Kế hoạch 2 tháng

Kế hoạch chuyển nhà 2 tháng

NguyenloiMoving – Chuyển nhà tận tâm, nâng tầm cuộc sống

Lên kế hoạch chuyển nhà, hãy để NguyenloiMoving giúp bạn

Chuyển nhà không phải chuyện đơn giản. Mới nghĩ đến thôi nhiều người đã phải vò đầu rứt tóc. Bởi vậy ông bà ta mới có câu: 3 lần chuyển nhà bằng một lần cháy nhà. NguyenLoiMoving được trao gửi sứ mệnh để làm quá trình này trở nên đơn giản nhất có thể.  Đó là lý do vì sao chúng tôi đã cùng nhau lên kế hoạch chuyển nhà trong 2 tháng, chia sẻ chi tiết, từng bước một. Với bản kế hoạch này bạn có thể vận chuyển tất cả mọi thứ kể cả công ty, xí nghiệp.

 

Tuần 1: Cùng nhau ước lượng và xác định đồ đạc cần vận chuyển?

 

Yêu cầu sự hỗ trợ từ nhân viên chuyển nhà

Nếu chưa có kinh nghiệm ước chừng, bạn có thể nhờ một nhân viên của NguyenLoiMoving khảo sát đồ đạc. Việc này là hoàn toàn miễn phí. Việc nhờ một người chuyên nghiệp khảo sát sẽ tốt hơn rất nhiều so với một người bình thường.  Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro khi vận chuyển do ước lượng sai.

Hãy cho nhân viên khảo sát thấy tất cả những đồ đạc bạn muốn chuyển đi. Ứớc lượng không có nghĩa là đếm từng thùng carton, đếm từng chén, từng bọc nilon, rồi đo đạc kích thước từng thứ để xem thùng xe nào chở hết. Làm vậy cực kỳ mất thời gian, chưa kể lý thuyết là một chuyện còn thực tế chất đồ đạc trên xe lại khác. Kinh nghiệm của một nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Cũng cần lưu ý đến khối lượng của đồ đạc cần vận chuyển. Trong những trường hợp cần thiết, công ty chuyển nhà sẽ cân để tính tổng khối lượng trước khi vận chuyển, tránh quá tải.

Quyết định xem bạn có tự đóng gói đồ đạc của mình không?

Những dịch vụ chuyển nhà uy tín như NguyenLoiMoving có cung cấp tiện ích đóng gói đồ đạc. Bạn có thể yêu cầu đóng gói một phần, hay toàn bộ. Công ty chuyển nhà sẽ giải đáp bất kỳ câu hỏi nào của bạn về dịch vụ đóng gói.

Xác định lộ trình chuyển nhà?

Công ty vận tải sẽ chuyển đồ trực tiếp từ nhà cũ sang nhà mới hay qua nhà khác để lấy thêm đồ đạc. Hay qua bãi rác để loại bỏ đồ đạc cồng kềnh không còn dùng đến. Hãy nói rõ yêu cầu về lộ trình của mình với dịch vụ chuyển nhà.

Ấn định ngày, giờ chuyển nhà?

Ấn định ngày chuyển sớm để nhận nhiều ưu đãi từ dịch vụ chuyển nhà. Các công ty có lượng khách hàng lớn như NguyenLoiMoving thường giảm giá cho những khách hàng đặt sớm.

Công ty chuyển nhà sẽ làm gì cho bạn?

Trước khi đặt bút ký vào hợp đồng, hãy chắc chắn rằng công ty chuyển nhà sẽ thực hiện những công việc gì cho bạn. Chẳng hạn họ chỉ vận chuyển chứ không đóng gói.

 

 

Tuần 2: Tìm kiếm và lựa chọn công ty chuyển nhà?

 

Tham khảo công ty chuyển nhà

Với công cụ tìm kiếm đa năng như google thì việc tìm một công ty chuyển nhà không khó. Tốt hãy chọn những kết quả đầu tiên không phải do quảng cáo. Hay lắng nghe lời giới thiệu của bạn bè đã từng sử dụng dịch vụ chuyển nhà.

Tim hiểu mức độ uy tín

Vào website tìm hiểu mã số thuế, địa chỉ, quá trình hình thành và quan trọng là những phản hồi của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ đó. Những trang diễn đàn như webtretho, lamchame cũng là địa chỉ uy tín để tham khảo.

