Kinh nghiệm chuyển nhà nguyên căn

Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn hạn chế rủi ro

Giữa thời buổi giá cả thị trường ngày một leo thang nhất là giá nhà đất gia tăng một cách chóng mặt như hiện nay không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để sở hữu cho mình một căn nhà ưng ý tại các thành phố lớn. Do đó thuê nhà là giải pháp thiết thực nhất để giải quyết vấn đề về nhà ở của những người dân di cư đến các thành phố lớn để học tập hay làm việc. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu thuê nhà nguyên căn thì hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm sau để đảm bảo có thể thuê được căn hộ chất lượng và phù hợp nhất.

Xác định rõ nhu cầu về căn hộ cần thuê

Điều đầu tiên cần làm khi muốn thuê nhà nguyên căn đó là bạn cần phải lên kế hoạch cụ thể, xác định rõ mong muốn, nhu cầu của bạn về chỗ ở là gì? Điển hình nhất là vị trí của căn hộ giới hạn trong khu vực nào, quận nào để đảm bảo cho việc đi lại đến trường học, công ty được thuận tiện nhất.

Tiếp theo là yêu cầu về thiết kế, kết cấu căn nhà, cụ thể là bạn cần bao nhiêu phòng ngủ? Phòng tắm hay những tiêu chuẩn nhất định về phòng khách, phong thủy, chỗ để xe…

Và điều quan trọng không kém đó chính là việc thiết lập ngân sách thuê nhà nguyên căn. Bạn cần căn cứ vào thu nhập thực tế và những tiêu chuẩn đưa ra về căn nhà cần thuê để lên một mức chi phí cụ thể.

Tất cả những yêu cầu này bạn cần liệt kê thật chi tiết để từ đó đi tìm các căn nhà phù hợp với tiêu chuẩn đề ra.

Kinh nghiệm chuyển nhà nguyên căn
Cần xác định yêu cầu và mong muốn khi tìm nhà nguyên căn

Tìm nhà thuê nguyên căn ở đâu?

Hiện nay dịch vụ cho thuê nhà, căn hộ vô cùng phát triển, tuy nhiên bạn cần biết cách tìm kiếm, chọn lọc để lựa ra được căn hộ phù hợp nhất. Vậy phải tìm kiếm như thế nào? tìm kiếm ở đâu?

Có hai cách phổ biến mà mọi người đang áp dụng hiện nay để có thể tìm thuê nhà nguyên căn giá rẻ đó chính là qua môi giới nhà đất hoặc tìm kiếm trên các group, website cho thuê nhà đất uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu như batdongsan.com, homedy.com, alonhadat.com.vn, muabannhadat.vn… Tham khảo các website cho thuê nhà nguyên căn uy tín tại TP HCM để có cơ hội tìm được ngôi nhà ưng ý

Đối với hình thức sử dụng dịch vụ môi giới, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và công sức cho việc tìm kiếm, bên môi giới sẽ chủ động lựa chọn những căn nhà phù hợp theo yêu cầu của bạn và khi bạn đồng ý sẽ tiến hành làm hợp đồng thuê nhà nguyên căn.  Bù lại bạn sẽ phải mất một khoản phí nhất định cho dịch vụ môi giới này, và hiện nay cũng có nhiều trường hợp môi giới lừa đảo khiến khách hàng một là mất tiền dịch vụ oan, hai là lựa chọn phải những căn hộ kém chất lượng…

Đối với việc tự mình tìm kiếm trên các website cho thuê bất động sản uy tín bạn sẽ mất thời gian tìm kiếm và liên hệ với bên cho thuê tuy nhiên việc trao đổi trực tiếp sẽ giúp bạn nắm bắt rõ hơn về căn hộ, thương lượng giá cả… từ đó tiết kiệm được không ít chi phí.

Cân nhắc kỹ trước khi  ký hợp đồng thuê nhà nguyên căn

Trước khi quyết định ký hợp đồng thuê nhà nguyên căn bạn cần tìm hiểu kỹ về tình trạng căn hộ đồng thời xem xét các yếu tố như vị trí, thiết kế, tiện ích, nội thất bên trong căn hộ có phù hợp với những tiêu chuẩn mà bạn đưa ra ban đầu hay không? Nếu sinh sống tại căn hộ đó có thuận tiện hay bất lợi gì không?… Đồng thời bạn cũng nên tham khảo giá thuê nhà nguyên căn tại khu vực để không bị thuê đắt.

Nếu căn nhà đáp ứng được yêu cầu của bạn cả về chất lượng và giá cả lúc đó sẽ tiến hành ký hợp đồng. Để tránh vấn đề phát sinh bạn hãy lưu ý khi ký hợp đồng thuê nhà, cụ thể là xem xét kỹ mọi thông tin trên hợp đồng, yêu cầu thông tin xác thực từ bên cho thuê: Họ tên, chứng minh thư, hộ khẩu, địa chỉ, thông tin liên hệ, thông tin căn nhà, hiện trạng, tình trạng các nội thất đi kèm…

Kinh nghiệm chuyển nhà nguyên căn
Cần xem xét điều kiện nội thất trong nhà nguyên căn

Đồng thời cũng cần lưu ý đến thời hạn hợp đồng, thời gian đóng tiền nhà, tiền cọc, hay những khoản đền bù nếu vi phạm hợp đồng… Nếu có bất cứ điều gì bất hợp lý bạn cần kiểm tra lại và yêu cầu chủ nhà làm rõ.

Trên đây là những kinh nghiệm bạn cần biết khi thuê nhà nguyên căn tại TP.HCM nói riêng và các tỉnh thành nói chung. Hi vọng qua những thông tin này, bạn sẽ sớm tìm thuê được căn nhà giá rẻ phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Nếu có nhu cầu chuyển đến nhà mới, thì đừng quên dịch vụ chuyển nhà của NguyenloiMoving nhé!

 

Kinh nghiệm thuê nhà nguyên căn hạn chế rủi ro
5 (2) votes
10:00 am Nguyễn Văn Tới