Phong thủy nhà trọ

Hướng dẫn lựa chọn nhà trọ hợp phong thủy

Bên cạnh những yếu tố cần thiết khi chuyển phòng trọ như: địa điểm, giá thành, tiện nghi,…thì phong thủy nhà trọ cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng có ảnh hưởng tới cuộc sống của người thuê trọ. Chính vì thế bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn những điều cần chú ý khi xem thuê phòng trọ  để hợp phong thủy nhé.

Tại sao phong thủy nhà trọ lại quan trọng?

Về định nghĩa, phong thủy vốn là một kỹ thuật của người Trung Quốc, bắt đầu nhen nhóm từ khoảng 4000 năm trước. Đây là lý thuyết chuyên nghiên cứu về mối quan hệ giữa địa lý, hướng gió, khí, nước và cuộc sống của con người.

Phong thủy nhà trọ
Phong thủy là một thuật ngữ có từ lâu đời

Phong mang tức thị “gió”, là hiện tượng không khi di chuyển, còn Thủy vốn là “nước”, tượng trưng cho địa thế. Nước và gió là hai yếu tố đóng vai trò to lớn trong việc tương trợ và hỗ trợ cải tiến tới vận mệnh của gia chủ. Người chủ sinh ra vốn đã có bản mệnh sẵn, không thể thay đổi, nhưng có thể kiềm chế hoặc tăng cường nhờ vào phong thủy. Nếu biết lưu ý về phong thủy khi lựa chọn những việc quan trọng trong đời như: nhà ở, phương tiện đi lại, công việc, thậm chí là hôn nhân,.. thì chủ nhân có thể thăng tiến và gặp nhiều phúc lộc. Đó cũng là lý do tại sao phong thủy vô cùng quan trọng.

Phong thủy nhà trọ
Phong thủy nhà trọ là yếu tố quan trọng

Những yếu tố cơ bản nhất trong phong thủy phòng trọ

Phòng trọ tuy là giải pháp tạm thời nhưng vẫn có ý nghĩa đối với gia chủ, cũng tức là người chủ cần lưu ý đến những yếu tố phong thủy trong ngôi nhà mình sắp ở. Dưới đây là một số yếu tố cơ bản nhất bạn cần biết:

Cửa nhà

Mỗi loại nhà khác nhau đều sẽ có hướng và tọa khác nhau. Tọa và hướng sẽ được quyết định bởi phương hướng của cửa nhà. Để dễ hiểu hơn, bạn có thể hiểu phần phía sau nhà trọ là tọa và phần phía trước mặt của cửa chính nhà là hướng, nơi mà cả phòng trọ hướng tới. Tọa và hướng luôn luôn đối nhau để tạo được thế cân bằng, giúp gia chủ tạo sinh khí, tài lộc và sức khỏe.

Nhà ở trong phong thủy chính là nơi “nạp khí”, bởi vậy bạn cần chú ý phòng trọ của mình có mặt tiền sạch sẽ hay không, nếu trước cửa nhà trọ là khu vực để rác, cống nước,…thì sẽ hút những luồng khí xấu cho cả căn nhà trọ, cần tránh ngay. Ngoài ra, nhà trọ đối diện với những cửa chính, cửa sau, cột điện hay góc tường cũng sẽ phạm phải đại kỵ. Khi tìm nhà trọ bạn cũng cần lưu ý tới những điều này.

Phong thủy bên ngoài nhà

Ngoài cửa chính và hướng được coi là phần căn bản và quan trọng nhất mà bất cứ người tìm nhà trọ nào cũng phải xét đến thì những yếu tố bên ngoài ngôi nhà cũng khá quan trọng. Nếu ngay trước ngôi nhà bị chắn bởi các công trình lớn, có đường chạy thẳng vào cửa nhà, đó là điều rất không tốt tới đường tài chính của gia chủ, cần phải tránh ngay những căn nhà như vậy. Ngoài ra, nhà trọ của bạn đang tìm kiếm nên có hình vuông hoặc chữ nhật, còn những hình khác bị khuyết góc thì trong phong thủy nhà trọ là điều không hợp. Số tầng nhà trọ cũng cần được chú ý phải hòa hợp với xung quanh, cho dù bạn thích ở phòng trên cao nhưng nếu xung quanh quá trống vắng hoặc quá thấp, bạn sẽ rất dễ bị người đời soi mói, chống phá, còn ngược lại, nhà trọ quá thấp, lọt thỏm giữa không gian xung quanh sẽ làm công danh, sự nghiệp những người thuê trọ khó bề phát triển.

Nước và lửa

Hai nguyên tố cực kỵ nhau trong nhà là thủy và hỏa, bạn cần chắc chắn hai nguyên tố này trong nhà trọ không có xung đột. Tức là bếp gia không nằm trực tiếp cạnh vòi nước, tủ lạnh. Nếu thấy có tình trạng như vậy, bạn nên xin phép chủ nhà để chỉnh lại vị trí các đồ vật hành hỏa và hành thủy không ngay cạnh nhau. Hãy tham khảo cách sắp xếp phòng trọ gọn gàng để căn phòng trọ của Bạn thật khoa học nhé

Một số cách tính toán khi chuyển nhà theo phong thủy nhà trọ

Phong thủy nhà trọ
Tính toán hợp phong thủy nhà trọ cũng là việc cần thiết

Sau khi xem xét và chọn được cho mình một phòng trọ ưng ý và đáp ứng mọi yêu cầu về phong thủy nhà trọ, chủ nhà cần làm tiếp một công việc cũng vô cùng quan trọng nữa, đó là tính toán ngày chuyển phòng. Nếu chọn đúng ngày giờ chuyển nhà mà hạp với gia chủ thì hầu như mọi gia đình đó đều sống tốt hơn, thuận lợi và gặp nhiều may mắn hơn trước.

Một số yếu tố cần được tính toán để gia chủ chuyển phòng trọ thuận lợi hơn có thể kể đến như sau:

– Can chi ngũ hành của gia chủ hợp với giờ nào, ngày nào để di chuyển. Bạn nên thông báo sớm với dịch vụ chuyển đồ sinh viên trọn gói về thời gian chính xác chuyển trọ để nhân viên chủ động thực hiện đúng theo yêu cầu

– Tính toán các cung tượng trưng của mình thuộc tương sinh hay tương khắc với phong thủy của nhà mới. Nếu khắc, cần chọn thời gian khởi hành trung hòa và hóa giải.

– Giờ xuất và nhập trạch khi cũng phải chính xác theo như tính toán khi xem ngày tốt chuyển trọ , tránh vì các việc khác ảnh hưởng mà để lỡ giờ đẹp.

Phong thủy nhà trọ là một yếu tố rất quan trọng bên cạnh các yếu tố liên quan tới giá cả và địa điểm thuận lợi. Bài viết trên đây hi vọng đã giúp các bạn giải đáp một số thắc mắc trong phong thủy nhà trọ cũng như có những kinh nghiệm hữu ích hơn trong những lần lựa chọn nơi ở cho gia đình trong tương lai. Đừng quá mải mê tham khảo những mẫu thiết kế phòng trọ siêu đẹp mà quên chú đến những yếu tố phong thủy NguyenloiMoving vừa đề cập nhé!

Hướng dẫn lựa chọn nhà trọ hợp phong thủy
5 (1) vote
10:00 pm Nguyễn Văn Tới