Tham khảo giá

Gọi điện đến khoảng 3 công ty chuyển nhà mà bạn cho là uy tín và tham khảo giá. Giá chuyển nhà không có sự chênh lệch quá nhiều giữa các công ty. Bạn cũng đừng quá quan trọng giá rẻ. Hãy nghe cách nhân viên kinh doanh tư vấn, bạn sẽ đoán được phần nào cách làm việc của họ.

 

Tuần 3: Ký hợp đồng chuyển nhà

 

Trình bày yêu cầu

Yêu cầu của bạn sẽ được nhân viên chuyển nhà lắng nghe và hiện thực nó bằng những điều khoản trong hợp đồng. Hãy trình bày trung thực đừng giấu diếm bất cứ điều gì?

Hiểu rõ hợp đồng

Chắc chắn rằng bạn biết và hiểu rõ những điều khoản trong hợp đồng. Còn câu hỏi nào thắc mắc, nhân viên chuyển nhà sẽ giải đáp cho bạn.

Chính sách bồi thường

Mọi rủi ro luôn có thể xảy ra. Bạn nên coi điều khoản này trước tiên trong hợp đồng. Nếu xảy ra sự cố hư hỏng, mất mát hay trễ giờ lành của bạn thì công ty chuyển nhà sẽ giải quyết như thế nào? Mức độ bồi thường ra sao?

Hậu chuyển nhà

Máy lạnh, tủ lạnh, bàn ghế là những thứ dễ bị hư hỏng sau vận chuyển do có tháo lắp. Công ty chuyển nhà có hỗ trợ bạn nếu xảy ra sự cố sau khi chuyển nhà.

 

Tuần 4: Loại bớt đồ đạc không dùng đến – vứt bỏ, bán hay tặng cho người khác

 

Rà soát đồ đạc

Đi qua từng phòng và xem món nào sẽ không cùng mình chuyển qua nhà mới. Món nào bạn dễ dàng vứt bỏ nó đi mà không luyến tiếc.

Bắt đầu phân loại

Tất cả những thứ không giữ lại, bạn có thể chia chúng theo 3 danh mục:

  • Đồ cũ bỏ đi (ít hay không có giá trị)
  • Cho tặng hay bán giá rẻ (dành cho đồ có giá trị thấp)
  • Bán lại (đồ vẫn còn nhiều giá trị, bán được giá)

Đồ để vứt đi

Một số thứ như chai lọ, đồ nhựa hay các đồ điện không thể sử dụng được, bạn có thể gom chúng lại và bán cho tiệm phế liệu. Lưu ý với những hóa chất hay đồ vật nguy hiểm cạnh sắc nhọn cần cảnh báo hay đánh dấu cho nhân viên vệ sinh trước khi vứt bỏ.

Đồ để cho, tặng

Của cho không bằng cách cho. Đồ vật được cho chỉ thực sự ý nghĩa khi cho đúng người đang có nhu cầu. Rà soát lại danh sách bạn bè và xem ai đang có nhu cầu cần chúng. Còn nếu không biết cho ai nữa, bạn hãy gửi cho hội từ thiện, nhiều người nghèo sẽ rất biết ơn bạn.

Đồ để bán

Lên chợ tốt hay vật giá, đăng sản phẩm cũ của mình lên. Đừng vội đặt giá rẻ vì bạn có nhiều thời gian để bán chúng. Giá trị món đồ tăng lên đáng kể nếu bạn sửa chửa, tân trang lại chúng.

 

Tuần 5: Nhìn lại kế hoạch vận chuyển

 

Kiểm tra những thay đổi của kế hoạch

Kế hoạch đã thay đổi những gì so với lúc ban đầu? Ngày thay đổi ? Bạn có chắc chắn bạn đang kiểm soát được những điều này?

Kiểm tra một lần nữa với công ty vận chuyển

Thống nhất về giá cả, ngày giờ vận chuyển, lộ trình, yêu cầu thực hiện, một lần nữa với công ty chuyển nhà. Chắc chắn số điện thoại và địa chỉ mà bạn cung cấp là chính xác.

Làm thủ tục chuyển đi và chuyển đến

Đặc biệt với các khu chung cư, mỗi khi chuyển dọn bạn cần làm giấy tờ từ trước. Thông báo chi tiết cho họ về khối lượng đồ đạc, công ty chuyển nhà và thời gian vận chuyển.

