Dịch vụ chuyển nhà quận 6

Chọn lọc kinh nghiệm chuyển nhà đặc biệt dành riêng cho các mẹ

Đối với các mẹ chưa có kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói hay vẫn còn đang thắc mắc dịch vụ chuyển nhà nào tốt ở TPHCM, tham khảo trên các diễn đàn, mạng xã hội sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích.

Hiện nay, Webtretho.com và Lamchame.vn là hai diễn đàn uy tín và phổ biến nhất tại Việt Nam, nơi chia sẻ nhiều kinh nghiệm và thông tin trên mọi lĩnh vực đời sống. Trong đó có nhiều chủ đề thảo luận về kinh nghiệm chuyển nhà rất bổ ích.

Tuy nhiên, không phải chia sẻ nào cũng xuất phát từ kinh nghiệm thực tế, mà có rất nhiều công ty tham gia trả lời chủ đề nhằm quảng cáo dịch vụ (còn gọi là các Seeder), do vậy những thông tin đó có thể không khách quan.

Để Bạn không phải mất công tìm kiếm, NguyenloiMoving đã chọn lọc và tổng hợp sẵn cho Bạn những kinh nghiệm chuyển nhà hữu ích nhất trên hai diễn đàn này.

1. Kinh nghiệm chuyển nhà Webtretho

Các bà Mẹ bỉm sữa trên diễn đàn Webtretho đã có rất nhiều bình luận hữu ích về kinh nghiệm chuyển nhà, chọn lựa dịch vụ chuyển nhà, thuê xe tải chuyển nhà cũng như các mẹo vặt để việc chuyển nhà hiệu quả và an toàn hơn.

Kinh nghiệm chuyển nhà webtretho
Kinh nghiệm chuyển nhà webtretho

#1 Đầu tiên, theo Mẹ Cáo thì đầu tiên Bạn nên tự đóng gói một số đồ dùng có giá trị vào vali và đem tới nhà mới trước, những đồ đạc đơn giản thì nên tự đóng vào các thùng carton và bao tải để tiết kiệm chi phí. Đối với các đồ dùng cồng kềnh thì nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, nhưng phải thỏa thuận kỹ về giá cả. Khi đóng gói thì nhớ viết vị trí phòng, số lượng đồ đạc và những ghi chú cẩn thận vào miếng giấy rồi dán lên thùng carton. Đồ đạc nào không dùng được nữa thì nên thanh lý để tiết kiệm công sức và chi phí vận chuyển.

Kinh nghiệm chuyển nhà webtretho

#2 Còn theo Mẹ Anhthuysh12 thì khi dịch vụ đến chuyển nhà, Bạn nên chuẩn bị sẵn một danh sách đồ đạc và đưa cho nhóm trưởng chuyển dọn để thuận tiện cho việc kiểm tra đồ đạc khi đưa lên xe và khiêng xuống xe. Đối với những đồ đạc quan trọng thì phải tự đóng gói và ghi chú rõ để dễ tìm kiếm.

Kinh nghiệm chuyển nhà webtretho
Theo kinh nghiệm của các mẹ, nên chuẩn bị sẵn danh sách đồ đạc

#3 Tiếp theo, chúng ta cùng đến với chia sẻ của Mẹ Kecapgapbagia12, theo Mẹ thì Bạn nên xem xét điều kiện tại nơi ở mới trước khi dọn đến. Sau đó lựa chọn, xem kỹ bảng báo giá dịch vụ chuyển nhà. Trước ngày chuyển nhà nên gửi con nhỏ đến nhà người thân trông giùm. Trong quá trình nhân viên vận chuyển thì nên quan sát và kiểm tra xem có đầy đủ đồ đạc hay chưa.

Kinh nghiệm chuyển nhà webtretho
Trong quá trình vận chuyển thì nên quan sát và kiểm tra xem có đầy đủ đồ đạc hay chưa.

#4 Kinh nghiệm của Mẹ Ngaytho_dethuong thì sao nhỉ? Từ chuyến chuyển nhà thực tế của chị thì Bạn nên rút kinh nghiệm phải tìm hiểu kỹ về dịch vụ chuyển nhà muốn chọn. Để tiết kiệm thì nên tự đóng gói đồ đạc và nhờ bạn bè, người thân vận chuyển rồi thuê xe tải chuyển thôi.

