Phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở theo tuổi, theo mệnh

Phong thủy nhà ở có tác động lớn đến cuộc sống của mỗi người. Bạn đã biết gì về phong thủy nhà ở? Phong thủy nhà ở theo tuổi, theo mệnh? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy là sự kết hợp hoàn hảo giữa các quan niệm về thiên nhiên, vũ trụ, nhân sinh, các quan niệm triết học giữa thủy và khí, quan niệm âm dương…Điều cơ bản nhất của phong thủy học đó là làm thế nào để con người điều hòa được thiên nhiên, sống trong mối quan hệ mật thiết với thiên nhiên.

Phong thủy chủ trương lấy thiên nhiên làm trọng, các hành động của con người nên thuận theo thiên đạo, lấy tự nhiên làm cốt. Con người sinh sống hài hòa với thiên nhiên thì nhất định sẽ được thiên nhiên mang lại những điều tốt đẹp, cuộc sống được no ấm hạnh phúc, thịnh vượng. Và điều này đã được kiểm nghiệm qua thực tiễn cuộc sống.

Theo các chuyên gia, phong thủy nhà ở được thể hiện từ khâu thiết kế, thi công cho đến việc bài trí những món đồ nội thất trong nhà. Các món đồ như bàn thờ, bếp, giường ngủ, cửa chính, cầu thang, nhà vệ sinh, bể nước… đều có ý nghĩa phong thủy khác nhau.

2. Sự quan trọng của phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở có tầm quan trọng rất lớn, đặc biệt trong các vấn đề sau:

Phong thủy nhà ở và sức khỏe

Nhà là nơi con người dành phần lớn thời gian cho nghỉ ngơi, thư giãn và lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng. Ngôi nhà có môi trường hoàn hảo lại càng quan trọng, nó tác động lớn đến thể trạng, sức khỏe của  gia chủ. Theo Phong thủy học với những kinh nghiệm đúc kết ngàn đời luôn hướng con người tới trạng thái mạnh khỏe, hóa giải mọi bệnh tật.

Muốn có một sức khỏe tốt thì ngôi nhà phải đón được những dòng khí cát lành. Chính vì vậy mà ngoại cảnh bên ngoài của căn nhà cũng hết sức quan trọng và việc bố trí nội thất cũng phải hết sức chú ý.

Phong thủy nhà ở và tài lộc

Khi làm nhà cửa, nếu vi phạm nguyên tắc phong thủy, gia chủ có thể sẽ gặp khó khăn về tiền tài, kinh tế và sức khỏe. Có những người đang làm ăn phát đạt, công việc triển vọng nhưng vì xây nhà mới phạm phải những điều đại kỵ của Luật Phong thủy mà mọi thứ đổ vỡ, tài sản tiêu tán. Nhưng cũng có những gia chủ sau khi xây hoặc sửa nhà lại làm ăn phất như diều gặp gió do họ đã tuân thủ đúng phong thủy nhà ở.

Phong thủy nhà ở
Phong thủy nhà ở có thể ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình Bạn

Phong thủy nhà ở và hạnh phúc gia đình

Phong thủy nhà ở có tác động đặc biệt đến hạnh phúc của con người. Phong thủy có có khả năng làm cho cuộc sống con người trở nên hạnh phúc hơn. Chúng tạo ra sự hài hòa trong các mối quan hệ, từ gia đình cho đến xã hội, từ tình cảm cho đến công việc.

3. Phong thủy nhà ở theo mệnh

a. Phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

– Hướng nhà

Theo các chuyên gia phong thủy nhà ở, gia chủ mang mệnh Kim sẽ hợp với nhà thuộc các hướng Tây tứ trạch (Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây). Chính vì thế, nên đặt phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng thờ theo những hướng này.

– Nội thất

Người mệnh Kim khi chọn màu sơn nhà, màu của các đồ dùng vật dụng nên ưu tiên màu trắng, ánh kim. Ngoài ra, có thể chọn gam màu thuộc hành Thổ như vàng nâu, nâu đất, màu vàng, màu xám. Hạn chế không dùng các vật phẩm có màu xanh lá cây.

