Lưu ý phải biết khi thuê xe tải

6 cần nhớ khi thuê xe tải để có giá cước tốt hơn

Bạn đang có nhu cầu thuê xe tải tại TPHCM để thuận tiện cho việc di chuyển hàng hóa? Tuy nhiên bạn chưa biết cách làm sao để thuê được những chiếc xe tải phù hợp nhất với nhu cầu của mình? Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải đường bộ, hãy để NguyenloiMoving chia sẻ cùng Bạn 6 kinh nghiệm thuê xe tải quan trọng cần biết. Cùng theo dõi ngay những lưu ý khi thuê xe tải trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chọn đúng tải trọng xe, tránh lãng phí

Trước khi tìm đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải, các bạn cần xác định chính xác tải trọng loại xe mình muốn thuê. Đối với các loại hàng hóa ít, nhỏ gọn, Bạn có thể lựa chọn những loại xe có tải trọng dao động từ 500kg đến 1 tấn là được. Ngược lại với khối lượng hàng hóa nhiều, cồng kềnh thì những chiếc xe tải từ 1,25 tấn đến 2 tấn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Xe có tải trọng càng cao thì càng tốn nhiên liệu. Điều này dẫn đến tải trọng tỉ lệ thuận với giá thành thuê xe. Xác định tải trọng xe chính xác sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí. Bạn cũng cần lưu ý kiểm tra đoạn đường nơi giao nhận hàng, xe tải có bị hạn chế hay cấm lưu thông không ?

Xe tải 1 tấn
Chiếc xe tải 1 tấn này có thể chở hết đồ đạc của một gia đình

► Để chọn loại xe phù hợp, mời Bạn tham khảo kích thước tất các loại xe tải ở đây

2. Chọn lựa công ty vận tải uy tín

Giữa thị trường “lừa lọc kiếm lời” như hiện nay để tìm được địa chỉ cho thuê xe tải uy tín là điều không hề dễ. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều công ty vận tải cung cấp dịch vụ cho thuê xe đảm bảo chất lượng.

Những công ty uy tín thường có những đặc điểm dễ nhận biết sau đây:

  • Có GPĐKKD, mã số thuế. Tra cứu tại: tracuunnt.gdt.gov.vn
  • Có hình ảnh hoạt động thực tế
  • Có website, fanpage, có người dùng đánh giá về dịch vụ
  • Có địa chỉ rõ ràng
  • Số lượng xe >10 chiếc

Một lưu ý khi thuê xe tải mà NguyenloiMoving thấy khá quan trọng là các bạn hãy tham khảo giá của 4 công ty cho thuê xe tải hàng đầu ở TPHCM . Khi có sự so sánh giữa các đơn vị với nhau về: loại xe, chất lượng, thời gian và bảng giá, Bạn sẽ có thêm nhiều chọn lựa.

Bạn cần hết sức cẩn trọng ở bước này. Thực tế cho thấy, bình thường thì sẽ không có chuyện gì. Nhưng khi xảy ra sự cố, tranh chấp, liên quan đến lợi ích giữa các bên, lúc đó mới biết công ty nào thực sự uy tín. Một số đơn vị tư nhân nhận giá rất rẻ, cũng chính vì vậy sẵn sàng bỏ chạy nếu lỡ làm hư hỏng, gây thiệt hại cho khách hàng. Lúc đó Bạn cũng chỉ biết kêu trời, quá trình đòi quyền lợi cũng rất mệt mỏi khi đơn vị vận chuyển khất lần khất lượt, hỗ trợ thiếu thiện chí.

3. Làm hợp đồng nếu thuê xe tải nhiều chuyến

Sau khi đã lựa chọn được đơn vị cho thuê xe tải, bạn hãy liên hệ trực tiếp với bên cho thuê để trao đổi về giá, hợp đồng (nếu có). Nếu Bạn đang tìm kiếm xe cho công ty thì tốt nhất nên đến trực tiếp bãi xe đơn vị vận tải để thị sát. Hoạt động tại bãi xe sẽ phản ánh một phần nào đó về chất lượng dịch vụ.

Thường nếu Bạn chỉ đi 1,2 chuyến thì không cần thiết phải làm hợp đồng nhưng nếu đi dài hạn thì nên có. Một công ty uy tín, đảm bảo chất lượng sẽ không từ chối khi khách hàng yêu cầu làm hợp đồng. Trong hợp đồng bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ quyền lợi, các điều khoản ràng buộc giữa hai bên. Đặc biệt chính sách đền bù khi một trong hai bên vi phạm hợp đồng. Bạn có thể tham khảo hợp đồng mẫu thuê xe theo chuyến tại đây

4. Đảm bảo giá thuê xe không phát sinh

Một trong những điểm rất quan trọng khi thuê xe tải đó là cần thỏa thuận rõ ràng xem giá thuê xe tải chở hàng đã bao gồm: phí cầu đường, phí phà, bến bãi… chưa. Một số công ty vận tải hàng hóa sẽ để khách hàng trả chi phí này. Do đó, để tránh phát sinh trong quá trình vận chuyển Bạn nên hỏi chi tiết ngay từ đầu.

NguyenloiMoving cam kết không có phí phát sinh
NguyenloiMoving là môt trong những công ty cam kết không có chi phí phát sinh

5. Nên thuê xe tải theo ngày, theo số km hay theo chuyến ?

Thuê xe tải theo ngày: Nếu Bạn cần xe chạy liên tục, nhiều chuyến thì thuê theo ngày hoặc nửa ngày giá rẻ hơn   

Thuê xe tải theo số km: Nên thuê nếu số km di chuyển nhỏ hơn 10. Tham khảo tại bảng giá cước dịch vụ taxi tải giá rẻ

Thuê xe tải theo chuyến: Khi quãng đường di chuyển >10km đặc biệt khi đi tỉnh, thuê xe theo chuyến sẽ rẻ hơn rất nhiều.

6. Đừng ngại hỏi

Nếu có thắc mắc trong lĩnh vực thuê xe như không biết loại xe nào chở hết đồ đạc của mình, đoạn đường nào bị cấm tải, hẻm này xe tải vào được không ?… Đừng ngần ngại gọi điện các công ty vận tải đường bộ như NguyenloiMoving để xin tư vấn. Không chỉ là hỏi để có thêm thông tin, qua cách tư vấn Bạn cũng biết được phần nào về chất lượng dịch vụ ở đây.

Trên đây là bài viết mà NguyenloiMoving muốn chia sẻ với các bạn về những lưu ý khi thuê xe tải tại TPHCM. Hy vọng sẽ giúp ích cho Bạn có thêm kinh nghiệm tránh được nhiều rắc rối.

Theo NguyenloiMoving.Vn

6 cần nhớ khi thuê xe tải để có giá cước tốt hơn
5 (3) votes
11:05 pm Nguyễn Văn Tới