Chuyển nhà Nhật Bản

Bất ngờ với dịch vụ chuyển nhà siêu tỉ mỉ ở Nhật Bản

Chuyển nhà ở Nhật rất tốn kém nhưng bù lại dịch vụ chuyển nhà tại Nhật được thực hiện rất cẩn thận, tỉ mỉ. Thậm chí chủ nhà có thể giao hết công việc chuyển dọn cho nhân viên vận chuyển và chỉ cần đến nhà mới sau khi đã chuyển xong. Không chỉ giúp gia chủ vận chuyển đồ đạc đến vị trí mới mà họ còn vệ sinh từng dụng cụ trong nhà, sắp xếp đồ đạc ngăn nắp theo yêu cầu của chủ nhà.

Trước khi thực hiện chuyển nhà sẽ có nhân viên kinh doanh đến khảo sát số lượng đồ đạc và trình bày phương án vận chuyển. Sau khi chủ nhà đồng ý với mức giá công ty đưa ra, nhân viên sẽ tiến hành vận chuyển.

Vào ngày vận chuyển, sau khi chào hỏi chủ nhà một cách rất lịch sự, nhân viên sẽ thống nhất tất cả công việc vận chuyển một lần nữa rồi mới tiến hành công việc 

Trước khi vận chuyển, nhân viên sẽ tiến hành vệ sinh sạch sẽ, lau bụi cẩn thận trước khi đóng gói. Các phương thức bảo vệ tường và đồ nội thất được áp dụng như dùng xốp bao bọc xung quanh lối lên xuống cầu thang, góc tường để tránh va đập trong lúc vận chuyển.

Dịch vụ chuyển nhà tại Nhật sử dụng nhiều thiết bị đóng gói chuyên biệt dùng cho từng vật dụng khác nhau chẳng hạn như thùng chuyên dụng để chén dĩa có từng ngăn riêng, thùng đựng quần áo có thanh cầm để không bị nhăn khi gấp, chăn bao bọc tủ lạnh, bàn ghế và cẩu để vận chuyển cho các nhà cao tầng.

Người vận chuyển sẽ tháo các thiết bị ở nhà cũ và lắp lại ở nhà mới. Nếu Bạn muốn tự đóng gói, công ty chuyển dọn sẽ cung cấp hộp các thùng carton và xốp bong bóng mà không phải trả thêm phí.

Các công ty vận chuyển ở những quốc gia khác không cung cấp các dịch vụ này trừ trường hợp phải trả thêm phí để sử dụng gói dịch vụ cao cấp. Tuy nhiên ở Nhật, tất cả dịch vụ đều áp dụng cách vận chuyển này vì họ luôn hy vọng khách hàng nhận được sự chu đáo chuyên nghiệp nhất có thể mà không đòi hỏi bất cứ khoản tiền thêm nào.

Dịch vụ chuyển nhà ở Nhật Bản
Người Nhật chuyển nhà vô cùng tỉ mỉ

Khi đến nhà mới, nhân viên vận chuyển sẽ thay tất mới trước khi đưa đồ đạc vào nhà đế đảm bảo không hạt bụi nào lọt vào nhà mới. Sau khi đến nhà mới, nhân viên sẽ bố trí đồ đạc theo ý thích của người dùng hoặc họ sẽ sắp xếp theo cách hợp lý đối với vật dụng có kích thước lớn. Với những vật dụng nhỏ, chúng sẽ được xếp đúng với vị trí, ngăn kệ như ở nhà cũ

Những người vận chuyển sẽ để ý đến từng chi tiết khiến khách hàng cảm nhận sự tỉ mỉ và thái độ phục vụ tốt nhất. Khác với những công ty chuyển nhà ở Việt Nam khi nhân viên chủ yếu là thanh niên nam cường tráng thì ở Nhật Bản, phụ nữ cũng có thể trở thành nhân viên chuyển nhà. Những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ đều do các nhân viên nữ phụ trách. Nhân viên được đào tạo rất kỹ càng, thậm chí họ còn thường xuyên mở lớp hướng dẫn đào tạo nghiệp vụ chuyên nghiệp cho nhân viên.

Nếu Bạn vẫn chưa tin vào mắt mình thì hãy xem ngay video dưới đây nhé. Đây là hình ảnh chân thật của một chuyến chuyển nhà tại Nhật Bản

Đã có giả thuyết đặt ra vì sao người Nhật có thể cung cấp dịch vụ vận chuyển tuyệt vời như vậy. Đáp án là những ngôi nhà của người Nhật thường nhỏ nên vận chuyển ít đồ đạc nhưng không phải điều đó không có nghĩa tất cả các nhà đều như vậy

Một dịch vụ chuyển nhà có phí 35 000 yên (tương đương 7 triệu VND) với xe tải 2 tấn và 2 nhân viên hỗ trợ cho quãng đường không quá 10km. Mức phí sẽ được dựa vào số lượng đồ đạc và kích thước mà không dựa vào trọng lượng. Khi sử dụng dịch vụ trọn gói, nó sẽ tốn nhiều chi phí hơn vì người vận chuyển có thể sử dụng nhiều thùng hơn, đồng nghĩa với việc diện tích chiếm nhiều hơn thế là tất nhiên xe lớn hơn và giá cao hơn.

Xe tải chuyển nhà ở Nhật Bản
Xe tải lớn hơn thì mức phí cao hơn

Thời gian chuyển nhà rẻ nhất trong năm là tháng 6 (do mùa mưa và sau giờ cao điểm), tháng 10 và tháng 11. Gía chuyển nhà đắt nhất là tháng 3 và tháng 4 vì đây là thời điểm chuyển công ty, trong kỳ nghỉ hè vào tháng 7 và tháng 8 khi học sinh viên chuyển cấp hoặc chuyển trường mới..

Bất ngờ với dịch vụ chuyển nhà siêu tỉ mỉ ở Nhật Bản
Đánh giá của Bạn
11:45 pm Nguyễn Văn Tới