Nỗi vất vả khi tự chuyển nhà

Những lưu ý vàng khi chuyển phòng trọ bạn nên biết

Cuộc sống sinh viên thì không thể thiếu được cảnh những lần tay xách nách mang, túi to túi nhỏ, thau nồi chén bát , chuyển từ phòng này qua phòng khác đúng không nào. Một lần chuyển dọn là một lần vất vả, ảnh hưởng lên cả thời gian nghỉ ngơi và học tập của chính bản thân mình. NguyenloiMoving thấy xót xa vô cùng, chính vì điều đó mà chúng mình đã tổng hợp được những bí kíp thần công giúp các Bạn sinh viên chuyển dọn dễ dàng và nhanh chóng hơn, ngay dưới đây thôi, đọc nhanh kẻo lỡ nhé.

Kinh nghiệm chuyển phòng trọ
Chuyển phòng trọ là nỗi ám ảnh mỗi khi nhắc tới của sinh viên

I- Sắp xếp đồ đạc hợp lí khoa học

Trước khi chuyển dọn, Bạn phải nhìn tổng quan căn phòng của mình, chia đồ theo từng khu vực khác nhau. Ví dụ đồ nhà bếp như chén đũa, nồi niêu, xoong chảo, sẽ cho vào 1 thùng. Đồ sinh hoạt trong phòng tắm sẽ cho vào một túi nhỏ. Quần áo thì sẽ bỏ vào vali, các vật dụng cần thiết sẽ đi cùng với quần áo,v.v…. Làm như vậy thì mình sẽ không nhầm lẫn và thất lạc đồ đạc. Khi chuyển tới nhà mới chỉ cần lấy ra sắp xếp tại các nơi tương ứng sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Đừng vội vàng vơ hết vào 1 thùng để phải vắt não suy nghĩ xem nó nằm ở đâu khi sắp xếp đồ đạc tại nhà mới nhé.

II- Lên phương án vận chuyển

Làm cái gì cũng phải có kế hoạch rõ ràng thì công việc sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn rất nhiều. Tùy vào lượng đồ đạc của Bạn mà NguyenloiMoving sẽ chia thành 2 phương án tối ưu nhất dành cho Bạn nhé.

  • Tự chuyển dọn

Đồ đạc của Bạn không quá nhiều, chỉ vài túi đồ nho nhỏ và đồ dùng linh tinh. 2 nơi cách nhau không quá xa (tầm 5km đổ lại) thì chỉ cần 1 chiếc xe máy, khéo léo sắp xếp đồ đạc, Bạn chỉ cần đi 1-3 chuyến là có thể dọn xong rồi. Việc tự chuyển dọn như thế này sẽ giúp Bạn tiết kiệm một khoản tiền kha khá đấy

Nhưng chuyển xe máy thì cũng sẽ hơi khó khăn, nên Bạn phải sắp lượng đồ đạc vừa đủ, không quá cồng kềnh. Ràng dây buộc chắc chắn để quá trình vận chuyển an toàn cho mình Bạn nha.

  • Tìm đơn vị vận chuyển

Với những phòng trọ lớn hơn có nhiều tiện nghi như máy giặt, tủ lạnh, máy lạnh,v.v… Thì chúng ta nên có phương án tối ưu hơn để chuyển dọn nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nhưng để tìm được 1 dịch vụ chuyển nhà sinh viên phù hợp thì không phải là điều dễ dàng.

+  Nhận biết đơn vị vận chuyển uy tín chất lượng

Khi Bạn có nhu cầu chuyển dọn và nhờ các đơn vị vận chuyển, trước tiên chúng ta sẽ lên tham khảo về các ý kiến đánh giá của khách hàng trên các trang facebook của công ty đó. Đây là một trong những điểm thiết thực nhất để chọn lựa được 1 dịch vụ hoàn hảo. Sau đó Bạn có thể gọi trực tiếp lên tổng đài hoặc hotline của công ty, để được tư vấn báo giá.

