Kiêng kỵ chuyển văn phòng

5 điều kiêng kỵ cần tránh khi chuyển văn phòng mới

Nếu căn nhà là nơi tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và vận mệnh của gia chủ thì văn phòng làm việc cũng chính là nhân tố quan trọng quyết định đến hiệu quả kinh doanh của công ty xét theo khía cạnh phong thủy. Chính bởi vậy bất kể doanh nghiệp nào đang có kế hoạch chuyển văn phòng đều cần nắm rõ 5 điều cấm kị sau để đảm bảo công việc được thuận buồm xuôi gió, may mắn, suôn sẻ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem 5 yếu tố đó là gì nhé?

Không lựa chọn giờ, ngày xấu để chuyển văn phòng

Theo quan niệm ngũ hành trong phong thủy, vạn vật đều có tương sinh, tương khắc. Thuận thì mọi điều suôn sẻ, bình an, khắc thì dễ gây ra những điều xấu, không may mắn … Khi chọn ngày chuyển văn phòng cũng vậy, bạn cần lưu ý xem ngày, giờ thật kỹ sao cho nó phù hợp với vận mệnh của chủ doanh nghiệp và các yếu tố liên quan khác. 

Kiêng kỵ chuyển văn phòng
Yếu tố quan trọng không thể bỏ qua là chọn ngày giờ tốt chuyển văn phòng

Bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy hoặc thầy cúng để lựa chọn được thời gian phù hợp nhất.

Để xem ngày tốt chuyển văn phòng 2018, Bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn xem ngày tốt chuyển văn phòng NguyenloiMoving đã nghiên cứu rất kỹ

Không bài trí nội thất phòng làm việc trái với những nguyên tắc nhất định trong phong thủy

Khi sắp xếp, bài trí nội thất tại văn phòng mới, chúng ta cần tránh những điều cấm kị trong phong thủy để không làm hao tổn nguyên khí, ảnh hưởng đến tài lộc, sự phát triển của doanh nghiệp. Có thể kể đến một số lưu ý như sau :

  • Không nên chọn những đồ nội thất có góc sắc nhọn vì chúng sẽ  chặn những năng lượng tích cực trong phòng đồng thời mang đến cảm giác bất an cho mọi người.
  • Không đặt bàn làm việc trong góc tường, đây là vị trí không tốt trong phong thủy
Kiêng kỵ chuyển văn phòng
Không nên để ghế ngồi làm việc quay lưng lại cửa chính hoặc cửa sổ.
  • Không nên để ghế ngồi làm việc quay lưng lại cửa chính hoặc cửa sổ.
  • Không đặt những đồ vật có ý nghĩa kém may mắn trong phòng làm việc như dao, kéo… thay vào đó nên đặt những đồ phong thủy như tượng phật, tranh, cây phong thủy…

Tránh những sai sót trong ngày thực hiện nghi lễ nhập trạch

Nhập trạch là nghi lễ vô cùng quan trọng khi chuyển nhà hay chuyển văn phòng bởi nghi lễ này là hình thức báo cáo với các vị thần linh về việc chuyển văn phòng mới cũng như cầu mong thần linh ban phước lành, đem đến nhiều tài lộc may mắn cho công ty. Chính vì vậy từ việc chọn ngày, giờ nhập trạch, chuẩn bị lễ vật cúng và văn khấn khi nhập trạch đều cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng, tránh để xảy ra sai sót. Hãy tìm hiểu thêm bài viết thủ tục lễ cúng nhập trạch văn phòng mới nếu bạn vẫn còn băn khoăn về nghi lễ nhập trạch khi chuyển văn phòng

Không để xảy ra mâu thuẫn, bất hòa khi mới chuyển đến văn phòng

Ông cha ta vẫn thường nói: “Đầu xuôi, đuôi lọt”. Nếu ngay ngày đầu tiên bắt đầu làm việc ở văn phòng mới, giữa nhân viên với nhân viên hoặc nhân viên với sếp đã xảy ra cãi vã, mâu thuẫn thì chắc chắc sẽ làm ảnh hưởng đến không khí làm việc của cả văn phòng. Đồng thời theo quan niệm tâm linh, về lâu dài sẽ khiến cho tính đoàn kết trong công ty bị phá vỡ, gây thiệt hại trực tiếp đến hiệu quả công việc.

Kiêng kỵ chuyển văn phòng
Không cãi vả trong ngày chuyển văn phòng

Không nói những điều kém may mắn khi đặt chân vào văn phòng mới

Bạn thấy đấy, Tết đến xuân về mọi người thường chúc nhau những điều tốt đẹp nhất để hi vọng cả một năm suôn sẻ, may mắn, bình an thì khi bắt đầu làm việc ở văn phòng mới cũng vậy. Những lời chúc mừng, ngợi ca… sẽ góp phần đem lại may mắn cho công việc làm ăn của doanh nghiệp và ngược lại những điều xấu, kém may mắn sẽ dễ dẫn đến những xui xẻo, bất trắc trong quá trình làm việc.

Do vậy tất cả mọi người trong công ty cần ghi nhớ, khi mới chuyển đến văn phòng hãy dành những lời nói đẹp đẽ, tạo tinh thần hứng khởi, vui vẻ để mang đến những luồng khí tích cực cho công ty.

Trên đây là 5 điều cần kiêng kị khi chuyển văn phòng mới mà các doanh nghiệp nên lưu ý. Chúc các doanh nghiệp sẽ ngày càng phát tài, phát lộc, làm ăn hưng thịnh, thuận buồm xuôi gió, nhanh chóng tạo được vị thế vững chắc trên thị trường. Khi cần chuyển văn phòng thì đừng quên NguyenloiMoving nhé!

 

5 điều kiêng kỵ cần tránh khi chuyển văn phòng mới
5 (1) vote
11:00 pm Nguyễn Văn Tới