123

Bật mí cách tính giá chuyển nhà có thể bạn chưa biết

Bạn đã bao giờ sử dụng dịch vụ chuyển nhà chưa?

Hay Bạn đang có dự định chuyển nhà nhưng vẫn còn băn khoăn không biết giá chuyển nhà được tính như thế nào?

Đừng lo lắng, NguyenloiMoving sẽ bật mí cho Bạn cách tính giá chuyển nhà của hầu hết công ty vận chuyển tại thành phố Hồ Chí Minh.

Dịch vụ chuyển nhà tại Thành phố Hồ Chí Minh dần trở thành một khái niệm quen thuộc . Tuy nhiên, khi có nhu cầu chuyển nhà, nhiều Bạn vẫn còn lo lắng về giá cả dịch vụ.

Nhiều Bạn thắc mắc tại sao khi liên hệ để được báo giá, nhân viên không báo giá ngay mà lại hỏi rất nhiều thông tin về quãng đường, điều kiện nhà cửa cũng như số lượng đồ đạc. Nhưng các Bạn lại không biết rằng chính những thông tin đó là yếu tố quyết định đến giá dịch vụ chuyển nhà của Bạn.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm, dịch vụ chuyển nhà trọn gói NguyenloiMoving sẽ bật mí cho các Bạn tính phí vận chuyển mà khá nhiều khách hàng thắc mắc hoặc không biết.

Còn bây giờ hãy cùng NguyenloiMoving khám phá giá chuyển nhà sẽ được tính như thế nào nhé!

Hiện nay, các công ty chuyển nhà thường cung cấp nhiều gói dịch vụ đa dạng để phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của khách hàng, phổ biến nhất là 3 gói dịch vụ:

Thuê xe tải chuyển nhà: Đây được xem là gói dịch vụ tiết kiệm nhất vì Bạn chỉ thuê xe tải bên công ty để chuyển đồ đạc, dĩ nhiên Bạn sẽ phải tự hoàn thành các công đoạn tháo lắp, đóng gói và khuân vác.

Giá dịch vụ = Phí thuê xe tải

Chuyển nhà một phần: Với gói dịch vụ này, Bạn chỉ cần đóng gói, tháo lắp những đồ đạc, máy móc đơn giản, phần việc còn lại như tháo lắp, đóng gói thiết bị, đồ đạc phức tạp như máy lạnh, máy nước nóng, gường tủ thì phía dịch vụ sẽ thực hiện.

Giá dịch vụ = Phí thuê xe tải + Phí đóng gói MP(*) + Phí tháo lắp MP(*) + Phí vận chuyển MP(*)

MP(*): Đây là khoản chi phí đã được giảm trừ phần công việc do khách hàng đã thực hiện

Chuyển nhà trọn gói: Toàn bộ các công đoạn tháo lắp, đóng gói, vận chuyển từ nhà cũ đến nhà mới sẽ được phía công ty cung cấp dịch vụ thực hiện từ A-Z.

Giá dịch vụ = Phí thuê xe tải + Phí đóng gói + Phí tháo lắp + Phí vận chuyển

Những chi phí này được căn cứ trên những yếu tố nào?

Phí thuê xe tải = Quãng đường vận chuyển + Kích thước, tải trọng xe tải

1.Kích thước, tải trọng xe tải:


Thông thường chỉ những xe tải có tải trọng dưới 2 tấn mới được di chuyển trong nội thành thành phố Hồ Chí Minh, nên Bạn có thể lựa chọn các loại xe tải từ 500kg, 615kg, 900kg, 1,2 tấn, 1,4 tấn, 1,6 tấn, 2 tấn. Tùy vào kích thước và tải trọng xe tải sẽ có những mức giá khác nhau, tải trọng và kích thước sẽ tỉ lệ thuận với giá cả.  Thông thường giá thuê xe tải theo tải trọng sẽ dao động từ 1.100.000đ đến 1.600.000đ cho một ngày từ 08h30 đến 15h30.

