Kinh nghiệm thuê kho xưởng

6 Kinh nghiệm cần có khi thuê kho xưởng

Bạn đang có nhu cầu thuê kho xưởng để sử dụng để làm kho bãi chứa hàng hóa, tiện cho việc kinh doanh, sản xuất của mình? Bạn đang băn khoăn nên chọn thuê kho xưởng như thế nào để phù hợp nhất với nhu cầu của mình? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải đáp trong bài viết này của chúng tôi.

Vị trí và tình trạng kho xưởng

Kho xưởng bạn thuê nên nằm ở vị trí thuận tiện cho việc sản xuất, kinh doanh trung chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu. Kho xưởng không nhất thiết phải nằm gần các khu công nghiệp lớn, trung tâm thành phố nhưng bạn nên ở vị trí thuận tiện nhất để thuận lợi trong việc đi lại. Nên thuê kho xưởng nằm ở những khu vực nền đất cao ráo để tránh ẩm mốc, đường rộng rãi, phải đủ cho xe chở đồ vào. Đặc biệt, bạn cần lưu ý đến hệ thống thoát nước, cống rãnh của khu vực quanh kho xưởng để xem có bị ngập mỗi khi mưa lớn không, để đảm bảo bảo vệ hàng hóa, máy móc tốt nhất. Ngoài ra, kho xưởng bạn thuê cũng cần phải được đảm bảo các yếu tố khác như thoáng mát, sạch sẽ, rộng rãi, sáng sủa, hạn chế côn trùng hay chuột bọ có thể xâm nhập vào, gây hư hại máy móc, hàng hóa…

Diện tích kho xưởng và hình thức cho thuê

Hiện nay có rất nhiều hình thức cho thuê kho xưởng khác nhau, có thể thuê theo mét vuông, thuê theo khối lượng hàng hóa gửi trong kho xưởng, theo dạng khoán,…Bạn cần xác định nhu cầu của mình, lựa chọn diện tích và hình thức thuê kho xưởng phù hợp nhất với quy mô sản xuất, hoặc số lượng hàng hóa, diện tích chiếm chỗ, thời gian thuê…

Kinh nghiệm thuê xe tải
Cần chú ý đến diện tích kho cần thuê

Giá thuê kho xưởng

Giá thuê kho xưởng sẽ phụ thuộc vào hình thức thuê, tình trạng cơ sở vật chất và vị trí kho xưởng. Những kho xưởng mới, cơ sở vật tốt và có thêm những dịch vụ đi kèm như bảo vệ, quản lý hàng hóa, dịch vụ vận chuyển,..thì sẽ có giá cao hơn. Bạn cần căn cứ vào quy mô lớn nhỏ của đơn vị mình, hàng hóa cũng như khả năng tài chính để lựa chọn được kho xưởng có mức giá thuê phù hợp nhất.

Thời gian cho thuê

Nếu đơn vị bạn có quy mô lớn và hướng đến làm ăn lâu dài thì thời hạn thuê kho xưởng trong hợp đồng nên ký kết dài hạn (có thể từ một năm trở lên). Còn nếu chỉ thuê theo dự án hay tạm thời hoặc đơn vị có quy mô nhỏ thì thời gian thuê nên ngắn hạn khoảng 2,3 tháng. Sau khi hết hạn hợp đồng thì bạn có thể xem xét việc gia hạn hay không, trường hợp thuê kho xưởng dài hạn tính theo năm thì nên xem xét đến tỉ suất tăng giá hàng năm là bao nhiêu (mức trung bình sẽ nằm trong khoảng 10-20%).

Những dịch vụ cơ bản khi thuê kho xưởng

Những dịch vụ đi kèm cơ bản mà kho xưởng nào cũng sẽ cung cấp bao gồm : Dịch vụ cung cấp điện, nước, dịch vụ hỗ trợ bốc xếp, sắp xếp – quản lý hàng hóa, bảo vệ, phòng cháy chữa cháy…Bạn cần tìm hiểu kỹ xem bên cho thuê có cung cấp những dịch vụ cơ bản này không trước khi quyết định nhé. Tham khảo thêm các dịch vụ cho thuê kho xưởng tại đây

Những điều quan trọng trong hợp đồng

Kinh nghiệm thuê kho xưởng

Trong hợp đồng thuê kho xưởng, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Tiền cọc: Khi bạn thuê kho xưởng dài hạn, thường sẽ phải cọc một số tiền bằng khoảng 3 tháng thuê hoặc tùy theo thỏa thuận. Số tiền này cần được nêu rõ trong hợp đồng về ngày nhận cọc, thời hạn cọc và giá thuê hàng tháng tiếp theo.
  • Cần có khoản mục cam kết đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho hàng hóa trong suốt thời gian thuê kho xưởng.
  • Tỉ lệ tăng giá hàng năm nếu thuê dài hạn.
  • Nghĩa vụ, trách nhiệm của hai bên thuê và cho thuê kho xưởng.
  • Quy định thanh lý hợp đồng trước thời hạn.
  • Khi có ý muốn thay đổi hoặc sửa đổi, bổ sung bất cứ điều khoản nào trong hợp đồng thuê kho xưởng thì các bên sẽ tiến hành lập thêm phụ lục hợp đồng và phải có sự đồng ý của cả hai bên, không được tự ý đơn phương thay đổi.

Hy vọng những kinh nghiệm trên đây giúp bạn tìm thuê kho xưởng hiệu quả, đảm bảo kho xưởng chất lượng với giá tốt nhất. Đừng quên tham khảo các địa chỉ cho thuê kho xưởng uy tín tại TP HCM để an tâm về chất lượng tốt nhất.

6 Kinh nghiệm cần có khi thuê kho xưởng
Đánh giá của Bạn
10:03 am Nguyễn Văn Tới