Cây phong thủy nhà ở

TOP cây phong thủy nhà ở đem lại may mắn cho gia đình

1.Ý nghĩa của cây trồng trong phong thủy

Trồng cây trong nhà tạo nên cảnh quan sinh động cho gia đình, điều hòa không khí, loại bỏ một số loại độc tố, từ đó tác động tích cực đến sức khỏe của các thành viên. Đây là công dụng cơ bản nhất của cây xanh mà bạn cần nắm được.Nhưng bạn có biết rằng những loại cây trồng trong nhà còn có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy?

Các chuyên gia phong thủy khẳng định rằng mỗi cây phong thủy đều mang ý nghĩa riêng, không phải cây phong thủy nào cũng có ý nghĩa giống nhau. Nhiều người lầm tưởng rằng cứ trồng cây phong thủy thì sẽ đem lại may mắn, tài lộc. Thế thực thế thì không phải vậy. Có những loại cây chỉ mang ý nghĩa may mắn, có những cây phong thủy lại có ý nghĩa tài lộc, có những cây dùng để ngăn khí xấu,…. Chính vì vậy nên, khi trồng cây phong thủy trong nhà gia chủ cần biết đến ý nghĩa của từng loại cây để lựa chọn đúng loại cây theo nhu cầu.

Cũng như những vật phẩm phong thủy có ý nghĩa riêng, dưới đây là một số ý nghĩa mà các loại cây phong thủy mang lại:

  • Mang đến không gian trong lành
  • Hút tài lộc
  • Xua đi sự rủi ro, không tốt
  • Mang đến sức khỏe dồi dào
  • Tình cảm gắn bó, thuận lợi
  • Công việc thuận lợi.

2.Các loại cây phong thủy tốt và ý nghĩa trồng trong nhà

Cây lưỡi hổ phong thủy

Một trong những yếu tố khiến nhiều cây lưỡi hổ được ưa chuộng ở rất nhiều quốc gia đó là tính năng lọc sạch không khí. Bên cạnh đó, cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, chống lại những điều xui xẻo. Lá lưỡi hổ mọc thẳng thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên của gia chủ.

Cây phong thủy nhà ở
Cây lưỡi hổ

Cây trầu bà phong thủy

Trong phong thủy, cây trầu bà mang đến nhiều thịnh vượng, tài lộc, may mắn cho gia chủ, giúp cuộc sống tránh được nhiều vận xui, điều thị phi. Với vẻ đẹp sang trọng nó còn mang đến cho ngôi nhà một nét đẹp quyền uy.

Cây phong thủy nhà ở
Cây trầu bà

Cây nguyệt quế phong thủy

Trong phong thủy, cây nguyệt quế có tác dụng trừ ma, xua đuổi những xui xẻo, những điều không may đến với gia đình. Vậy nên loại cây này thường được trồng trước sân hoặc trong nhà đối với những cây bonsai đẹp để có được sự may mắn, thành công.

Cây phong thủy nhà ở
Cây nguyệt quế

Cây hoa giấy và phong thuỷ

Hoa giấy là yếu tố gắn kết chặt chẽ giữa các thành viên và tổ chức, tạo sự gần gũi, bình yên và sung túc. Nhiều người cho rằng rằng hoa giấy có khả năng đánh đuổi tà ma.

Cây phong thủy nhà ở
Cây hoa giấy

Cây tùng trong phong thủy

Cây Tùng tốt giúp cho gia chủ mang lại thuận lợi may mắn trong công việc, gia đình êm ấm. Cây Tùng mang lại ý nghĩa về sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng, giữ tiền và giữ của cho người sở hữu.

Cây phong thủy nhà ở
Cây tùng

Cây sen đá 

Cây sen đá tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, bền bỉ, dai dẳng và ý chí quật cường theo thời gian. Một hay vài chậu sen đá trong nhà sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình của bạn.

Cây phong thủy nhà ở
Cây sen đá

Cây sung phong thủy

Sung là loại cây được người Việt Nam ưa chuộng trồng làm cảnh. Không chỉ gắn với những câu chuyện mang ý nghĩa tâm linh, cây sung cũng là biểu tượng cho sự sung mãn, tròn đầy, quả sung không thể thiếu trên mâm ngũ quả ngày Tết của các gia đình.

Cây phong thủy nhà ở
Cây sung

Xương rồng phong thủy

Trong phong thủy, hình ảnh cây xương rồng được thuộc vào loại đặc biệt. Thân phát triển theo hướng lên trên có ý nghĩa đem đến sức mạnh, và háo giải sát hình sát mạnh mẽ bên ngoài. Chính vì thế, đây là loại cây phong thủy có tác dụng hóa hung cao.

