Dịch vụ chuyển đồ nội thất

Những lưu ý vàng trong bảng hợp đồng chuyển văn phòng

Chuyển văn phòng làm việc rất phức tạp và rất khó khăn để công ty có thể tự chuyển khi phải xoay xở với rất nhiều vật dụng, bàn ghế, máy vi tính. Vì vậy, hiện nay hầu hết các công ty đều sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng do các đơn vị vận chuyển cung cấp. Khi  sử dụng dịch vụ này, các bạn cần lưu ý về việc xem xét và ký hợp đồng chuyển văn phòng. Tại sao phải có hợp đồng chuyển văn phòng, hợp đồng bao gồm những thông tin gì và có những lưu ý gì? Để biết thêm thông tin về vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của NguyenloiMoving nhé!

Dịch vụ chuyển văn phòng
Việc chuyển văn phòng giờ đây không còn là nỗi lo lắng của doanh nghiệp vì đã có công ty chuyển văn phòng

Vì sao cần hợp đồng khi chuyển văn phòng?

Ngày nay, trong kinh doanh, bất kỳ giao dịch nào cũng cần có những hợp đồng cụ thể, dựa vào đó để hai bên đối tác có thể làm theo những quy định và tạo nên mối quan hệ tốt đẹp cũng như hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra. Hợp đồng chuyển văn phòng cũng vậy, nó đồi hỏi 2 bên phải làm tốt tất cả các quy định trong hợp đồng.

 • Ký hợp đồng khi chuyển văn phòng thể hiện sự chuyên nghiệp và đảm bảo lợi ích và quyền lợi cho khách hàng và cho doanh nghiệp.
 • Ký hợp đồng thì khách hàng có thể biết đối tác của mình là ai qua con dấu, chữ ký, mã số thuế, văn phòng đại diện. Nếu phát hiện công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng không uy tín, bạn có thể dừng ngay việc ký hợp đồng.
 • Hợp đồng chuyển văn phòng giúp bạn có thể kiểm tra toàn bộ những thông tin nội dung trong bản hợp đồng đối chiếu với thực tế để có thể phản ánh và yêu cầu bồi thường trong trường hợp cần thiết.
 • Có hợp đồng thì các công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng sẽ phải làm theo đúng hợp đồng, đảm bảo đồ đạc, vật dụng không bị ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển.

Những thông tin phải có trong hợp đồng chuyển văn phòng?

Hợp đồng là văn bản có giá trị pháp lý giữa hai bên, do đó khi lập một bản hợp đồng cần phải cân nhắc và xem xét rất kỹ nội dung các điều khoản. Thông thường bản hợp đồng chuyển văn phòng bao gồm các nội dung sau:

 • Thông tin bên A và bên B: thông tin của hai bên cần ghi rõ tên công ty, địa chỉ và thông tin liên lạc
 • Nội dung: bên A thuê bên B tháo dỡ, vận chuyển đồ đạc ở văn phòng cụ thể này sang văn phòng, địa chỉ mới. Danh mục các tài sản, vật dụng đi kèm bản hợp đồng này.
 • Dự toán kinh phí: đây là mục quan trọng giúp hai bên thống nhất mức chi phí vận chuyển, đảm bảo quyền lợi cho hai bên, không còn khoản chi phí phát sinh nào khác.
 • Phương thức thanh toán: trong bản hợp đồng, hai bên phải xác định rõ phương thức thanh toán, thông thường là chuyển khoản. Chỉ sau khi các dịch vụ chuyển văn phòng được hoàn tất thì bên A mới thanh toán 100% giá trị hợp đồng cho bên B. Trong trường hợp đặt cọc, doanh nghiệp phải đặt cọc trước bao nhiêu phần trăm cho công ty vận chuyển
 • Trách nhiệm của mỗi bên: hợp đồng cần nêu rõ trách nhiệm của mỗi bên để nếu 1 bên nào đó vi phạm sẽ xử phạt theo đúng hợp đồng.

Tham khảo mẫu hợp đồng chuẩn tại đây.

Những điểm lưu ý về bản hợp đồng

Khi giao dịch bất kỳ trong lĩnh vực nào, bản hợp đồng cũng được xem như là thước đo cho các hoạt động thực hiện. Bản hợp đồng không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp mà còn đảm bảo lợi ích của hai bên đối tác. Vì vậy, khi lập bản hợp đồng, các bên thường xem xét rất kỹ rồi mới đưa ra những nội dung, điều khoản cần thiết. Một số điểm lưu ý khi lập bản hợp đồng:

Dưới đây là một số điểm đáng lưu ý trong hợp đồng chuyển văn phòng mà người dùng nên thỏa thuận trước với đơn vị cung cấp, thuận lợi trong công tác thực hiện dịch vụ.

 • Ngày và giờ chuyển văn phòng:

Cũng như làm nhà, chuyển nhà thì việc chuyển đến văn phòng mới cũng cần được xem ngày kỹ lưỡng để hợp giờ, công việc sau này mới suôn sẻ. Vì vậy, bạn cần thống nhất rõ ràng về ngày giờ với nhà cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng và yêu cầu định mức phạt nếu không chấp hành đúng

 • Cán bộ giám sát dịch vụ chuyển văn phòng

Cán bộ giám sát đại diện cho hai bên phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh thẩm quyền và trách nhiệm tránh rường hợp tranh chấp về sau. Vì vậy, trong hợp đồng cần ghi rõ thông tin và quyền hạn của người giám sát.

Nhân viên vận chuyển tiến hành tháo lắp, vận chuyển
Cần bố trí người giám sát quá trình chuyển văn phòng và thông báo với công ty chuyển dọn qua bảng hợp đồng
 • Giá cả

Hai bên cần thống nhất giá cả trước với nhau để tránh các khoản phát sinh không mong muốn. Liệt kê chi tiết và cụ thể từng khoản phí tháo lắp, bao bọc, thùng carton nếu có Cần phải thống nhất cả về thuế VAT, những hóa đơn cần thiết và khoản bồi thường nếu để xảy ra tình trạng mất, hư hỏng hoặc nhầm lẫn đồ đạc.

 • Các văn bản thỏa thuận đính kèm:

Thông thường đối với những văn phòng lớn, việc báo giá chuyển văn phòng không thể thực thực hiện qua điện thoại hoặc hình ảnh. Vì thế sẽ có nhân viên đến trực tiếp văn phòng để khảo sát báo phí và lên phương án vận chuyển. Khi thực hiện bản hợp đồng, cần đính kèm các văn bản khảo sát và tất cả những thỏa thuận nếu có

Trên đây là một số thông tin về hợp đồng chuyển văn phòng, chắc chắn sẽ giúp ích cho công ty bạn. Hãy nhớ bản hợp đồng thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty bạn, vì vậy hãy cẩn trọng trong việc ký hợp đồng.

Những lưu ý vàng trong bảng hợp đồng chuyển văn phòng
Đánh giá của Bạn
3:15 pm Nguyễn Văn Tới