Màu sơn phong thủy

Màu sơn nhà phong thủy theo mệnh và bật mí ý nghĩa

Sơn nhà theo phong thủy là một trong những vấn đề khiến nhiều gia chủ phân vân, đau đầu. Đôi khi việc chọn màu sơn theo sở thích lại không đảm bảo với phong thủy. Vậy đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi để có thể cân đối, lựa chọn màu sơn hợp phong thủy nhất nhé!

Ý nghĩa màu sơn nhà theo phòng thủy

Ngôi nhà đẹp lộng lẫy,có tính thẩm mỹ, hợp với phong thủy thì việc lựa chọn màu sơn là yếu tố không thể không nhắc tới. Nhà bạn có hợp phong thủy không? Điều đó còn phụ thuộc bạn quyết định sơn màu gì, việc phối màu nội thất ra sao? Tất cả đều phải đảm bảo hợp với tuổi với gia chủ và những người trong gia đình. Việc chọn màu sơn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, sức khỏe và sự nghiệp của gia chủ, của cả gia đình.

Màu sơn nhà là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy ngôi nhà. Theo phong thủy, mỗi người đều có một mệnh riêng, cần phải tôn trọng những thứ tương sinh, tránh những thứ tương khắc với gia chủ. Chỉ có như vậy, công việc, sức khỏe, tình cảm của chủ nhân cũng như của các thành viên trong gia đình mới được thuận buồm xuôi gió.

Sau đây là ý nghĩa khác của một số màu sơn nhà:

– Màu sơn giúp giảm căng thẳng: Những màu như xanh lá cây, xanh kết hợp với ghi xám khiến tâm trạng thư thái, giảm stress. Những màu sắc này nên sử dụng cho phòng ngủ, phòng tắm, những không gian cá nhân…Đặc biệt, những không gian này cần tránh những màu gây căng thẳng như màu đỏ, màu cam…

– Màu sơn giúp dễ chịu: Màu xanh nước biển, xanh nhạt, những màu có ánh vàng có khả năng tạo cho bạn cảm giác nhẹ nhàng, an tâm. Nên đặc biệt lưu tâm những gam màu nhạt và sáng vì chúng còn có tác dụng tăng thêm sự rộng rãi cho không gian.

– Màu sơn tạo cảm giác vui tươi, năng động: sơn màu vàng có thể giúp bạn cảm thấy vui vẻ, yêu đời hơn. Những màu này cũng rất thích hợp những gia đình có trẻ nhỏ, giúp tăng cường, kích thích sự sáng tạo cho trẻ. Tuy nhiên không nên qua lạm dụng vì đây là gam màu nóng, chỉ nên phối hợp với các gam màu khác.

Cách chọn màu sơn nhà theo mệnh

Theo thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc, mỗi mệnh sẽ phù hợp với những gam màu sắc khác nhau. Đây chính là cơ sở để lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy cho mỗi gia chủ.

Trong thuyết ngũ hành Kim – Mộc- Thủy – Hỏa – Thổ đều có tính tương sinh, tương khắc với nhau, và mỗi mệnh lại có những màu tương sinh thích hợp và lựa chọn màu sơn sẽ dựa theo các màu tương sinh, tương khắc này.

Màu sơn nhà theo mệnh kim

Mệnh Kim tương ứng hợp với màu trắng, màu vàng, màu bạc sáng. Sơn nhà màu vàng chính là sự lựa chọn phù hợp nhất với người mệnh Kim. Chú ý gia chủ mệnh Kim không nên sử dụng gam màu đỏ – ứng với Hỏa vì Hỏa khắc Kim.

Màu phòng ngủ phong thủy
Màu trắng phù hợp phong thủy với người mệnh Kim

Màu sơn nhà theo mệnh thủy

Người mệnh Thủy hợp với màu xanh dương, đen, tím và trắng. Tuy nhiên để căn nhà thêm thẩm mỹ bạn nên chọn những màu sơn ứng với mệnh sinh Thủy, đó là Kim. Những màu người mệnh Thủy nên tránh những màu sơn như vàng đậm, nâu đất.

Phong thủy nhà ở người mệnh Thủy
Người mệnh Thủy nên chọn nội thất, màu sơn cùng màu với bản mệnh

Màu sơn nhà theo mệnh hỏa

Mệnh Hỏa tương ứng hợp với màu đỏ, nhưng khi sơn nhà, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn màu xanh và hồng, tránh sử dụng màu đen và màu xanh nước biển đậm.

Màu sơn nhà theo phong thủy
Màu đỏ phù hợp với người mệnh Hỏa

Màu sơn nhà theo mệnh thổ

Gia chủ mệnh Thổ sẽ phù hợp với màu nâu hoặc vàng đậm. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn sơn nhà màu hồng, ánh đỏ ấm áp. Bên cạnh đó, gia chủ nên tránh màu sắc không hợp với mệnh của mình là màu xanh lá.

Màu sơn nhà phong thủy
Màu vàng đậm phù hợp với người mệnh Thổ

Màu sơn nhà theo mệnh mộc

Mệnh Mộc tương ứng hợp với màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây là màu sơn rất hợp với phong thủy với người mệnh Mộc, màu xanh lá còn giúp tinh thần thoải mái, vui tươi. Ngoài ra, những người này cũng rất thích hợp với những màu sắc tối như đen hay ghi, tượng trưng cho hành Thủy, Thủy sinh Mộc và chú ý không nên chọn màu trắng, vì nó là màu tương khắc.

Màu sơn nhà theo phong thủy
Người mệnh Mộc sơn nhà màu xanh sẽ rất tốt

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn lựa chọn được màu sơn nhà theo phong thủy, mang lại nhiều may mắn cho bản thân và gia đình nhé! Nếu Bạn muốn tìm hiểu thêm về phong thủy nhà ở, hãy tham khảo bài viết mẫu thiết kế nhà đẹp theo phong thủy để thiết kế cho mình ngôi nhà ưng ý nhé!

Màu sơn nhà phong thủy theo mệnh và bật mí ý nghĩa
1 (1) vote
10:00 pm Nguyễn Văn Tới