Tuyệt đối tránh những điều kiêng kỵ sau đây khi sửa nhà

Phong thủy nhà ở là yếu tố vô cùng quan trọng, mang ý nghĩa gắn liền với vận mệnh của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Do đó, đây là yếu tố này rất được người dân Việt Nam coi trọng. Từ việc mua đất, xây nhà cho đến sửa nhà đều phải tuân theo quy định trong phong thủy để tránh những điềm không may xảy đến. Khi sửa chữa nhà nếu bạn chưa biết rõ về những điều kiêng kỵ thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Kiêng kỵ sửa nhà
Sửa nhà cần tuân thủ theo những kiêng kỵ về phong thủy

Kiêng sửa nhà khi đang chịu tang

Có rất nhiều người có cùng thắc mắc đó là trong thời gian chịu tang thì có được sửa nhà không? Nhiều người cho rằng vẫn có thể sửa nhà khi nhà có tang, điều này chỉ kiêng kỵ việc xây nhà hoặc mua nhà mới.

Nhưng xét ở khía cạnh khác, từ xưa ông cha ta đã quan niệm rằng con cái phải để tang cha mẹ 3 năm mới tròn đạo hiếu.Tại 3 năm này, không được vui chơi, động thổ, cưới xin,…. để thể hiện sự thương nhớ và tôn trọng với người đã khuất. Theo dân gian, khi gia đình mang vận áo xám tức là mang điều xui xẻo kém may mắn nên tất cả các việc như làm nhà, tậu trâu đều phải gác lại. Chính vì thế, việc sửa nhà trong khi có tang là việc không nên làm, nếu quá gấp rút thì có thể chờ qua giỗ đầu mới nên thực hiện.

Kiêng sửa nhà vào tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, là tháng mà ma quỷ được thả khỏi Quỷ Môn Quan mà về dương thế. Trong tháng này, ma quỷ sẽ được tự do hoành hành, tác oai tác quái. Chính vì thế mà trong tháng này, những công việc lớn như làm nhà, mua nhà, mua xe, đi xa….thường không được thực hiện và việc sửa nhà cũng không phải ngoại lệ.

Kiêng kỵ khi sửa nhà
Không nên sửa nhà vào tháng 7 âm lịch vì dễ vướng phải vận âm

Kiêng sửa nhà vào tuổi hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc

Xem tuổi khi sửa nhà chính là chọn ra ngày giờ đẹp sửa nhà với mệnh của gia chủ, giúp hóa giải những khiếm khuyết của địa hình, kết cấu công trình, mang lại tài lộc và hưng thịnh cho gia chủ, hạn chế những điều không may trong cuộc sống.

Đối với những hạng mục sửa chữa nhỏ, không làm ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà thì gia chủ không nhất thiết phải xem tuổi. Nhưng nếu sửa chữa lớn thì việc xem tuổi là chắc chắn không thể bỏ qua. Theo luật phong thủy, kiêng sửa chữa nhà cửa phạm vào các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Nếu làm nhà vào các năm này thì tai họa có thể ập đến, gặp nhiều rủi ro, khó khăn về mọi mặt.

Kiêng sửa nhà khi gia đình có người mang bầu

Khi xây dựng và động thổ thì sự tương tác đến rất mạnh đến môi trường xung quanh, thay đổi môi trường sẽ ảnh hưởng nhanh tới con người, đặc biệt là người phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Tốt nhất, trong giai đoạn gia đình có người mang thai thì cần cân nhắc việc sửa nhà. Nếu có thể, nên để lùi lại hoặc không nên sửa chữa các hạng mục lớn, chỉ sửa chữa đơn giản, không thay đổi kết cấu ngôi nhà.

Kiêng sửa nhà đầu năm

Tháng giêng là tháng ăn chơi, tâm lý ai cũng muốn hoàn thành mọi công việc trước Nguyên Đán, từ việc xây nhà cho đến sửa chữa nhà của. Đó cũng là lý do tại sao bạn thấy người ta thường sửa nhà trước tết một vài tháng.

Kiêng kỵ sửa nhà
Không nên sửa nhà vào đầu năm

Về thời tiết, do thời điểm đầu năm là tiết khí Lập Xuân, qua Vũ Thuỷ đến trước tiết khí Kinh Trập luôn có thời tiết khá giá lạnh, ẩm ướt ở miền Bắc và miền Trung, nên đa phần người thợ sẽ ‘ngại’ phải khởi sự đào đất làm móng vất vả. Thời gian này họ sẽ nghỉ ngơi hoặc làm việc nhẹ nhàng hơn. Chính vì thế, bạn cũng không nên sửa nhà đầu năm.

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi sửa nhà. Hãy cùng NguyenloiMoving tìm hiểu thêm các bài viết về phong thủy sửa nhà để chuẩn bị quá trình sửa nhà thật suôn sẻ nhé! Chúc bạn có kế hoạch sửa nhà phù hợp,đảm bảo về phong thủy!

Tuyệt đối tránh những điều kiêng kỵ sau đây khi sửa nhà
Đánh giá của Bạn
12:13 pm Nguyễn Văn Tới