Vì thế nên, Bạn nên ước lượng kỹ khối lượng và kích thước đồ đạc để lựa chọn loại xe tải phù hợp. Nếu đồ đạc của Bạn nhiều nhưng tương đối vừa và nhỏ thì Bạn nên chọn loại xe có tải trọng vừa với khối lượng đồ đạc, tuy nhiên trong trường hợp đồ đạc cồng kềnh thì Bạn nên lựa chọn dựa trên cả kích thước và tải trọng xe.

Nhưng đồ đạc thì nhiều, không dễ dàng để Bạn có thể ước lượng thì Bạn nên gọi đến công ty chuyển dọn và cung cấp thông tin đồ đạc của mình, nhân viên sẽ giúp Bạn lựa chọn loại xe tải phù hợp. Hiện nay, phổ biến nhất là hình thức báo giá qua hình ảnh đồ đạc trên Zalo, Viber, Facebook, hoặc nếu đồ đạc quá nhiều, công ty sẽ cử nhân viên đến khảo sát thực tế cho Bạn.


2. Quãng đường vận chuyển:


Quãng đường là một yếu tố khách quan quyết định mức chi phí chuyển nhà vì nó chính là số km từ vị trí nhà cũ đến nhà mới của Bạn. Nói nó khách quan vì khoảng cách này sẽ căn cứ theo các phần mềm bản đồ uy tín hiện nay như Google Maps hoặc Vietbando. Hiện này thì giá tính theo km sẽ dao động từ 13.000đ đến 20.000đ tùy vào lộ trình vận chuyển.

Trước khi gọi điện đặt dịch vụ, Bạn nên kiểm tra số km trước để đối chiếu với lộ trình mà công ty đề xuất. Bạn cũng đừng quá lo nếu Bạn chuyển nhà về tỉnh, vì hiện nay rất nhiều công ty đã mở rộng phạm vi hoạt động ra các tỉnh miền Tây và Đông Nam bộ với mức giá ưu đãi. Trong trường hợp, Bạn chuyển ra miền Bắc hoặc miền Trung, chi phí sẽ rất cao nên Bạn cần cân nhắc chỉ chuyển những đồ đạc thật sự cần thiết hoặc để tiết kiệm hơn, Bạn có thể gửi chành xe.

Phí đóng gói MP(*) + Phí tháo lắp MP(*) + Phí vận chuyển MP(*) = Số lượng nhân viên chuyển dọn + thời gian vận chuyển

1.Số lượng nhân viên chuyển dọn:
Đây có thể là yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến chi phí dịch vụ. Tiền công trung bình cho một nhân viên chuyển dọn dao động từ 300.000đ đến 500.000đ. Số lượng nhân viên chuyển dọn sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

a.Điều kiện vận chuyển

  • Lầu: nếu Bạn ở chung cư thì sẽ phụ thuộc vào vị trí căn hộ của Bạn cũng như điều kiện thang máy hay thang bộ sẽ có mức giá khác nhau. Nếu Bạn ở nhà phố thì sẽ tùy thuộc vào nhà Bạn có bao nhiêu lầu và đồ đạc mỗi lần như thế nào, trong trường hợp không thể chuyển xuống bằng thang bộ thì phải sử dụng phương pháp thả dây để chuyển đồ đạc có kích thước lớn xuống trệt.
  • Hẻm: thường xuất hiện ở nhà phố, chung cư cũ. Nếu hẻm nhỏ, xe tải không thể vào được thì nhân viên chuyển dọn phải chuyển đồ đạc bằng xe kéo ra vị trí đậu xe tải. Trong trường hợp, khoảng cách từ nhà ra xe tải trên 500m thì cần phải thuê xe ba gác trung chuyển. Nếu Bạn không sử dụng dịch vụ trọn gói thì có thể Bạn phải chi thêm một khoảng chi phí để thuê xe ba gác. Tiền thuê xe ba gác trung bình khoảng 300.000đ.
  • Hầm: Trường hợp này chủ yếu tại các chung cư mới. Thông thường chỉ có xe tải 500kg mới được xuống hầm để chở đồ, nên nếu đồ đạc Bạn quá nhiều phải cần đến xe tải trên 500kg thì nếu hầm ngắn nhân viên sẽ hỗ trợ kéo đồ lên, nếu hầm quá xa thì phải thuê xe ba gác trung chuyển đồ đạc lên lên vị trí đậu xe.
Chuyển nhà trong hẻm
Chuyển nhà trong hẻm chi phí sẽ cao hơn nhà mặt phố

