How to move a piano

Kinh nghiệm chuyển đàn Piano không cần lo lắng

Piano được coi là ông vua của các loại đàn. Đây là loại nhạc cụ quý, có giá trị và mang ý nghĩa rất lớn đối với người sở hữu. Tuy nhiên, đây là một loại tài sản có kích thước khá lớn và tương đối nặng. Vì vậy, nó khá cồng kềnh và khó khăn cho quá trình vận chuyển. Do đó, mỗi lần chuyển nhà hay mỗi lần cần chuyển đàn piano đến một địa điểm khác, chủ nhân của nó thường có cảm giác lo lắng và bất an.

Chuyển đàn Piano cần có kinh nghiệm và tính cẩn thận, nếu không bạn sẽ gặp những rắc rối trong quá trình vận chuyển. Với kinh nghiệm chuyển đàn Piano, bạn có thể hoàn toàn yên tâm giao phó chiếc đàn của bạn cho NguyenloiMoving. Chúng tôi sẽ không bao giờ làm khách hàng thất vọng.

Khó khăn khi vận chuyển đàn Piano

Vận chuyển bất kỳ một đồ vật nào có kích thước lớn, trọng lượng nặng luôn là nỗi lo của người vận chuyển. Đàn Piano cũng vậy, có kích thước cồng kềnh với trọng lượng từ135kg đến 360kg tùy loại, vận chuyển đàn là điều tương đối khó. Vì vậy, khi vận chuyển loại đàn này, chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn:

 • Khó khăn trong việc vận chuyển: vận chuyển đàn không phải việc dễ dàng. Nó đòi hỏi phải có kiến thức về đàn và kinh nghiệm khi chuyển đàn. Đàn có quán tính lớn, vì vậy nếu khiêng không đúng chiều thì dễ gây ra va đập và trầy xước đàn.
 • Cần nhiều người: Khi vận chuyển, khiêng 1 chiếc đàn Piano, đòi hỏi ít nhất 6 người có sức khỏe tốt. Nếu gia đình bạn không có người thân, bạn bè giúp đỡ thì bạn sẽ khó có thể xoay sở được với chiếc đàn của bạn.
 • Tốn thời gian: Khi muốn chuyển đàn Piano từ địa điểm này sang địa điểm khác, bạn cần phải có thời gian tìm hiểu và khảo sát về địa hình và cung đường đi. Hơn nữa, nếu bạn là người bận rộn, bạn chỉ có thể làm những việc đó vào cuối tuần. Bạn cũng phải tự tìm vật liệu bao bọc và tự bao bọc. Vì vậy, nó khá tốn thời gian của bạn. Nếu bạn là người bận rộn và không có kinh nghiệm chuyển đàn piano, lời khuyên chân thành dành cho bạn là nên sử dụng dịch vụ chuyển đàn piano.
 • Cần nhiều hiểu biết và kinh nghiệm: Không giống như những đồ nội thất cồng kềnh chỉ cần tốn nhiều sức, khi vận chuyển đàn piano  cần phải có những hiểu biết nhất định đảm bảo không ảnh đến đàn piano trong qua trình vận chuyển
Dịch vụ chuyển piano uy tín và chất lượng
Việc chuyển piano gặp khá nhiều vất vả vì phương án vận chuyển phức tạp

Những lưu ý khi chuyển đàn Piano

Nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm chuyển đàn piano, không biết cách vận chuyển đàn piano đúng cách này thì những lưu ý sau đây chắc chắn bạn cần phải nắm rõ:

 • Khóa nắp đàn: đây là điều đầu tiên bạn cần phải làm khi bạn muốn di chuyển chiếc đàn piano của mình sang một vị trí khác. Việc khóa nắp đàn sẽ giúp bảo vệ các phím đàn. Tuy nhiên, bạn không nên dùng băng keo để giữ nắp đàn vì rất có thể sẽ gây hỏng bề mặt gỗ của đàn piano.
 • Nhờ người hỗ trợ: đàn piano có trọng lượng khá nặng, khá cồng kềnh nên bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của những người khác khi di chuyển chúng. Đối với đàn piano cơ, cần đảm bảo ít nhất 6 người tham gia vận chuyển
 • Dùng xốp bọc đàn piano: đừng bên bọc những góc đàn piano bằng xốp hoặc bìa cứng để tránh sự va chạm, làm xước đàn
 • Sử dụng thiết bị hỗ trợ: hãy sử dụng một số dụng cụ như dây đai, đệm để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho đàn piano.
 • Nâng đàn piano đúng cách: đây là thao tác rất quan trọng trong quá trình di chuyển piano. Khi nâng đàn, tuyệt đối không nâng bằng chân đàn vì chân đàn không thể nâng đỡ được cả chiếc đàn piano một cách bất ngờ với lực tác động đột ngột.
 • Đảm bảo đàn piano khi đặt trên xe: khi đặt piano lên xe để vận chuyển, bạn cần chắc chắn chân đàn tiếp xúc trực tiếp với nền xe, vững chãi và không đặt đàn quá sát với thành xe.
Kinh nghiệm chuyển đàn piano
Khi chuyển đàn piano cần nhiều lưu ý để đảm bảo an toàn

Bên cạnh đó, sau khi di chuyển và đặt đàn piano tại vị trí mới, bạn cần kiểm tra và xác định xem piano có bị hư hỏng gì không trong quá trình di chuyển hay không. Đối với đàn piano cơ, sau mỗi lần di chuyển bạn cần chỉnh lại đàn, nên nhờ đến những kỹ thuật viên đàn piano chuyên nghiệp. Đối với đàn piano điện, đừng quên kiểm tra lại các chi tiết bên trong đàn, để đảm bảo đàn hoạt động tốt nhất.

Ưu điểm chuyển đàn piano của NguyenloiMoving

Những khó khăn bạn gặp phải khi vận chuyển đàn piano lại trở nên quá đơn giản với NguyenloiMoving. Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực vận chuyển, dịch vụ chuyển đàn piano của NguyenloiMoving có những ưu điểm sau:

 • Bao bọc tránh trầy xước: Đối với một vật có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần thì chỉ một vết xước nhỏ thôi cũng đã làm cho chủ nhân cây đàn không khỏi tiếc nuối, xót xa. Hiểu được vấn đề này nên NguyenloiMoving luôn tỉ mỉ cẩn thận ngay từ công đoạn bao bọc tránh trầy xước. Với những vật liệu bao bọc chuyên dụng, những chiếc đàn của bạn sẽ được bao bọc kỹ lưỡng và hạn chế tối đa tình trạng trầy xước.
 • Đảm bảo đủ số người tối thiểu tham gia vận chuyển và đảm bảo an toàn
 • Cam kết bồi thường toàn bộ giá trị thiệt hại khi đàn của quý khách gặp sự cố trong quá trình vận chuyển.
 • Khi liên hệ với chúng tôi, quý khách sẽ được khảo sát miễn phí theo yêu cầu của khách hàng để đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra thuận lợi

Thông tin liên hệ NguyenloiMoving

Liên hệ với NguyenloiMoving, một đơn vị có kinh nghiệm chuyển đàn piano, vui lòng liên hệ qua tổng đài 18006596 để được nhân viên tư vấn trực tiếp. Hoặc bạn có thể truy cập website http://nguyenloimoving.vn/, chúng tôi lúc nào cũng có nhân viên trực trên website để phục vụ và giải đáp cho quý khách 24/24, bất cứ lúc nào.

Nếu bạn là người yêu đàn, là chủ nhân của những cây đàn piano giá trị và bạn muốn chuyển đàn mình sang ngôi nhà mới, đừng quên liên hệ với chúng tôi. Bạn sẽ không thất vọng bởi chúng tôi có những nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm chuyển đàn piano.

Kinh nghiệm chuyển đàn Piano không cần lo lắng
5 (1) vote
8:19 pm Nguyễn Văn Tới