Phong thủy hướng nhà

Hướng dẫn cách xem hướng nhà theo phong thủy phổ biến nhất

Bằng việc áp dụng phương pháp dưới đây, bạn sẽ biết cách xác định hướng nhà cách chính xác mà không tốn quá nhiều thời gian. Hãy cùng NguyenloiMoving tìm hiểu nhé!

Cách xác định hướng nhà theo la bàn

Để xem hướng nhà bằng la bàn thì yêu cầu trước hết là phải có một chiếc la bàn với các độ được chia rõ ràng. Việc đo hướng phải được thực hiện tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Khi tiến hành đo hướng nhà, cần tránh đứng gần các thiết bị điện, ô tô, …để nhằm hạn chế các tác động của từ trường lên chiều quay của kim la bàn. Ngoài ra, bạn cũng phải đảm bảo không còn các đồ dùng kim loại trên người như đồng hồ, dây chuyền, nhẫn, điện thoại, kể cả thắt lưng có kim loại….
Phong thủy hướng nhà
Khi sử dụng la bàn, không được đứng gần các thiết bị điện tử
  • Bước tiếp theo, bạn di chuyển ra xa ngôi nhà ở khoảng cách 1m đến 1,5 m, sau đó quay lưng về phía ngôi nhà.
  • Tư thế đứng được vững vàng, hai chân rộng bằng vai. La bàn sẽ được đặt giữa lòng bàn tay, ngang với tầm hông, hướng thẳng mũi tên in trên tấm thước nhựa về phía trước mặt.
  • Thực hiện xoay la bàn cho tới khi mũi kim có màu đỏ trùng với hướng Bắc (trên la bàn được ký hiệu là chữ N).
  • Ghi lại chính xác con số hiển thị trên vòng ngoài của la bàn, nằm cùng đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa.
  • Bạn cần thực hiện lại thao tác đó 3 lần (dịch sang bên trái, sang bên phải một chút nhưng vẫn phải đảm bảo khoảng cách đến ngôi nhà thì vẫn giữ nguyên). Nếu giữa các số đo có sự khác biệt thì kết quả là trung bình cộng của 3 giá trị đã đo được.

Nếu trong 3 lần đo kết quả chênh lệch đến 15 độ thì có nghĩa là bạn đang chịu ảnh hưởng của các thiết bị điện, chất liệu kim loại. Và lúc này chỉ còn cách là bạn hãy thay đổi vị trí đứng để tiến hành đo lại.

Cách xác định hướng nhà theo tuổi

Cách đơn giản và thông dụng hiện nay được nhiều người sử dụng để xác định hướng nhà đó là theo tuổi – dựa vào phong thủy Bát Trạch.

Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh:

  • Đông tứ mệnh gồm: Khảm, Ly, Chấn, Tốn
  • Tây tứ mệnh gồm: Càn, Đoài, Khôn, Cấn

Tương ứng với đó, hướng cũng được chia thành hai nhóm: Đông tứ trạch (Đông Nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tức trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây)

Phong thủy hướng nhà
Gia chủ có thể chọn hướng nhà theo tuổi của mình

Để xem hướng nhà, những gia chủ có tuổi thuộc vào Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng ở Đông tức trạch, còn với hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp với những ai thuộc Tây tứ mệnh. Nếu kết hợp ngược lại sẽ tạo ra các dòng khí xấu, không tốt cho gia chủ và gia đình.

Cách xác định hướng nhà theo hướng và tọa

Hướng nhà là đường thẳng góc với cửa chính của nhà, hướng từ trong ra ngoài. Đường thẳng này nằm trong cung của bát quái thì nhà sẽ có hướng đó. Tất cả có 8 hướng là: Khảm hướng, Cấn hướng, Càn hướng, Chấn hướng, Tốn hướng, Ly hướng, Khôn hướng và Đoài hướng. Cửa đi chính của nhà là theo hướng của bộ cửa đi chính. Nếu nhà có nhiều cửa, cần xác định cửa nào là cửa chính.

Phong thủy hướng nhà
Hướng nhà sẽ được xác nhận theo hướng cửa chính

Tọa là mặt sau nhà. Tọa và hướng chỉ nằm trên một trục khi ngôi nhà có mặt trước song song với mặt sau. Nếu đất có hình không rõ ràng, hình chữ L hay không đồng nhất thì Tọa và Hướng có thể khác nhau. Dù nhà đất có hình thế nào thì chỉ cần căn cứ vào hướng của bộ cửa chính thì bạn sẽ xác định được hướng nhà. Việc xác định hướng nhà theo hướng cửa chính rất quan trọng. Không những thế, kích thước cửa cũng có ảnh hưởng rất lớn đối với phong thủy nhà.

Cách xác định hướng nhà theo hướng và sơn

Sơn của cửa là đường thẳng nối từ tâm ngôi nhà đến tâm của cửa. Đường thẳng này nằm trong sơn nào thì sơn đó chính là sơn của cửa. Tâm cửa là điểm giữa của cửa. Mỗi cửa sẽ có 2 tiêu chí để xác định là Hướng và Sơn. Một cửa có thể có cùng sơn, cùng hướng, nhưng cũng có thể cùng hướng khác sơn. Điều này lí giải vì sao có những ngôi nhà có hướng nhà không tốt thì chỉ cần khắc phục bằng cách xoay một chút cửa sang hướng khác hoặc chuyển sang sơn phù hợp hơn.

Hy vọng những cách xác định hướng nhà trên đây giúp bạn tự xác định được hướng nhà mình một cách chính xác! Bạn có thể tham khảo thêm phong thủy mái nhà và các yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở để có thể thiết kế cho gia đình một ngôi nhà hợp phong thủy.

Hướng dẫn cách xem hướng nhà theo phong thủy phổ biến nhất
Đánh giá của Bạn
10:00 pm Nguyễn Văn Tới