Kinh nghiệm chuyển nhà webtretho
Để tiết kiệm thì nên tự đóng gói đồ đạc và nhờ bạn bè, người thân vận chuyển rồi thuê xe tải chuyển thôi.

#5 Từ chia sẻ của Mẹ Davi, Bạn có thể hiểu được cơ bản có hai hình thức dịch vụ chuyển nhà, một là thuê xe vận chuyển thì các công đoạn bốc xếp, lắp đặt mình đều tự làm hết, quãng đường bao nhiêu km thì trả tiền bấy nhiêu. Tiết kiệm nhưng có thể mất nhiều thời gian và công sức đó. Còn hình thức thứ 2 là vận chuyển nhà trọn gói (đi tỉnh nên chọn), Bạn nên thỏa thuận và bắt bên dịch vụ cam kết làm toàn bộ công đoạn chuyển nhà rồi mới thanh toán nhé!

Kinh nghiệm chuyển nhà webtretho
Nên thỏa thuận và bắt bên dịch vụ cam kết làm toàn bộ công đoạn chuyển nhà rồi mới thanh toán

#6 Mẹ Fedora thì có kinh nghiệm gì nè? Theo Mẹ thì Bạn nên tự đóng gói và thuê xe tải thôi để tiết kiệm. Cách đơn giản nhất để tìm xe tải rẻ là gọi những xe chở thuê hay đậu ở những bãi xe, khu đất trống. Có thể nhờ Bác tài phụ bốc xếp thì trả thêm tiền ít bồi dưỡng.

Kinh nghiệm chuyển nhà webtretho
Có thể nhờ Bác tài phụ bốc xếp thì trả thêm tiền ít bồi dưỡng.

#7 Theo như chia sẻ từ Mẹ Lethanh thì giá cả dịch vụ của nhiều công ty có thể chênh lệch nếu Bạn muốn tìm dịch vụ rẻ thì nên tìm những nơi mướn nhân công là sinh viên, nhân viên bán thời gian, những dịch vụ này thường là những công ty mới thành lập, ngay tại địa phương bạn sinh sống chẳng hạn.

Kinh nghiệm chuyển nhà webtretho
Nên tham khảo nhiều công ty, đừng quyết định 1 công ty chỉ qua lời giới thiệu

#8 Cuối cùng thì chúng ta sẽ tham khảo một bình luận rất có tâm từ Mẹ Mimosa. Theo Mẹ thì hiện tại có nhiều công ty tạo nick trên diễn đàn để quảng cáo dịch vụ chuyển nhà của chính mình nhưng thực ra chất lượng không như lời chia sẻ. Chính vì vậy, mà Bạn nên tham khảo giá cả và chất lượng của nhiều công ty rồi mới quyết định lựa chọn.

Ngoài ra theo NguyenloiMoving cũng bổ sung thêm, cần cảnh giác trước những công ty mới thành lập, không có MST hoặc địa chỉ không rõ ràng. Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết dịch vụ chuyển nhà lừa đảo NguyenloiMoving từng chia sẻ.

2. Kinh nghiệm chuyển nhà Lamchame

Tương tự như kinh nghiệm chuyển nhà trên Webtretho, những chủ đề chia sẻ kinh nghiệm chuyển nhà ở diễn đàn Lamchame cũng diễn ra khá sôi nổi. Bạn cùng NguyenloiMoving tham khảo ý kiến của các Mẹ nhé!

Kinh nghiệm chuyển nhà diễn đàn Lamchame
Kinh nghiệm chuyển nhà ở Diễn đàn Lamchame cũng diễn ra khá sôi nổi

#1 Theo Mẹ Thanhthuy thì có 5 điều quan trọng mà Bạn nên nhớ, thứ nhất là nên tham khảo nhiều công ty rồi mới chọn công ty tốt nhất. Thứ 2, phải lựa chọn công ty chuyên nghiệp để an toàn cho đồ đạc, nói chung đừng ham rẻ mà hư hỏng đồ đạc. Thứ 3 là dù không có thời gian cách mấy thì những đồ đạc quý giá phải tự đóng gói để bảo vệ tài sản của chính mình. Thứ 4 quan trọng nhất là phải làm hợp đồng chuyển nhà rõ ràng khi xảy ra sự cố công ty có trách nhiệm đền bù. Cuối cùng là dù không mê tín nhưng cũng nên chọn ngày tốt để chuyển nhà nhé! Bạn có 

