Chuyển nhà cho chung cư Carina

Carina- Giữa hoang tàn vẫn nảy mầm hy vọng cuộc sống mới

Đã từng nhiều lần chuyển nhà cho cư dân Carina nhưng lần quay trở lại này cho NguyenloiMoving nhiều cảm xúc. Ngày 01/04/2018 – 9 ngày sau vụ cháy kinh hoàng cướp đi 13 sinh mạng của cư dân Carina

NguyenloiMoving nhận chuyển nhà cho cô Thủy từ lầu 8 Carina sang đường Nguyễn Văn Luông, quận 6. Toàn bộ chung cư không có điện nên khi chuyển đồ đạc tất cả phải bằng cầu thang bộ.

Xe chúng tôi có mặt tại chung cư lúc 8h sáng, quang cảnh vẫn còn nguyên một mớ hỗn độn. Từng nhóm người nhỏ xì xào, chỉ tay về những vệt đen ám dài trên bờ tường. Bề mặt còn vương vãi bê tông, đồ linh tinh còn sót lại sau vụ cháy.

Tiếp chúng tôi bằng nụ cười niềm nở, cô Thủy giới thiệu sơ qua về tình hình hiện tại. Căn hộ khói ám đen, đồ đạc vứt vương vãi, mọi thứ lộn xộn như vừa xảy ra một cuộc ẩu đả lớn. Chúng tôi nhìn nhau, cũng không dám hỏi nhiều về vụ cháy, hỏi cô thêm một vài thông tin rồi bắt đầu ngay vào vận chuyển.

Tình hình hiện tại không thể sử dụng bằng thang máy, để chuyển nhanh và an toàn, chúng tôi phân chia đồ đạc thành 3 loại:

Loại 1: Đồ đạc nhỏ, nhẹ có thể kéo thả dây

Loại 2: Đồ đạc nhỏ, dễ đổ vỡ, tổng hợp trong thùng carton, quấn màng PE cẩn thận và mang từng cục lớn xuống.

Loại 3: Đồ đạc cồng kềnh, sau khi bao bọc sẽ có 2 người vận chuyển.

Việc di chuyển lên xuống 8 tầng lầu lấy của chúng tôi khá nhiều sức lực. chướng ngại vật nhiều không cho phép chúng tôi di chuyển nhanh. Sau vòng đầu không nghỉ, bắt đầu từ vòng thứ 2, mang đồ đạc được 4 tầng lầu chúng tôi phải ngồi nghỉ. Nguyên tắc khi vận chuyển thang bộ: “không được cố”. An toàn cho bản thân và đồ đạc luôn được đặt lên hàng đầu.

Nhiều khi quá mệt, anh em chỉ biết nhìn nhau cười. Lâu lắm rồi mới phải chuyển đồ cho khách hàng mà phải đi tới 8 tầng lầu. Nhưng qủa thực cái cực này so với sự hoảng loạn khi cháy chúng tôi hiểu nó chẳng thấm tháp là bao. Nghỉ một lúc, anh em lại động viên nhau cố gắng hoàn thành công việc.

Đơn hàng kết thúc, mọi người thở phào nhẹ nhõm. Vui vì vừa hoàn thành một đơn hàng khó, vui nữa vì có thể góp một phần nào đó hỗ trợ cư dân Carina. Nhìn chúng tôi làm việc, các hộ dân khác sang hỏi thăm và nhờ bên NguyenloiMoving chuyển giúp. Có hộ tầng 10, có hộ tầng 12, lại thêm những nấc thang mới để chinh phục.

Tiếc rằng NguyenloiMoving chưa đủ sức để chuyển toàn bộ cho cư dân Carina cũng như nguồn tài chính chưa đủ mạnh để hỗ trợ miễn phí.

Chung tay chuyển nhà cùng Carina
Chung tay chuyển nhà cùng cư dân Carina

Chợt nhận ra giữa lặn ngụp trong khói lửa, cư dân Carina vẫn ngoan cường chiến đấu. Hoa vẫn nở lá vẫn xanh trên ban công dù cả tuần rồi không ai chăm sóc.

Rồi đây, vết nứt tường sẽ được trám lại, vệt khói đen sẽ thay bằng màu sơn mới. Và Carina sẽ hồi sinh mạnh mẽ…

Bài viết được chia sẻ từ cảm xúc thực tế từ NguyenloiMoving trong quá trình thực hiện dịch vụ chuyển nhà chung cư tại Carina

Carina- Giữa hoang tàn vẫn nảy mầm hy vọng cuộc sống mới
5 (3) votes
7:15 pm Nguyễn Văn Tới