4 Lưu ý quan trọng khi chuyển văn phòng

Bạn là chủ doanh nghiệp hoặc được ban lãnh đạo giao phó cho trách nhiệm quản lý quá trình chuyển trụ sở, văn phòng công ty sang một địa điểm mới phù hợp hơn, thuận tiện hơn. Chắc chắn đây không phải là một công việc đơn giản bởi một công ty có biết bao nhiêu thứ đồ đạc phải thu dọn, phải vận chuyển… chưa kể đến những bất trắc có thể xảy ra trong quá trình chuyển văn phòng như: Mất đồ, hư hỏng nội thất, trang thiết bị làm việc… Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi chuyển văn phòng mà bạn cần nắm rõ để quá trình chuyển văn phòng diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ nhất.

Thống kê đồ đạc, trang thiết bị và lên kế hoạch chi tiết

Trước khi bắt tay vào công cuộc chuyển văn phòng, bạn cùng các đồng nghiệp trong công ty cần kiểm kê chi tiết các tài sản, thiết bị trong văn phòng, số lượng bao nhiêu, khối lượng, kích thước như thế nào?… để từ đó lên phương án vận chuyển phù hợp.

Điển hình như với những vật dụng cá nhân trên bàn làm việc, hoặc tài liệu riêng… mỗi cá nhân trong công ty có thể tự mình thu xếp và vận chuyển đến địa điểm mới chứ không nhất thiết phải đóng gói và vận chuyển cùng với tài sản chung của công ty bởi điều này rất dễ gây ra việc thất lạc, mất mát giấy tờ, đồ dùng…

Nhân viên vận chuyển tiến hành tháo lắp, vận chuyển
Thống kê đồ đạc trước khi chuyển văn phòng

Đối với những đồ nội thất cồng kềnh như bàn, tủ, máy tính, máy photo… chúng ta cũng cần kiểm kê số lượng và thống nhất phương án vận chuyển là tự vận chuyển hay thuê xe hoặc thuê dịch vụ chuyển văn phòng

Tiếp đó bạn cần phân loại từng nhóm đồ đạc riêng và ghi chú cẩn thận để tránh nhầm lẫn cũng như để đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra an toàn, nhất là những món đồ dễ vỡ, hư hỏng như màn hình máy tính, đồ thủy tinh, bàn kính…

Thanh lý những đồ dùng không cần thiết

Chắc chắn khâu thu dọn và đóng gói đồ đạc trước khi chuyển sang văn phòng mới mỗi nhân viên sẽ đào thải ra không ít những vận dụng cũ hoặc là không sử dụng đến hoặc là hỏng hóc, và trong kho của công ty cũng vậy. Để tránh việc vận chuyển thêm cồng kềnh và khiến văn phòng mới thêm chật chội, chúng ta nên phân loại hết những món đồ không sử dụng được hoặc những đống giấy tờ nháp, hết hạn… và thanh lý.

Số tiền thanh lý đồ dùng cũ của nhiều công ty không hề nhỏ, đủ để thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói giúp họ giải quyết mọi khâu rắc rối, nặng nhọc khi chuyển văn phòng.

Sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói để tiết kiệm thời gian, công sức

Ngày nay khi mà cuộc sống mỗi lúc một tiện nghi, đủ đầy thì việc chuyển nhà hay chuyển văn phòng trở thành một cực hình bởi có biết bao thứ cần đóng gói, cần vận chuyển. Và giải pháp tốt nhất giúp tiết kiệm thời gian, công sức thậm chí là cả chi phí cho quá trình vận chuyển hiện nay đó chính là tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển trọn gói uy tín, chất lượng trên thị trường.

Với một văn phòng làm việc ngổn ngang đồ đạc, hồ sơ, giấy tờ, nội thất thì dịch vụ này càng quan trọng hơn bao giờ hết. Sẽ mất bao nhiêu thời gian để nhân viên trong công ty tự mình thu dọn, đóng gói và vận chuyển đồ đạc đến địa chỉ mới? Điều này sẽ ảnh hưởng nặng nề đến hiệu suất công việc. Thay vào đó chỉ cần lựa chọn dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói mọi khâu từ thu dọn, phân loại, đóng gói đồ đạc, vận chuyển đến địa chỉ mới đều được nhân viên vận chuyển xử lý nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Lưu ý khi chuyển văn phòng
Sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói để tiết kiệm chi phí

Ngoài ra các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng còn đảm bảo sự an toàn trong quá trình vận chuyển. Nếu có bất kỳ mất mát hay hỏng hóc trang thiết bị nội thất trong quá trình vận chuyển, đơn vị vận chuyển sẽ chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho bạn.

Sắp xếp đồ đạc tại phòng làm việc mới khoa học, hợp phong thủy

Ngoài những lưu ý trước và trong quá trình chuyển văn phòng thì việc bài trí sắp xếp đồ đạc tại văn phòng mới là điều mà chúng ta không nên bỏ qua, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của doanh nghiệp không những thế theo khía cạnh phong thủy việc sắp xếp đồ đạc, nội thất hài hòa, hợp lý sẽ góp phần đem lại vượng khí, tài lộc cho công ty, giảm thiểu tác hại xấu ảnh hưởng đến nhân viên và hiệu suất công việc.

Trước hết đồ đạc trong phòng cần được bài trí thật ngăn nắp, khoa học, phân loại theo từng mục đích và nhóm riêng. Phòng làm việc cần thông thoáng để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, giúp nhân viên chuyên tâm vào công việc.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

  • Bàn làm việc của sếp cần được ưu tiên đặt ở vị trí đẹp nhất, quan trọng nhất, nên hướng ra cửa chính, lưng dựa vào tường để tượng trưng cho sự vững chắc, uy quyền của người đứng đầu.
  • Không nên đặt quá nhiều gương hoặc kính phản chiếu trong phòng làm việc
  • Không đặt bàn làm việc hướng thẳng nhà vệ sinh,hay vào các vật nhọn vì sẽ dễ gây ra hiện tượng xô sát
  • Bàn làm việc của nhân viên nên đặt cân đối, gắn kết cùng nhau để dễ trao đổi và hỗ trợ nhau trong công việc.
  • Ánh sáng trong phòng cần đảm bảo đủ sáng để nhân viên làm việc, đồng thời tạo nên sự hài hòa, cân bằng trong không gian
  • Nên bố trí cây xanh trong phòng làm việc để tạo sự gần gũi với thiên nhiên đồng thời giúp mang lại điều may mắn, tốt lành.

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi chuyển văn phòng mà bạn đọc cần nắm rõ. Để được tư vấn chi tiết và đặt dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, uy tín, giá rẻ mời bạn đọc liên hệ trực tiếp qua hotline để được hỗ trợ.

4 Lưu ý quan trọng khi chuyển văn phòng
Đánh giá của Bạn
10:00 am Nguyễn Văn Tới