Masteri Thao Dien apartment

Thông tin cần biết về phí dịch vụ chung cư

Ngày nay khi dân số không ngừng tăng lên và quỹ đất càng hạn hẹp thì chung cư là một xu hướng nhà ở được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, có nhiều người lo lắng về phí dịch vụ chung cư. Họ e ngại rằng sẽ phải trả nhiều phí trong quá trình sinh hoạt? Vì vậy, cần phải cân nhắc trước khi chọn mua căn hộ chung cư nhé!

Phí dịch vụ chung cư là gì ?

Phí dịch vụ chung cư là khoản tiền mà cư dân sinh sống trong chung cư phải trả cho quản lý tòa chung cư để đảm bảo việc sinh sống nơi đây tiện lợi, an toàn và đầy đủ.

Phí dịch vụ chung cư cơ bản bao gồm: phí quản lý chung cư, phí dịch vụ hàng tháng, chi phí điện nước, phí gửi xe….

Phí dịch vụ chung cư gồm những gì ?

Phí dịch vụ chung cư gồm các loại phí sau:

Phí quản lý chung cư

Đây là loại chi phí bắt buộc khi ở trong bất cứ căn hộ chung cư nào. Chi phí quản lý phụ thuộc vào tiêu chuẩn cũng như chất lượng của dự án chung cư. Theo quy định của nhà nước thì quản lý mỗi chung cư sẽ tự quyết định loại phí này nhưng không được cao hơn giá trần của nhà nước.

Mức phí quản lý sẽ tỉ lệ thuận với giá bán căn hộ chung cư. Nó chỉ thường dao động trong khoảng 5.000 – 8.000đồng/m2.

Phí dịch vụ chung cư
Phí quản lý chung cư được tính dựa trên diện tích căn hộ

Phí dịch vụ hàng tháng

Phí dịch vụ hàng tháng là 1 trong 5 loại phí dịch vụ chung cư bắt buộc cư dân phải nộp. Chi phí này cũng phụ thuộc vào tiêu chuẩn của từng dự án chung cư. Phí dịch vụ này do chủ đầu tư quyết định nhưng cũng phải dựa trên quy định của nhà nước.

Các căn hộ chung cư bình dân thì phí dịch vụ sẽ rơi vào khoảng 5.000 -10.000/tháng/m2. Căn hộ chung cư cao cấp thì phí này sẽ vào khoảng 1 triệu/ tháng và còn tùy thuộc vào diện tích của căn hộ.

Phí bảo trì

Tùy vào giá trị của căn hộ mà bạn đóng loại phí này, phí này chỉ cần đóng duy nhất 1 lần vào lúc mua nhà và đóng khoảng 2% giá trị căn nhà.

Phí điện , nước, internet

Dù sống ở đâu bạn cũng phải đóng loại phí này, ở chung cư cũng không phải ngoại lệ. Phí điện, nước sẽ được tính theo giá nhà nước nhân với số điện, số nước tiêu dùng trong tháng đó. Còn với phí Internet sẽ phụ thuộc vào quy định của mỗi chung cư.

Phí dịch vụ chung cư
Cư dân phải trả khá nhiều khoản phí dịch vụ tại chung cư

Chi phí gửi xe

Ngoài những chi phí trên thì khi chung cư bạn còn phải đóng thêm phí dịch vụ gửi xe.

Đối với xe máy thì phí phải nộp sẽ dao động trong khoảng 50.000 – 100.000/ tháng. Đối với ô tô thì phí này sẽ là 500.000 – 1.000.000/ tháng

Nói chung, khi ở chung cư thì tổng các phí dịch vụ chung cư bạn cần phải đóng sẽ rơi vào khoảng 3 triệu – 4 triệu/tháng đối với gia đình có 4 người. Vì thế trước khi mua chung cư bạn cần phải tìm hiểu kĩ lưỡng vấn đề để tránh trường hợp khi kí hợp đồng thì khác mà khi sống ở đó thì mức phí lại khác.

>> Xem thêm: Tổng hợp tất cả thắc mắc khi lần đầu mua chung cư

Phí dịch vụ tham khảo của 1 số chung cư

Phí dịch vụ chung cư Thanh Nhựt

Chung cư Thanh Nhựt tọa lạc tại Đường Phạm Thế Hiển, Phường 7, Quận 8, TP Hồ Chí Minh. Một vị trí trung tâm sở hữu nhiều lợi thế trong việc di chuyển, liên kết vùng và tiếp cận các tiện ích cao cấp.

So với những giá trị mà quý khách hàng nhận được khi sinh sống tại chung cư Thanh Nhựt thì mức phí dịch vụ của chung cư này là rất hấp dẫn. Phí quản lý căn hộ: Phí quản lý căn hộ Thanh Nhựt chỉ từ 4.000 đồng/m2. Phí dịch vụ này bao gồm đầy đủ các chi phí cho các dịch vụ như kỹ thuật, bảo dưỡng, bảo trì, dịch vụ vệ sinh, tiền điện, nước, gas…

Phí dịch vụ tại chung cư An Thịnh quận 2

Hiện tại, phí dịch vụ tại chung cư này gồm những loại phí sau:

+ Phí quản lý căn hộ: 6.000 đồng/m2

+ Phí gửi xe máy: 240.000VND/quý/xe máy, tương đương với 80.000VND/tháng.

+ Phí gửi xe đạp điện: 240.000VND/quý/xe đạp, tương đương với 80.000VND/tháng (do giá trị xe đạp điện gần bằng với xe máy hạng trung).

+ Phí gửi xe ô tô: 950.000VND/tháng/ô tô.

Phí dịch vụ tại chung cư Investco Babylon

Chung cư này tọa lạc tại 683A Âu Cơ, Tân Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh. Để sống trong căn hộ Investco Babylon này, cư dân căn hộ thường sẽ phải bỏ ra không dưới 2 triệu mỗi tháng bao gồm tất tần tật tiền điện, tiền nước, tiền phí dịch vụ và tiền gửi xe. Cư dân phải đóng phí quản lý là 8.800 đồng/m², giữ xe 165.000đồng/xe máy/tháng không trông giữ mũ bảo hiểm.

Nếu bạn còn băn khoăn hoặc muốn tìm hiểu thêm về phí dịch vụ chung cư thì hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi giải đáp và tư vấn tốt nhất. Tìm hiểu kỹ lưỡng về phí dịch vụ chung cư cũng là 1 trong những kinh nghiệm cần lưu ý khi  mua chung cư

 

Thông tin cần biết về phí dịch vụ chung cư
Đánh giá của Bạn
10:41 am Nguyễn Văn Tới