Kinh nghiệm sửa nhà

Tổng hợp 6 kinh nghiệm sửa nhà lợi hại không thể bỏ qua

Cải tạo, sửa chữa nhà là công việc mất nhiều thời gian, mọi thứ trở nên lộn xộn, bụi bặm. Nếu không có kế hoạch, định hướng cụ thể thì trong quá trình sửa chữa nhà, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bạn hãy ghi nhớ 6 kinh nghiệm sửa nhà sau đây để việc sửa nhà trở nên dễ dàng hơn nhé!

Xác định mục đích sửa nhà

Tại sao bạn muốn sửa nhà vào thời điểm này mà không phải thời điểm khác? Chỉ khi có những lý do hợp lý thì việc lên kế hoạch sửa nhà mới hợp lý và mang lại kết quả như ý. Để chắc chắn với quyết định của mình, hãy liên hệ với các đơn vị tư vấn sửa nhà, họ sẽ đưa ra những lời tư vấn cũng như những kinh nghiệm quý báu, giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Khi đã chắc chắn cần phải sửa lại nhà, bạn tiếp tục làm rõ mục đích cải tạo nhà ở, ví dụ như nhà bạn xuống cấp cần tu sửa, hay tu sửa lại để bán hoặc cho người khác thuê….Hãy cân nhắc thật kỹ về vấn đề cải tạo nhà: có thực sự cần thiết hay không và mục đích sửa sửa, cải tạo là gì?

Kinh nghiệm sửa nhà
Xác định mục đích sửa nhà và các công việc cần làm không bao giờ là dư thừa

Xác định rõ kế hoạch sửa nhà

Kinh nghiệm sửa nhà tiếp theo là bạn cần lên một kế hoạch cụ thể về việc sửa nhà ở. Điều này giúp bạn xác định được nên cải tạo hạng mục nào, làm mới những hạng mục nào,….. Trong kế hoạch sửa nhà cần phải thể hiện rõ những vấn đề sau: số lượng, vị trí, khu vực cần sửa chữa, cải tạo…. Việc xác định được các yếu tố trên sẽ giúp bạn có kế hoạch thiết kế và dự trù ngân sách một cách chính xác nhất.

Kiểm tra lại kết cấu ngôi nhà

Để việc cải tạo nhà cũ của bạn mang lại hiệu quả cao thì một kinh nghiệm sửa nhà đắt giá là đừng quên xem lại kết cấu ngôi nhà. Vì nguyên tắc cơ bản của sửa nhà là luôn nương theo kết cấu cũ, tránh phá bỏ nếu thực sự không cần thiết.

Trong công tác sửa nhà thì việc nâng cấp nhà, thêm tầng hoặc mở rộng diện tích nhà tác động khá lớn đến kết cấu ngôi nhà bạn. Chính vì thế, bạn phải xem xét lại nền móng nhà cũ có đủ vững chắc không. Đừng ngại mà tìm đến sự tư vấn thiết kế sửa chữa nhà của một đơn vị xây dựng để đảm bảo quyết định đưa là là đúng đắn nhất.

Dự tính về ngân sách, chi phí

Tài chính là mấu chốt của mọi vấn đề và với việc sửa nhà thì cũng không ngoại lệ. Hãy lên kế hoạch sửa chữa nhà, dự tính mọi chi phí để thực hiện kế hoạch tu sửa nhà dù là nhỏ nhất. Đừng quên thương lượng với đơn vị sửa chữa nhà nếu bạn cảm thấy mức chi phí nào bất thường, không hợp lý.

Đảm bảo yếu tố phong thuỷ

Hãy luôn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối của ngôi nhà bạn đang ở. Chúng ta bỏ ra một khoản chi phí để thực hiện việc sửa chữa, cải tạo nhà là muốn có một không gian sạch sẽ, thoáng mát và an toàn. Cho nên yếu tố an toàn là thiết yếu phải đặt lên hàng đầu khi sửa nhà.

Lưu ý về phong thủy cũng không kém quan trọng. Người Việt quan niệm căn nhà chính là nền móng của một gia đình, việc sửa chữa nhà cũng ảnh hưởng rất lớn đến cung mệnh của gia chủ cũng như các thành viên. Chính vì thế, hãy cân nhắc chọn ngày tốt sửa nhà và tuân thủ theo thủ tục cúng sửa nhà đúng phong thủy nhé!

Kinh nghiệm sửa nhà
Cần chú ý đến các yếu tố phong thủy khi sửa nhà

Lựa chọn đơn vị sửa chữa nhà uy tín

Một đơn vị sửa chữa nhà uy tín là vô cùng cần thiết. Bạn sẽ cần đưa ra quyết định rất nhiều lựa chọn: nguyên vật liệu, màu sơn, phong cách thiết kế và đồ nội thất…. Nhưng bạn lại không có nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong vấn đề này. Vậy thì một đơn vị sửa chữa nhà uy tín như một chiếc ‘phao cứu tinh’ cho bạn.

Đối với một đơn vị thực sự uy tín, họ sẽ đưa ra cho bạn những lời tư vấn chính xác nhất, phương án thiết kế hợp lý, phương án thi công hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn là người am hiểu về xây dựng, có mắt thẩm mỹ, biết tính toán, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện việc sửa nhà ở. Nhưng nếu không, hãy tìm một đơn vị xây dựng chuyên nghiệp giúp bạn làm việc này. NguyenloiMoving sẽ giới thiệu cho Bạn 5 dịch vụ sửa nhà trọn gói uy tín để có thể lựa chọn cho mình đơn vị phù hợp

Trên đây là 6 kinh nghiệm sửa nhà ai cũng phải biết mà chúng tôi chia sẻ cùng bạn. Chúng tôi tin bạn sẽ có quyết định sáng suốt khi cải tạo ngôi nhà của mình!

Tổng hợp 6 kinh nghiệm sửa nhà lợi hại không thể bỏ qua
5 (1) vote
11:34 am Nguyễn Văn Tới