Phong thủy nhà ở người mệnh Kim
Người mệnh Kim hợp với màu trắng, ánh kim

– Chọn cây cảnh

Những người mệnh Kim nên trồng những loại cây cảnh như: Cây kim ngân, cây ngọc ngân, cây cọ nhật…

b.Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

– Hướng nhà

Khi làm nhà, gia chủ mệnh Thủy nên lựa chọn hướng nhà chính là hướng Bắc, có thể chọn hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam, Nam.

–  Nội thất

Phong thủy nhà ở người mệnh Thủy
Người mệnh Thủy nên chọn nội thất, màu sơn cùng màu với bản mệnh

Theo phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy, người này nên chọn màu tương sinh với bản mệnh như màu trắng, vàng, sắc ánh kim, chọn màu của bản mệnh như xanh biển, đen và tránh sử dụng màu của các mệnh khắc Thủy như màu nâu, nâu đất, cam đất.

– Cây cảnh

Người mệnh thủy nên trưng bày cây cây kim tiền, cây cung điện vàng hoặc cây lan chi…trong ngôi nhà của mình.

c.Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

– Hướng nhà

Nhà của người mệnh Hỏa nên ở hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc. Hướng nhà không phù hợp là hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc.

– Nội thất

Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên màu sắc chủ đạo trong ngôi nhà của người mệnh Hỏa là các tông màu xanh (xanh lá cây, xanh nước biển…). Những màu như màu đen, xám, xanh biển sẫm… sẽ đem lại những điều không may mắn cho gia chủ.

Phong thủy nhà ở người mệnh Hỏa
Người mệnh Hỏa nên chọn màu xanh lá để tăng thêm vượng khí

– Cây cảnh

Trong phong thủy nhà ở, người mệnh Hỏa bày trí cây xanh là rất tốt. Người mang mệnh này nên chọn các loại cây như: Xương rồng hoặc cây có thể đơm hoa, kết trái. Ngoài ra nên trồng trong chậu có màu đỏ hoặc hồng để tăng thêm vượng khí.

d.Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

– Hướng nhà

Khi xây nhà, người mệnh Thổ nên chọn đúng hướng nhà bản mệnh và các hướng tốt cho gia chủ đó là hướng Đông Bắc và Tây Nam.

– Nội thất

Người mệnh Thổ hợp với màu vàng, màu đỏ, cam, tím, hồng nhạt, điểm xuyến màu đỏ và phối hợp cùng các màu sắc khác để âm dương tương hòa, tránh màu xanh lá cây.

Phong thủy nhà ở người mệnh Thổ
Người mệnh Thổ nên kết hợp với các màu sắc tương hòa

– Cây cảnh

Nên trồng 5 hoặc 10 chậu cây trong nhà. Cây trồng hợp với người mệnh thổ: mễ lan, quế hoa, hàm tiếu, cây vạn tuế, dứa dại.

e.Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

– Hướng nhà

Đối với những người mệnh Mộc, hướng phong thủy mang lại may mắn là Đông, Nam và Đông Nam. Vì thế nên mở cửa chính theo những hướng này.

– Nội thất

Các màu như xanh lá, xanh lam, nâu, vàng nhạt, đen nên được dùng trong không gian của gia chủ mệnh Mộc.

Phong thủy nhà ở người mệnh Mộc
Gia chủ mệnh Mộc nên dùng màu xanh lá cây, xanh lam

– Cây cảnh

Đế vương xanh, ngũ gia bì, Trúc nhật, Kim Ngân, Phát Tài Núi, Cau Phú quý, Tùng bách, Hồ đào, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật…

Phong thuỷ nhà ở tốt sẽ giúp con người ta có sức khỏe tốt, có một tổ ấm hạnh phúc, cuộc sống yên vui và thành công trong sự nghiệp, là tiền đề vững chắc và quan trọng nhất đưa chúng ta đến một cuộc sống viên mãn, hoàn hảo! Bạn có thể tham khảo thêm cây phong thủymàu sơn theo mệnh để có thể mang đến tài lộc cho gia đình và tránh những điều đại kỵ về phong thủy

Phong thủy nhà ở theo tuổi, theo mệnh
5 (2) votes
10:00 pm Nguyễn Văn Tới