Khóa quần chống trộm

Cười vỡ bụng với 1001 cách chống trộm mùa world cup

Đến hẹn lại lên, 4 năm 1 lần, người người nhà nhà nô nức yến anh, quẩy tưng bừng trên mọi mặt trận với ngày hội World Cup. Những trận cầu nảy lửa, những cú sút xuất thần, những “cực phẩm” sân cỏ thực khiến lòng người rạo rực. Thế nhưng mùa World Cup cũng là mùa “bội thu” của phường trộm cướp. Cầu thủ sút bóng vào gôn còn có thể nhặt lại, chứ bọn trộm sút đồ mình thì một đi không hẹn ngày gặp lại.

Thế nhưng từ xưa đến nay, cha ông ta có câu “Vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, trộm kiểu nào thì chỉ có nước quỳ lạy khi gặp cách chống trộm tại nhà cực độc đáo dưới đây.

Kẻ thù không ở đâu xa, kẻ thù chỉ ở quanh ta, cột lại hết cho chắn ăn
Khổ lắm, đời sinh viên có chiếc xe đạp thôi, thế này là khỏi sợ, tất cả đã có bà chủ trọ lo
Tận dụng một công đôi việc
Trộm ơi, mới thua cá độ, ta chỉ còn cái quần này thôi
Biện pháp chống trộm
Thế này thì an tâm mà chơi nét rồi

Trộm sẽ chạy mất dép khi gặp những thần giữa cửa có 1 không 2 đầy bá đạo mà chỉ có các thánh sinh viên mới nghĩ ra. Các loại cửa chống trộm xịn cỡ nào cũng không hiệu quả bằng phương pháp dọa người thế này đâu

Trộm nào mà gặp con ma này chắc là khóc thét đấy
Chống trộm mùa WorldCup
Trộm à, mi thấy ta có dễ thương không nào?
Chống trộm mùa World Cup
Hú hà, sợ chưa

Ma trận bẫy trộm cũng đầu tư biết bao công sức và tiền của chứ chẳng chơi đâu. Trộm mà lọt vào là như động bàn tơ của yêu quái bẫy đường tăng luôn. Đây là cách bắt trộm hiệu quả phết đấy.

Chống trộm mùa World Cup
Động bàn tơ, mây mù giăng lối, tên trộm kia đừng hòng mà chạy thoát
Chống trộm mùa World Cup
Muốn vô đại bản doanh của ta, phải bước qua thần giữ cửa trước đã

Hết cách rồi thì chỉ còn cách năn nỉ thôi

Bùa chống trộm
Ta khổ quá man
Chống trộm
Sinh viên nghèo trình bày hoàn cảnh

Nói vậy nhưng phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh các Bạn ạ.  Nói gì thì cũng phải cảnh giác “kẻ thù” xung quanh ta. Liếc xuống những cách chống trộm hiệu quả bên dưới để mà chuẩn bị tinh thần sẵn sàng chống trộm nhé

Thần thái giữ của

Làm gì thì làm nhưng quan trọng vẫn là thần thái các Bạn ạ. Nhất là mấy bạn sinh viên đã không có của ăn của để thì phải thuộc nằm lòng tuyệt chiêu chống trộm ở phòng trọ sau đây

  • Cảnh giác cao độ với đồ cá nhân, trang sức khi đến những nơi đông người, trên xe bus, khu chợ, khu mua sắm v.v…
  •  “Liếc mắt đưa tình” cảnh cáo ngay với những đối tượng có ý định dòm ngó túi xách, balo của Bạn.
  • Xe máy luôn là đối tượng được bọn trộm cướp ưng ý nhất, Bạn đừng quá ngạc nhiên khi chỉ vài giây nhanh như chớp mắt, xe Bạn bỗng dưng lạc trôi đến tận Campuchia hay phụ tùng cắm ở chợ Nhật Tảo nhé. Chỉ cần Bạn lơ là một giây một phút thôi là lạc mất nhau cả đời đấy.
  • Tự bảo vệ bản thân mình là điều quan trọng nhất vì vậy hạn chế mang quá nhiều tiền bạc, trang sức trong người nhé. Sức hấp dẫn của nó khiến trộm cướp không kiêng nể Bạn đâu.
  • Cửa đóng, then cài cẩn thận. Phải thuộc nằm lòng câu thần chú này trước khi ra khỏi nhà hoặc ngay khi ở nhà Bạn nhé.