 

Tuần 6: Chuẩn bị bạn bè gia đình và đồ đạc cá nhân

 

Thăm những địa điểm yêu thích

Dắt cả gia đình đi chơi, và tạm biệt những địa điểm đã từng gắn bó nhiều kỷ niệm với gia đình.

Để những đứa trẻ tạm biệt bạn bè của mình

 Làm một bữa tiệc nho nhỏ hay một buổi picnic để con bạn tạm biệt bạn bè

Nói lời tạm biệt

Dành một buổi liên hoan bất ngờ cho bạn bè và đồng nghiệp, hàng xóm tại ngôi nhà cũ.

Chuẩn bị cho ngày đầu tiên về nhà mới và buổi tối ở đó

Hãy nghĩ về những thứ mà bạn cần cho ngày đầu tiên về nhà mới và buổi tối ngủ ở đó. Chắc chắn trong một ngày bạn không thể sắp xếp đồ đạc lại ngay được. Hãy để những thứ cần dùng trước vào một thùng carton riêng. Nếu bạn là người duy tâm, nên tìm hiểu những điều nên và không nên làm khi chuyển về nhà mới.

Bắt đầu đóng gói

Bạn sẽ đóng gói đồ đạc cá nhân của mình chứ? Đây là thời điểm tuyệt vời để bạn đóng những thứ ít sử dụng như sách, báo hay quần áo theo mùa...

Chuyển những đồ có giá trị cao

Một số giấy tờ quan trọng như giấy tờ nhà đất, giấy khai sinh... đồ cổ, đồ dễ vỡ bạn cần ưu tiên bao bọc chúng trước tiên. Hãy để riêng chúng qua một bên và vận chuyển, đánh dấu cẩn thận hết sức có thể.

Cẩn thận với xăng dầu, wax, dầu ăn...

Đừng để những đồ đạc dễ bắt lửa bị dính xăng dầu, wax hay dầu ăn. Trong qua trình di chuyển va chạm xảy ra thường xuyên, rất khó để kiểm soát.

Chuẩn bị dụng cụ vận chuyển

Nếu bạn tự mình tháo lắp, đóng gói hãy mua trước giấy báo, băng keo, thùng carton... từ tiệm tạp hóa. Còn nếu nhà ở trong hẻm có thể mượn miễn phí xe đẩy của NguyenLoiMoving.

 

Tuần 7: Chuyển vật nuôi và những thứ dễ bị bỏ sót

 

Cho đi hay giữ lại vật nuôi

Bạn nên xem xét cho đi hay giữ lại vật nuôi. Một số chung cư không cho phép nuôi thú cưng, hãy tìm hiểu kỹ về quy định tại nơi ở mới.

Đừng quên những đồ lặt vặt

Hãy thu gom lại bất cứ thứ gì dù nhỏ bạn gặp trong quá trình quét dọn, vận chuyển. Để riêng chúng ra một bên, hỏi xem còn ai dùng nữa không trước khi vứt bỏ

Thanh toán, trả nợ

Rà soát lại những khoản tiền mình nợ, hay đồ đạc mình mượn và trả lại. Nếu chưa thể trả ngay cũng hãy thông báo cho họ biết.

 

Tuần 8: Chi tiết tới phút cuối cùng

 

Chuẩn bị sẵn sàng

Thu xếp tất cả các công việc để đảm bảo bạn hoàn toàn rảnh vào thời gian chuyển nhà, không bị vướng bận giữa chừng.

Kiểm lại với công ty chuyển nhà

Gọi cho người đại diện công ty chuyển nhà, căn dặn đường đi và những điều cần lưu ý về thời gian, tác phong, loại xe...

Hoàn tất công việc đóng gói

Đảm bảo tất cả đồ đạc được đóng gói để quá trình chuyển nhà diễn ra nhanh chóng.

Kiểm tra thật kỹ không bỏ sót món đồ nhỏ nào

Những món đồ nhỏ lặt vặt như bút, ly uống nước, kim chỉ, cây cảnh nhỏ, báo chí, bấm móng tay, chai nước... thường bị quên lãng vì mọi người có tâm lý chủ quan, cứ để đó sau rồi nhét vào mấy bịch cũng được. Rắc rối xảy ra khi có quá nhiều món đồ nhỏ như vậy dồn lại một lúc, khi thời gian quá gấp không còn thời gian để phân chia nữa, chúng ta sẽ dồn đại vào một bịch hoặc thùng carton. Điều này dẫn đến sẽ bỏ sót nhiều món đồ nhỏ và khi đến nhà mới mất nhiều thời gian để lọc lại.