Bạn chỉ cần thấy được thái độ của nhân viên tư vấn, một người tư vấn lịch sự, nhẹ nhàng nhiệt tình sẽ thể hiện một dịch vụ chất lượng tốt, đáng sử dụng. Còn với những trường hợp học hằn, trả lời cộc lốc thì mình khuyên Bạn nên bye bye luôn. Vì rõ ràng mình là người sử dụng dịch vụ của họ thì mình phải nhận được sự lịch sự, tôn trọng từ phía họ đúng không nào.

.+ Chọn gói vận chuyển phù hợp

Gói vận chuyển sẽ khác nhau, và giá cả cũng sẽ tương ứng như vậy. Tùy theo nhu cầu Bạn muốn chuyển như thế nào.  Để tiện hình dung và so sánh các đơn vị vận chuyển khác nhau NguyenloiMoving sẽ lấy mình làm một ví dụ điển hình. Để các Bạn có thể tham khảo nhé.

. Thuê xe tải: Nếu các Bạn là những thanh niên trai tráng khỏe mạnh, khuân đồ chạy như bay thì chỉ cần thuê xe tải thôi. Phí sẽ thấp hơn rất nhiều. Mình có thể nhờ các bác tài hướng dẫn sắp xếp đồ đạc lên thùng xe 1 cách tiện nhất khi khuân xuống nhé.

. Thuê xe tải+ người khuân vác: Các cô gái bánh bèo thì sao nhỉ, khuân vác đồ đạc thì khá nặng nhọc và vất vả rồi. Mình sẽ sử dụng gói dịch có người khuân vác cho Bạn ha. Với gọi dịch vụ này NguyenloiMoving sẽ cung cấp người vận chuyển phù hợp theo lượng đồ đạc của Bạn, đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ và mức phí phù hợp nhất có thể cho Bạn. Nghiệp vụ bên mình còn có cả bao bọc đồ đạc tránh trầy xước trong quá trình vận chuyển luôn nha. Bạn chỉ cần sắp xếp đồ đạc linh tinh của mình vào thùng vào bao trước là được.

Chuyển phòng trọ có nhân viên khuân vác
Bạn hãy yên tâm vì đã có các anh nhân viên khỏe mạnh khuân vác

. Trọn gói: Còn với các Bạn không có nhiều thời gian sắp xếp, thì các Bạn nên chọn làm trọn gói, với gói dịch vụ này các Bạn chẳng phải làm gì cực nhọc, cứ ngồi chơi xơi nước, dàn soái ca NguyenloiMoving sẽ phi tới khuân đồ bao bọc đóng gói nhanh như cách người yêu cũ quay lưng Bạn nhé. Hơn thế, các anh nhân viên còn biết cách sắp xếp phòng trọ gọn gàng, giúp Bạn tiết kiệm thời gian khi đến nhà trọ mới. 

III- Kiểm tra đồ đạc trước khi thanh toán với đơn vị vận tải

Đây là một bước nho nhỏ nhưng nó lại rất quan trọng nhé. Bạn cần phải kiểm tra lại đồ đạc của mình một lần nữa, xem có thiếu sót hay hư hỏng gì không. Để chúng ta có thể dễ dàng giải quyết ngay lúc đó nhé.

Sau khi vận chuyển, Bạn sẽ tiến hành sắp xếp lại đồ đạc khi ở phòng trọ mới. Việc đến phòng trọ mới, hầu như ai cũng hy vọng mọi khởi đầu tốt đẹp. Bạn có thể tham khảo thêm cách bố trí phòng trọ hợp phong thủy để công việc, học tập diễn ra thuận lợi

Trên đây là những bí kíp thần công giúp các Bạn sinh viên thương thương của NguyenloiMoving  chuyển dọn thần tốc nè. Có gì thắc mắc thì alo ngay tụi mình với đầu số miễn phí, dù giữa đêm thâu, gà chưa gáy sáng thì bên mình cũng sẵn sàng phục vụ các Bạn với mức giá ưu đãi và tốt nhất nhé.

 

Những lưu ý vàng khi chuyển phòng trọ bạn nên biết
5 (2) votes
11:37 pm Nguyễn Văn Tới