Kinh nghiệm chuyển nhà lamchame
Bạn chỉ cần lên mạng tìm từ khóa dịch vụ chuyển nhà tìm các dịch vụ chuyển nhà, đơn giản, rồi tham khảo giá cả

Mẹ Thanhthuy cũng chia sẻ thêm cách tìm các dịch vụ chuyển nhà lamchame, đơn giản Bạn chỉ cần lên mạng tìm từ khóa dịch vụ chuyển nhà, rồi tham khảo giá cả, đánh giá của khách hàng của 2 đến 3 công ty và chọn nơi chất lượng nhất.

Kinh nghiệm chuyển nhà lamchame
Bạn chỉ cần lên mạng tìm từ khóa dịch vụ chuyển nhà, rồi tham khảo giá cả

#2 Cùng xem Mẹ Nancy chia sẻ gì nhé! Nếu đồ đạc của Bạn không nhiều và không đắt tiền thì Bạn nên thuê xe ba gác cho tiết kiệm. Nếu đồ đạc quá nhiều thì nên thuê dịch vụ chuyển nhà vì họ có kinh nghiệm bao bọc và vận chuyển đồ.

Kinh nghiệm chuyển nhà lamchame
Bạn nên thuê xe ba gác cho tiết kiệm nếu đồ đạc không nhiều

#3 Cũng như Mẹ Nancy, Mẹ Hoacat chia sẻ là nếu đồ đạc không nhiều đồ đắt giá và dễ vỡ thì có thể chọn dịch vụ giá rẻ, vì chi phí cũng không bao nhiêu nhưng dùng trọn gói cho khỏe người.

#4 Với kinh nghiệm từng chuyển nhà, Mẹ Mechua chia sẻ nếu đồ đạc không nhiều thì thuê ba gác và nhờ bác lái xe hỗ trợ khiêng đồ. Trong trường hợp đồ đạc nhiều và nặng thì nên gọi dịch vụ trọn gói, nhưng phải giám sát chặt chẽ quá trình bên công ty vận chuyển.

#5 Theo Mẹ Keikei để biết công ty nào chuyển nhà uy tín, Bạn nên tham khảo giá của nhiều nơi. Sau khi chọn được dịch vụ ưng ý thì làm hợp đồng, lưu ý phải liệt kê đầy đủ đồ đạc để tránh trường hợp mất mát, hư hỏng đồ đạc.

#6 Một Mẹ có nickname Inewphone chia sẻ là dù có thuê dịch vụ thì mình cũng không nên phó mặc tất cả cho nhân viên, nên tự giữ những vật dụng quý giá. Nhớ ghi chú và khóa vali đựng đồ đạc quý giá cẩn thận.

#7 Chia sẻ cuối cùng này có vẻ như từ một ông Bố nhỉ? Theo Bố Duytrung thì Bạn nên làm hợp đồng rõ ràng để khi có sự cố thì công ty sẽ chịu trách nhiệm đền bù. Nếu đồ lặt vặt nhiều thì nên tự đóng trước và đánh dấu lại để tiết kiệm chi phí.

Với những chia sẻ trên, NguyenloiMoving tin chắc các Bạn cũng đã chắt lọc cho mình những kinh nghiệm quý giá để khi chuyển nhà chỉ cần mở ra và áp dụng thôi. Thời buổi bận rộn như thế này, nếu tự chuyển nhà cũng mất nhiều thời gian và công sức. Chưa kể đến không có kinh nghiệm còn dễ gây tai nạn cho chính bản thân và gia đình nữa. Ngoài kinh nghiệm chuyển nhà webtretho, lamchame, NguyenloiMoving còn hướng dẫn chi tiết các bước chuyển nhà cho người mới bắt đầu Bạn có thể tham khảo thêm.

► Nguồn hình ảnh thuộc về webtretho.com và lamchame.com

Chọn lọc kinh nghiệm chuyển nhà đặc biệt dành riêng cho các mẹ
5 (2) votes
11:55 pm Nguyễn Văn Tới