Với những Bạn ở phòng trọ, cửa luôn ở trạng thái mở là vấn nạn thường gặp phải. Đứa thì phải lọ mọ đi học từ sáng sớm, mấy đứa còn lại thì vẫn nướng trong chăn, thế là cửa mặc cửa, mình thích thì mình ngủ thôi. Đó là sở hở để bọn trộm lẻn vào khuân đồ đạc một cách dễ dàng. Chịu khó 1 chút, cẩn tắc vô ấy náy Bạn nhé. Khóa cửa phòng trọ là phải có, những thứ khác có hay không, không quan trọng.

Khóa cửa mùa WorldCup
Đã khóa là phải khóa thế này, khóa càng nhiều lớp càng tốt

“Bùa Trấn chôm”

Bùa trấn chôm ở đây chính là ổ khóa thần thánh. Ổ khóa thần thánh sẽ bảo hộ cho con xe và căn nhà của Bạn yên ổn qua con trăng World Cup này. Đây là cách chống trộm ở phòng trọ nhất định không được bỏ qua

Ổ khóa thì có nhiều loại và giá cả khác nhau lắm. Giá mà NguyenloiMoving biết nắm thời thế thì giờ này mở thêm cửa hàng chuyên ổ khóa, hướng dẫn anh chị em sắm sửa rồi.

Ổ khóa, dây khóa thì Bạn có thể mua được ngay tại các cửa hàng tạp hóa, đồ gia dụng. Nên mua những loại ổ khóa có thương hiệu như Việt Tiệp, Abus, Yale,.. để còn tự tin khoe cá tính đi sinh nhật, hội họp bạn bè mà không cần nơm nớp lo sợ đồ đạc trong nhà không cánh mà bay nhé

Xe máy thì trang bị cho ổ khóa dĩa, cửa nhà cũng trang bị camera, tối cận thận cửa nẻo, đừng để cảnh “mất bò mới lo làm chuồng”.

Chống trộm mùa World Cup
Xe máy phải có luôn bộ khóa đĩa cẩn thận

Cắt chìa thì tìm chỗ xa xa nhà một xíu nhen. Biết đâu bất ngờ kẻ “sút” đồ nhà mình lại tường tận ổ và chìa của gia chủ thì mệt đấy.

Nói không với cá độ bóng đá

Sống với bóng đá bằng 1 tinh thần đam mê lành mạnh, không nên quay cuồng vào những trò đỏ đen cá độ để rồi tan cửa nát nhà như chơi các Bạn ạ. Hãy nghĩ về gia đình, cha mẹ, vợ con để giữ cho mình 1 tinh thần kiên định. Nếu tham gia những trò cá độ, bắt kèo mang tính phi pháp, đổ quá nhiều tiền bạc, thì chính Bạn sẽ là người sút đồ đạc đi nhanh chóng và sạch sẽ nhất.

Đấy, tới lúc này thì cũng cần thêm một câu thần chú thuộc nằm lòng nữa nè: “Vui thôi đừng vui quá”. Đừng để NguyenloiMoving phải giúp Bạn chuyển nhà trọ ra bờ đê một cách bất đắc dĩ nhé. Không có vui đâu 🙁

Trộm cướp mùa World Cup
Các Bạn tha hồ thỏa sức đam mê nhưng hãy nói không với cá độ nhé

Khỏe để trọn vẹn đam mê

Các trận cầu đẳng cấp mùa World Cup thường diễn ra vào buổi tối khuya. Điều đó ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần cho ngày làm việc hôm sau. Vì vậy Bạn cũng nên tạo cho mình một chế độ làm việc nghỉ ngơi phù hợp, để đảm bảo không bị “thất thủ” trên giảng đường hay nơi làm việc nhé. Cẩn thận hơn, nếu lỡ mà trộm có đột nhập vào nhà giữa khuya thì cũng còn sức mà chống trả nhé. Khỏe để thức xem World Cup cũng là cách chống trộm ở nhà trọ nên làm.

Đấy là những kinh nghiệm xương máu NguyenloiMoving đã trút hết tâm sự để chia sẻ cho Bạn. Chúc Bạn có những giây phút thỏa mãn đam mê nhưng vẫn không lo bị sút, toàn vẹn sống sót qua mùa World Cup nhé. Hihi

Cười vỡ bụng với 1001 cách chống trộm mùa world cup
5 (1) vote
5:21 pm Nguyễn Văn Tới