Nghẹn ngào với người mẹ vừa tần tảo chăm con và chuyển nhà

Có một câu chuyện mà có lẽ chúng tôi sẽ không thể nào quên được, một câu chuyện hoàn toàn có thật, diễn ra vào một ngày rất đặc biệt, sinh nhật tôi (01/04).
Chiều hôm đó, trời mưa như trút nước, tôi và các anh em thực hiện đơn hàng chuyển nhà cho Chị Vy từ một chung cư có thang máy ở Bình Tân về căn nhà phố ở Tân Bình.

Khi liên lạc với chị, chúng tôi đã nắm được thông tin về thời gian, địa điểm rất cụ thể. Nhưng khi đến nơi thì chị đi đón con nhỏ ở trường về bị mắc mưa nên chúng tôi đứng chờ chị. Khoảng hơn 1h sau chị về thì chúng tôi lên nhà và bắt đầu công việc chuyển dọn đồ đạc sang nơi mới.
Đồ đạc nhà chị không nhiều lắm nhưng đa số phải đóng gói và bao bọc. Tất cả anh em chúng tôi người ướt sũng, lạnh ngắt nhưng thật ra thì cũng đã quen rồi.

Chị  có nói: “Chị lu bu công việc quá chưa dọn dẹp gì được, mấy anh em giúp chị một tay, thông cảm vì nhà hơi bề bộn một chút.”.

Nhưng với sự quen tay và quen mắt của mình thì chỉ hơn 30 phút chúng tôi đã hoàn thành việc đóng gói đồ đạc cho chị. Bây giờ thì chỉ còn việc vận chuyển xuống xe.
Quay đi quay lại thì thấy chị đang một tay lu bu dọn dẹp phần đồ đạc còn lại cho ngăn nắp, một tay thì ẵm con nhỏ, vừa tranh thủ hướng dẫn bé lớn học bài để ngày mai lên lớp với bạn bè. Hình ảnh này khiến chúng tôi suy nghĩ “Nhìn chị lu bu công việc thế này mà thấy thương quá! Không lẽ trong nhà không còn ai khác hay sao mà chị lại một mình khổ đến vậy.”

Nhật ký chuyển nhà NguyenloiMoving
Vừa bận rộn chuyển nhà, chị vừa hướng dẫn con học bài ngày mai


Chúng tôi chỉ biết giúp chị bằng cách vận chuyển đồ đạc nhanh nhất qua nhà mới cho chị và 2 con nhỏ nghỉ ngơi.
Tình cờ trong lúc tôi đưa đồ đạc vào thang máy để chuyển xuống thì tôi có nhờ bé lớn con chị xuống coi đồ của gia đình ở dưới tầng hầm. Khi đi chung thang máy bé có nói “Nhìn mấy chú khiêng đồ giống y Ba con vậy đó!”. Tôi mới thắc mắc và hỏi rằng “Ủa, Ba con đâu, sao nãy giờ chú không thấy?”
Bé trả lời với một câu rất ngắn nhưng mắt nặng trĩu “Ba con mất rồi.”
Khi hỏi xong chúng tôi mới biết Ba của bé mất cách đây gần 2 năm. Ba bé vì làm việc quá sức mà bị bệnh tim mà mất. Nghe xong chúng tôi ai nấy rất chạnh long, hèn gì nhìn chị rất khắc khổ, lam lũ bận bịu với hàng đống công việc trên vai.

Qua nhà mới chúng tôi thấu hiểu được công việc bố trí lại đồ đạc trong nhà vất vả nên chúng tôi ngỏ ý muốn giúp chị bày hết tất cả đồ ra. Lúc đầu chị không đồng ý vì sợ chúng tôi mệt lại làm khuya và ai nấy đều ướt sũng nhưng chúng tôi vẫn làm thay công việc cho chị là đem đồ lên từng phòng và bố trí lại như 1 ngôi nhà đang sinh sống. Rất đồng cảm với hoàn cảnh khi chúng tôi về rồi, chính chị sẽ phải một mình bố trí đồ đạc, nên rất nhanh, chúng tôi đã xong công việc trong vòng 1 tiếng.

Câu chuyện chuyển nhà
“Chú khiên đồ giống y hệt Ba con” – Câu nói của bé khiến chúng tôi nghẹn ngào (Hình ảnh minh họa)

Chị còn gởi thêm tiền cho anh em uống nước nhưng chúng tôi nhất định không nhận vì nghĩ rằng công việc này là trách nhiệm của chúng tôi. Chúng tôi luôn mang những gì mà NguyenloiMoving có được đến với chị, đến với khách hàng. Thế nhưng cuối cùng chị vẫn nhất quyết đưa bằng được tiền coi như để thưởng cho anh em chúng tôi. Chị nói “Tụi em mà không nhận là chị giận và chị buồn lắm”. Chị còn nói “ Nghe anh em chúc mừng sinh nhật cho tôi, nhưng hôm nay trễ quá rồi chị chúc em sinh nhật vui vẻ và có nhiều sức khoẻ cho những đơn hàng thành công như đang làm cho chị, chị cảm thấy rất tuyệt vời khi chọn NguyenloiMoving”

Trong lòng anh em chúng tôi rất vui. Vui vì đã được khách hàng khen, khách hàng hài lòng. Chúng tôi đã mang những gì tốt nhất của NguyenloiMoving đến khách hàng, sự đồng cảm, thấu hiểu được sự lo toan của khách hàng trong việc dọn nhà, chúng tôi sẽ luôn mang những sản phẩm giá trị nhất, đáng giá nhất đến với khách hàng theo slogan của chúng tôi “ Chuyển nhà tận tâm- Nâng tầm cuộc sống”

 

Nghẹn ngào với người mẹ vừa tần tảo chăm con và chuyển nhà
5 (1) vote
10:56 am Nguyễn Văn Tới