 

Ngày cuối cùng: Đếm ngược thời gian

 

Đóng gói đồ đạc cá nhân

Những đồ đạc thường sử dụng hàng ngày, đồ dùng cá nhân, nấu nướng, trang điểm... sẽ được đóng gói cuối cùng và được đánh dấu riêng để khi qua nhà mới có thể sử dụng ngay.

Sạc đầy pin điện thoại

Đảm bảo điện thoại của bạn được sạc đầy có thể hoạt động liên tục trong ngày vận chuyển vì ngày này nhiều người thân bạn bè và công ty chuyển nhà sẽ liên lạc với bạn.

Ngắt nguồn tất cả các thiết bị điện

Ngoài yếu tố an toàn thì cần ngắt điện với máy lạnh, tủ lạnh, tủ kem... để chúng khô ráo khi vận chuyển không làm nước tràn ảnh hưởng đến những đồ đạc khác.

 

Ngày vận chuyển: Giám sát và điều tiết quá trình vận chuyển

 

Đảm bảo điện thoại liên lạc được

Nhớ kiểm tra lại lần nữa xem điện thoại của mình có liên lạc được không ? Trước khi xe tải qua, các công ty chuyển nhà sẽ gọi điện cho bạn trước, hãy nhớ điều này, nếu họ không liên hệ được thì xe sẽ chưa qua được. Ngoài ra với đường hẻm tại VN, bạn cần ra đầu hẻm hướng dẫn họ vào. Nếu việc xe tải đậu gây bất tiện cho hàng xóm hãy xin phép họ thứ lỗi...

Nói chuyện cùng nhóm vận chuyển

Trước khi vận chuyển, một cuộc họp nhỏ giữa bạn và nhóm vận chuyển là điều cần thiết. Hãy nói rõ những yêu cầu của mình. Một số khách thường có tâm lý “tiền boa” thì nhân viên mới làm tốt. Tuy nhiên, điều này là không cần thiết khi bạn liên hệ với những công ty chuyển nhà uy tín.

Giám sát và điều tiết quá trình vận chuyển

Theo dõi cách họ vận chuyển và có góp ý, phụ giúp khi cần thiết. Cũng đừng lớn tiếng, quát nạt dễ gây tâm lý ức chế cho nhân viên chuyển nhà. Tốt nhất tinh thần vui vẻ thiện chí giữa hai bên. Nếu có bất cứ vấn đề gì không hài lòng, đã nói nhưng nhân viên vận chuyển không sửa đổi hãy phản hồi với người đại diện công ty chuyển nhà để được giải quyết.

Dọn dẹp và bàn giao

Nếu bạn là người thuê nhà hãy dọn dẹp sạch sẽ, nhờ chủ nhà kiểm tra mọi thứ trong phòng và tiến hành thanh lý hợp đồng. Còn nếu nhà được bán nhưng người mua chưa tới, hãy đóng tất cả cửa sổ, đóng cầu dao, khóa cẩn thận và gọi điện thông báo cho người mua sau khi mọi việc đã hoàn tất.

Đến trước và hướng dẫn lối vào

Đừng để mất thiện cảm với những người hàng xóm ngay trong ngày đầu tiên chuyển đến. Nếu đường hẹp nhỏ hãy xin phép họ trước và mong sự thông cảm vì xe tải làm thu hẹp lối đi. Hướng dẫn cho tài xế lối vào, vị trí đậu xe tải, xe máy của nhân viên hậu cần ngăn nắp.

 

Sau khi vận chuyển

 

Kiểm tra lại đồ đạc trước khi chuyển theo từng phòng

Dựa theo checklist số thùng chuyển đi và dấu niêm phong để kiểm tra đồ chuyển đến có bị thiếu gì không ? Sau khi thấy đầy đủ mới ký vào biên bản hoàn thành dịch vụ

Chuyển đồ theo từng phòng

Để nguyên từng thùng chưa khui mở, di chuyển đúng vị trí của mỗi phòng. Tránh để xếp chồng, vị trí dễ rơi đổ.

Mở những thùng cần thiết trước

Không tham lam, mở tất cả các thùng đồ cùng một lúc, bạn sẽ bối rối không biết bắt đầu từ đâu. Nên theo thứ tự: đồ đạc cá nhân à nhà bếp à phòng ngủ à phòng khách à còn lại.

 
4:32 am Nguyễn Văn Tới