Cây phong thủy nhà ở
Cây xương rồng

Cây khế trong phong thủy

Cây khế không còn xa lạ đối với mỗi chúng ta, ngoài tác dụng có thể làm thuốc chữa bệnh cảm, tốt cho tim mạch thì về mặt phong thủy cây khế có ý nghĩa mang lại tài lộc cho gia chủ.

cây phong thủy
Cây khế

Trúc quân tử trong phong thủy

Đây là loại cây có tính tốt, thân thẳng, màu sắc tươi tắn, có thể làm giảm bớt điềm xấu, làm thông thoáng không gian, mang lại may mắn cho mọi người. Vì vậy mà loại cây này thường được trồng trang trí cảnh quan sân vườn, trước nhà, hành lang, lối vào, cầu thang, ban công, khu vực giếng trời và cả sân thượng.

Cây phong thủy nhà ở
Cây trúc quân tử

Cây trạng nguyên phong thủy

Hoa trạng nguyên mang ý nghĩa thành đạt, mang đến một năm mới may mắn và thành công cho gia đình. Cây trạng nguyên mang ý nghĩa sự tốt lành may mắn, đỗ đạt cao trong thi cử, thành công trong sự nghiệp.

Cây phong thủy nhà ở
Cây trạng nguyên

Cây kim tiền phong thủy

Đây là cây có thân to khỏe nằm ở dưới đất, nảy nhiều mầm và hình thành các thân nhỏ, có tuổi thọ từ 2-3 năm. Chính nhờ những đặc điểm tự nhiên đó mà cây kim tiền được nhiều người yêu chuộng, còn được gọi bằng cái tên: cây “Phát” – Kim phát tài.

Cây phong thủy nhà ở
Cây kim tiền

Cây trúc nhật trong phong thủy

Cây trúc nhật phong thủy ngụ ý trời đất trường xuân, trời đất dài rộng. Theo phong thuỷ, trước và sau nhà có trúc là đem lại tốt lành cho cả gia đình. Loại cây này tượng trưng cho sự mảnh mai, thanh nhã, phù hợp với nhiều không gian và phong cách thiết kế khác nhau.

Cây phong thủy nhà ở
Cây trúc nhật

Cây vạn tuế trong phong thủy

Với hình dáng uy nghi, trang trọng, nét cổ điển đặc trưng, cây vạn tuế mang ý nghĩa cho sự bền vững, sự hưng thịnh, trường tồn.

Cây phong thủy nhà ở
Cây vạn tuế

Cây ngũ gia bì trong phong thủy

Cây Ngũ Gia Bì là cây cảnh có khả năng đuổi muỗi, côn trùng. Cây Ngũ Gia Bì hợp với người tuổi Dần giúp gia chủ phát triển vững vàng, ổn định tài vận, giữ được tiền tài, hạnh phúc…

Cây phong thủy nhà ở
Cây ngũ gia bì

Cây vạn niên thanh trong phong thủy

Vạn niên thanh sống lâu năm, luôn xanh tốt quanh năm nên được coi là loài cây cát tường, được sử dụng rộng rãi. Cây vạn niên thanh trong ngày lễ tết là ngụ ý sung túc, trong việc hôn nhân là cầu chúc lâu bền, trong lễ mùng thọ là để chúc sống lâu.

Cây phong thủy nhà ở
Cây vạn niên thanh

Cây mai chiếu thủy trong phong thủy

Cây mai chiếu thủy tượng trưng cho sự bền vững, tài lộc. Bạn có thể thấy rằng càng những cây thế đẹp, tuổi đời lâu càng đắt đỏ.

 

Cây phong thủy nhà ở
Cây mai chiếu thủy

Cây lộc vừng phong thủy

Lộc vừng là loài cây được ưa chuộng trong khuôn viên của mỗi gia đình Việt, mang ý nghĩa phong thủy tốt lành cho gia chủ. Những chùm hoa màu đỏ mềm mại tượng trưng cho hỷ sự, gắn liền với ngụ ý phát lộc.

Cây phong thủy nhà ở
Cây lộc vừng

Cây đại tướng quân trong phong thủy

Cây Đại Tướng Quân thường được trồng trước cửa hoặc giữa nhà, cây ra hoa tức là sẽ đem nhiều điều may mắn, niềm vui đến cho gia chủ.

Cây phong thủy nhà ở
Cây đại tướng quân

Cây kim ngân trong phong thủy

Cây Kim Ngân trong phong thủy được cho là thu hút sự giàu có và thịnh vượng, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình!

Cây phong thủy nhà ở
Cây kim ngân

Bây giờ thì bạn hãy lựa chọn những chậu cây phong thủy để mang lại may mắn cho mình và các thành viên trong gia đình mình nhé! Bạn có thể tham khảo thêm bài viết phong thủy nhà ở để có thể thiết kế và chọn những yếu tố nhà ở phù hợp phong thủy với gia đình Bạn.

 

TOP cây phong thủy nhà ở đem lại may mắn cho gia đình
Đánh giá của Bạn
3:14 pm Nguyễn Văn Tới