Taxi tải

Những lưu ý khi thuê taxi tải tại TPHCM

Taxi tải được xem là dịch vụ vận tải dùng để chuyển nhà, chuyển văn phòng, nhà kho, công xưởng tiện lợi, nhanh chóng nhất hiện nay. Song, với những người lần đầu tiên mới tiếp xúc với loại hình vận tải này chắc chắn sẽ gặp phải những khó khăn nhất định riêng, thậm chí là bị lừa đảo. Vậy làm sao để thuê được xe với giá tốt? Cần lưu ý những gì khi thuê taxi tải tại TPHCM? Hãy cùng dịch vụ taxi tải NguyenloiMoving khám phá ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Chọn tải trọng xe phù hợp

NguyenloiMoving khuyên bạn việc làm quan trọng đầu tiên bạn cần lưu ý khi thuê taxi tải tại TPHCM là chú ý đến tải trọng xe cần thuê ? Tải trọng càng cao thì giá càng đắt. Vì vậy để tránh lãng phí Bạn nên chọn loại xe có tải trọng phù hợp, phù hợp chở hết đồ đạc, phù hợp vào được đường, hẻm cần đến.

NguyenloiMoving đã từng bắt gặp nhiều trường hợp khách hàng thuê xe 1 tấn nhưng quên coi hẻm nhà mình bị cấm xe tải 1 tấn. Kết quả phải đổi thành 2 xe 500kg, phát sinh chi phí.

Nếu Bạn không có kinh nghiệm, hãy gửi hình ảnh đồ đạc của mình lên các công ty vận tải. Họ sẽ tư vấn chính xác cho Bạn loại xe nào phù hợp chở hết đồ đạc của Bạn.

Đảm bảo xe tải chất hết đồ của Bạn
Đảm bảo xe tải phù hợp với đồ đạc

2. Chú ý giờ tấm cải, đường cấm tải

Theo quy định của thành phố, trong giờ hành chính 8h-16h chỉ có các loại taxi tải <2,5 tấn được phép lưu thông. Từ 6h-8h, 16h-20h, tất cả các loại xe tải không được phép lưu thông. Bạn cũng cần quan sát con đường, hẻm vào nơi nhận hàng, nơi lấy hàng có bị cấm tải hay hạn chế lưu thông hay không ?

Lưu ý con đường có biển cấm xe tải
Lưu ý con đường có biển cấm xe tải

3. Giá đi vào buổi tối cao hơn giờ hành chính

Giờ buổi tối là giờ tăng ca của người lao động nên các công ty vận tải thương thu thêm phụ phí từ 100 – 200 ngàn. Do đó nếu Bạn không bị gò bó về thời gian thì nên đặt taxi tải trong giờ hành chính, giá sẽ rẻ hơn.

4. Taxi tải thường kín xe vào T7, CN

Nhu cầu thuê taxi tải rất cao vào T7, CN nên để tránh không có xe Bạn cần đặt chuyến trước từ 2- 3 ngày. Đừng chờ nước đến chân mới nhảy đặc biệt khi chuyển nhà, chuyển văn phòng vì Bạn sẽ không có nhiều thời gian để tham khảo và đưa ra lựa chọn chính xác.

5. Đi trong nội thành thuê taxi tải, đi tỉnh thuê xe tải

Taxi tải giá rất rẻ khi đi dưới 10km nhưng nếu hơn Bạn nên thuê xe tải theo chuyến. Để rõ hơn điều này, Bạn nên tham khảo thêm bài viết: So sánh giá taxi tải và thuê xe tải

6. Tìm công ty taxi tải có trách nhiệm

Muốn tiết kiệm cả về chi phí lẫn thời gian vận chuyển hàng hóa mà vẫn đảm bảo chất lượng bạn hãy nghiên cứu và tìm công ty vận tải uy tín. Hồ Chí Minh là một thành phố đông đúc dân cư. Vì thế, nhu cầu vận chuyển lúc nào cũng cao và phát triển. Chính vì thế, sự xuất hiện “ồ ạt” của các loại hình dịch vụ kém chất lượng là điều không tránh khỏi.

Vậy làm sao để có thể tìm được đơn vị thuê taxi tải TPHCM chất lượng nhất? NguyenloiMoving muốn chia sẻ với bạn một kinh nghiệm, hãy tìm hiểu 5 công ty taxi tải hàng đầu tại TPHCM trước. Như vậy bạn sẽ có những đánh giá chính xác, so sánh tốt nhất giữa các dịch vụ với nhau.

Khi đó, đơn vị nào co Bạn sự yên tâm cao nhất thì Bạn liên hệ để làm hợp đồng. Ngoài ra, Bạn cũng có thể tìm kiếm các công ty vận tải khác bằng cách search ở Google hoặc tham gia các Group: Dịch vụ vận tải, dịch vụ thuê taxi tải… trên Facebook để tham khảo ý kiến từ những người đã từng sử dụng dịch vụ này trước đó.

đánh giá khách hàng trên facebook
Những đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ là nguồn tham khảo quan trọng

7. Làm hợp đồng nếu thuê taxi theo tháng hay dài hạn

Cách tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp văn phòng để được tư vấn, giải thích rõ ràng và tiến hành làm hợp đồng đảm bảo. Như thế, khi xảy ra bất cứ vấn đề gì thì quyền lợi của bạn vẫn được đảm bảo nhất.

Một ưu điểm khác khi đến trực tiếp văn phòng để làm hợp đồng bạn sẽ được kiểm chứng sự minh bạch, uy tín của dịch vụ thuê taxi tải đó như thế nào. Quan trọng nhất, bạn phải đọc thật kỹ hợp đồng về các điều khoản đảm bảo quyền lợi của mình và trách nhiệm của bên cho thuê taxi tải.

Trong bản hợp đồng, bạn nên để ý đến các điều khoản có liên quan đến thời gian, chi phí và chính sách đền bù thiệt hại. Bạn hãy làm rõ từng điều khoản một trong hợp đồng rồi ký kết hợp đồng. Xem mẫu hợp đồng tại đây

Hiện nay có rất nhiều đơn vị taxi tải hét giá thuê xe tải rất cao song chất lượng lại vô cùng kém. Vì thế, nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy hỏi trực tiếp người quản lý tại công ty taxi tải đó để tránh thiệt hại về sau.

Với những lưu ý khi sử dụng taxi tải tại TPHCM mà chúng tôi vừa cung cấp hy vọng đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Những lưu ý khi thuê taxi tải tại TPHCM
5 (2) votes
2:40 pm Nguyễn Văn Tới