b. Chi phí đóng gói, tháo lắp:

Nếu Bạn muốn tiết kiệm chi phí thì Bạn nên sắp xếp đóng gói và tháo lắp những đồ đạc đơn giản trước. Đối với những đồ đạc có giá trị, dễ vỡ hay phức tạp thì nhân viên sẽ tiến hành bao bọc bằng màng PE, giấy gói, băng keo và đóng vào thùng carton để đảm bảo khỏi va đập, trầy xước. Nếu bạn muốn tự thực hiện đóng gói, hãy xem hướng dẫn chuyển nhà cho người mới bắt đầu để có thể chuẩn bị tốt nhất cho quá trình vận chuyển

Với những đồ đạc có kích thước lớn như giường, tủ thì công ty sẽ tháo rời và bao bọc kĩ lưỡng. Vì công việc đóng gói và tháo lắp mất nhiều thời gian và công sức nên sẽ ảnh hưởng nhiều đến giá cả dịch vụ. Hầu hết công tháo lắp những thiết bị, đồ đạc thông thường đã được bao gồm trong phí thuê nhân viên, nhưng đối với máy lạnh thì phức tạp hơn nên phí tháo, lắp một bộ máy lạnh khoảng 500.000đ.

Tháo lắp máy lạnh
Phí tháo lắp máy lạnh sẽ là 500 nghìn/ bộ

3.Thời gian vận chuyển:


Thường thì chuyển nhà vào ngày cuối tuần và buổi tối sẽ có mức giá chênh lệch so với ngày trong tuần và vào ban ngày từ 100.000đ – 200.000đ. Bạn nên sắp xếp chuyển vào ban ngày các ngày trong tuần để giảm chi phí. Bên cạnh đó, Bạn nên tránh chuyển nhà vào 2 khung giờ cấm tải là 06h – 08h và 16h – 20h.

Chuyển nhà ban đêm
Phí chuyển nhà vào buổi tối sẽ cao hơn ban ngày

Chính vì giá chuyển nhà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nên chưa có đơn vị vận chuyển nào đưa ra bảng giá chính xác. Nhưng Bạn có thể căn cứ vào những yếu tố trên để tính toán lựa chọn phương án vận chuyển phù hợp và tiết kiệm.  
Với những thông tin vừa chia sẻ, NguyenloiMoving hy vọng sẽ giúp Bạn phần nào yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà. Tuy nhiên, Bạn cũng cần tham khảo thật kỹ để lựa chọn dịch vụ uy tín, tránh sử dụng những nơi có giá quá rẻ thì chất lượng khó có thể đảm bảo được. Với số lượng dịch vụ chuyển nhà ngày càng gia tăng, không tránh khỏi những đơn vị kém chất lượng, giá cả cao nhưng không đảm bảo an toàn cho đồ đạc của bạn, Bạn cần cảnh giác các chiêu thức lừa đảo chuyển nhà  tránh xảy ra trường hợp tiền mất tật mang. Nếu bạn là phụ nữ hay phải bận rộn chăm sóc con cái, Bạn có thể tham khảo thêm các chia sẻ về kinh nghiệm chuyển nhà lamchame, webtretho.

 

Bật mí cách tính giá chuyển nhà có thể bạn chưa biết
5 (1) vote
11:44 pm Nguyễn Văn Tới