Phụ nữ mang thai có nên chuyển nhà hay không

[Trả lời] Phụ nữ đang mang thai có cần kiêng chuyển nhà ?

Đang mang thai có chuyển nhà được không ? là câu hỏi được nhiều mẹ bầu thảo luận sôi nổi trên hai diễn đàn lớn webtretholamchame. Đại đa số các lời khuyên đều cho rằng bà bầu không nên chuyển chỗ ở, sửa nhà, thậm chí là mua nhà, nhưng phần lớn lời khuyên đưa ra đều dựa vào kinh nghiệm truyền miệng mà không có căn cứ rõ ràng. Bài viết này NguyenloiMoving sẽ gửi đến các mẹ góc nhìn đa chiều về vấn đề trên.

Những quan niệm về phụ nữ mang bầu dọn nhà

Truyền thống: Ông bà xưa cho rằng, người phụ nữ trong quá trình từ lúc mang thai cho đến khi sinh nở, thai nhi luôn được một vị thần bảo vệ gọi là “thần thai”. Vị thần này không cư ngụ cố định mà mỗi tháng trú ẩn tại một đồ vật trong nhà, có thể là nhà bếp, cửa sổ, giường… nên khi chuyển nhà, vận chuyển đồ đạc sẽ phải phải tội thần thai, làm kinh động đến vị thần này, ảnh hưởng không tốt đến mẹ và thai nhi. Bạn thường nghe nói bà bầu kiêng chuyển giường cũng xuất phát từ quan niệm này mà có.

Phong thủy: Khi ở nhà cũ mẹ bầu đã quen với luồng khí trong căn phòng. Khi chuyển sang một căn nhà mới, sẽ cần thời gian để thích nghi với luồng khí lạ. Điều này có thể dẫn đến mẹ bầu tinh thần không thoải mái, lo lắng, bất an gây ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi.

Góc nhìn khoa học: Chuyển nhà gồm rất nhiều công việc nhỏ từ đóng gói, bao bọc, vận chuyển, thu dọn… nên sẽ khiến mẹ bầu dễ stress, ảnh hưởng đến sức khỏe.

► Xem thêm: Chuyển đồ trước khi nhập trạch có được không ?

Phụ nữ mang thai có thể chuyển nhà

Phụ nữ mang thai chuyển nhà được không ?

Câu trả lời: Có

Lý giải: 

Theo quan niệm xưa: Quan niệm “thần thai” xuất phát từ Trung Quốc và cho đến nay vẫn chỉ mang tính truyền miệng, truyền thuyết, không có tài liệu chứng minh. Một số quan điểm khác cho rằng: thần thai thực chất là thai khí. Một khái niệm trong đông y chỉ việc biến đổi về khí trong cơ thể người phụ nữ khi mang thai. Do bị nhầm lẫn nên một số người đã thần thánh hóa và tạo ra vị thần mang tên: “thần thai”.

Rõ ràng, không thể chắc chắn rằng có thần thai hay không ? Và nếu Bạn là người cẩn thận, phòng vẫn hơn thì có thể hóa giải việc kinh động đến thần thai bằng cách chọn ngày tốt dọn nhà.

Mặt khác, để hóa giải những luồng khí lạ trong nhà, hãy sắp xếp đồ đạc, bài trí giống nhà cũ để mẹ bầu có cảm giác thân thuộc, ấm cúng. Và nếu công việc chuyển nhà cực nhọc, tốt nhất người chồng nên thay ra gánh vác, trong thời gian chuyển nhà để mẹ bầu lánh đi nơi khác. Khi đã hoàn thành mọi công việc chuyển dọn mới đón về.

Lời khuyên của NguyenloiMoving dành cho các mẹ bầu

Từng giúp rất nhiều các mẹ có bầu chuyển nhà mới, NguyenloiMoving có một vài lưu ý nho nhỏ dành cho các mẹ đã và đang có dự định chuyển nhà khi mang thai:

– Hãy chú ý đến sức khỏe của mình, chuyển nhà khi các mẹ thực sự khỏe mạnh.

– Nếu khu vực nhà cũ quá ồn ào, bụi bặm thì hãy mạnh dạn chuyển nhà đến không gian mới trong lành, thoáng đãng hơn vì điều này sẽ rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu.

– Bà bầu không nên tham gia chuyển nhà mà nên nhờ người thân phụ giúp hoặc sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói TPHCM nếu không có người. Các mẹ đừng cố sức nhé, sức khỏe của mẹ và thai nhi vẫn là ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn này.

Như vậy bạn có thể thấy được rằng việc chuyển nhà cho phụ nữ mang thai là hoàn toàn có thể. Và dù là quan niệm dân gian nhưng chúng ta cũng không nên quá mê tín, sợ hãi trước mọi việc. Mọi chuyện đều có cách để hóa giải, mang lại sự thuận lợi khi mẹ bầu muốn về ở nhà mới. Rất vui khi NguyenloiMoving được chia sẻ cùng các mẹ những chủ đề thú vị như thế này. Chúc các mẹ chuyển nhà thật thuận lợi để sẵn sàng chào đón thiên thần nhỏ của mình !

Theo: http://nguyenloimoving.vn/

[Trả lời] Phụ nữ đang mang thai có cần kiêng chuyển nhà ?
5 (2) votes
11:00 pm Nguyễn Văn Tới