chuyên tâm học hành đó nha.

Chuẩn bị đồ đạc gì khi ở kí túc xá

Đọc đến đây, Bạn đã có ý định xách mông vào ngay kí túc xá chưa? Nếu rồi thì khoan đi nhé, để NguyenloiMoving chuẩn bị chút hành trang cho Bạn nè.

  • Đồ đạc cá nhân: Tất nhiên là phải có rồi phải không nào. Quần áo giày dép, sinh hoạt cá nhân. Thông thường KTX sẽ có tủ để Bạn bỏ đồ, nếu không có thì có thể sắm cho mình 1 cái rương nhé, để bỏ đồ đạc cho gọn gàng nha,.
  • Đồ sinh hoạt: Vào kí túc xá thì bạn có thể dùng chung với mọi người vài món vì vậy nên Bạn đừng vội mua. Để tiết kiệm chi phí cũng như không gian sinh hoạt bạn có thể mua dùng chung đồ với các Bạn. Ví dụ như thau giặt đồ, nồi cơm điện, chén bát, ấm đun siêu tốc v.v…. Nếu có thể, hãy đầu tư 1 chiếc quạt điện nho nhỏ, nó sẽ giúp Bạn sống sót qua mùa hè rực lửa. Nếu vẫn chưa biết chuẩn bị những vật dụng nào cần thiết, hãy xem bài viết: Những đồ dùng không thể thiếu của những Bạn sinh viên ở trọ
  • Mang tâm lý sẵn sàng hòa nhập: Có nhiều Bạn khá e dè khi ở chung với người lạ. Thế nhưng khi vào kí túc xá bạn nên chuẩn bị 1 tâm lý cởi, chủ động bắt chuyện, để mọi người có thể thoải mái và hiểu nhau hơn, bởi vậy người ta mới có câu “bán anh em xa mua láng giềng gần”, “tối lửa tắt đèn có nhau” là vậy.
  • Chuẩn bị dụng cụ học tập

1 chiếc bàn xếp là rất cần thiết cho góc riêng tư của mình. Có thêm 1 kệ sách, thì đặc biệt tuyệt hảo rồi.

1 chiếc đèn bàn, để tránh làm ảnh hưởng đến các bạn cùng phòng khi bạn học quá khuya

Một chiếc tai nghe là rất cần thiết để tránh làm phiền mọi người, mà mình vẫn giữ được sở thích hay học tập của bản thân nhé.

  • Chuyển dọn nhanh chóng tới kí túc xá

Với các Bạn tân sinh viên thì quá khỏe, cứ thế xách mông tới ở thôi, còn với các Bạn chuyển trọ dọn vào kí túc xá thì hơi khó khăn một chút nhỉ. Nếu một khi Bạn quyết định vào “quy y cửa kí túc xá” thì Bạn phải thanh lí một núi đồ hoặc là sắp xếp chúng lại, gọn gàng . Nào là nồi niu xoong chảo, bếp núc, giường nệm, tủ quần áo, v.v… Cách tốt nhất với chúng là thanh lí hoặc gửi chúng đâu đó thôi.

Bạn có thể tự sắp xếp gọn gàng và tự chuyển bằng xe máy. Nếu Bạn có quá nhiều đồ, không thể tự chuyển dọn được. Vậy thì đừng lo, cứ alo NguyenloiMoving ngay , chúng mình sẽ đến chuyển đồ cho Bạn nhanh chóng và an toàn Bạn nhé! NguyenloiMoving sẽ có dịch vụ chuyển kí túc xá giá rẻ chỉ đặc biệt dành riêng cho các bạn sinh viên

Dù là ở nhà trọ hay kí túc xá, NguyenloiMoving vẫn mong muốn các Bạn có một không gian thoải mái, học tập thật tốt. Chúc các Bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình nhé!

 

 

 

 

Tất tần tật những điều cần biết khi ở KTX
5 (2) votes
10:00 pm Nguyễn Văn Tới