Cập nhật quy định mới nhất giờ cấm tải 2018

Cập nhật quy định giờ cấm tải tại thành phố Hồ Chí Minh từ 1/8/2018

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong hai thành phố lớn nhất Việt Nam. Vì vậy vào khung giờ cao điểm, có rất nhiều các phương tiện tham gia giao thông. Để hạn chế, ngăn chặn sự ùn tắc giao thông, Hồ Chí Minh đã có những quy định về khung giờ tham gia giao thông đặc biệt là quy định giờ cấm tải. Nếu bạn là tài xế xe tải, chuyên chở hàng hóa tại khu vực Hồ Chí Minh thì bạn cần nắm rõ những quy định này để đảm bảo lưu thông tốt nhất. Hãy cùng NguyenloiMoving tìm hiểu về quy định cấm giờ tải tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh nhé!

Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu một số khái niệm, kiến thức liên quan đến xe tải trước khi tìm hiểu về quy định giờ cấm tải để có thể trang bị kiến thức tốt nhất cho bản thân, tránh vi phạm lỗi để phạt tiền oan uổng

-Xe tải nhẹ: bao gồm ô tô chở hàng có trọng tải dưới 1.5 tấn (trừ xe bán tải),  ô tô tải có trọng tải từ 1.5 – 2.5 tấn và xe thí điểm

-Xe tải nặng: Ô tô tải có khối lượng có trọng tải trên 2.5 tấn, máy kéo, rơ moóc, hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô

– Ô tô tải (hay còn gọi xe tải): là ô tô để chở hàng hoặc các thiết bị chuyên dùng có trọng tải lớn hơn 1.5 tấn và được cấp giấy chứng nhận đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường

– Xe bán tải: loại xe tải nhỏ, hạng nhẹ có khoang lái và cabin cho hành khách và chỗ đựng đồ phía sau.

Quy định giờ cấm tải tại thành phố Hồ Chí Minh

Với từng loại xe thì lại có những những quy định giờ cấm tải khác nhau, tùy thuộc vào khối lượng, trọng tải và kích thước của xe.

Theo Quyết định số 23/2018/QĐ-UBND ngày 19/07/2018, để giảm thiểu tối đa tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm, kể  từ ngày 01/08/2018, UBND Thành phố ra quy định về việc cấm xe tải có hiệu lực và áp dụng cụ thể như sau:

 • Đối với xe tải nhẹ: Theo quy định, xe tải nhẹ có tải trọng dưới 2,5 tấn sẽ bị cấm tải trong những khung giờ cao điểm, đặc biệt là từ 6h đến 9h sáng (thời gian cấm bị nới rộng từ 6h-8h trước ngày 1/8) và từ 16 giờ đến 20 giờ, trừ một số tuyến hành lang được phép lưu thông. Ngoài hai khung giờ này, xe tải có thể hoạt động bình thường.
 • Đối với xe tải nặng: Với những loại xe tải có trọng tải trên 2,5 tấn hoặc các loại xe tải bị cấm tải vào các khu vực hạn chế ban ngày để đảm bảo an toàn giao thông. Vì vậy, những loại xe này sẽ bị cấm tải khung giờ từ 6h đến 22h (khung giờ cấm được rút ngắn so với 6h-24h trước 1/8). Điều đó có nghĩa là xe tải nặng chỉ được hoạt động tại Hồ Chí Minh từ sau 22h đến 6h. Tuy nhiên, tại một số tuyến đường xe tải chở hàng loại này vẫn sẽ được lưu thông.
Quy định giờ cấm tải mới nhất tại TP HCM
Quy định giờ cấm tải mới nhất có hiệu lực từ 1/8/2018

Quy định về thời gian cấm tải không bao gồm các đối tượng sau đây:  xe tải thuộc công an, quân đội, lực lượng phòng cháy chữa cháy, xe bán tải nhỏ, xe có trọng tải dưới 500kg…

Các khu vực hạn chế xe tải tại thành phố Hồ Chí Minh

Theo những quy định trên, khu vực hạn chế xe tải lưu thông giờ cao điểm như sau:

 • Khu vực phía Bắc và phía Tây: Quốc lộ 1 từ nút giao Ngã tư Thủ Đức đến đoạn giao với Nguyễn Văn Linh
 • Phía Đông: Ngã tư Thủ Đức đến nút  giao thông Cát Lái – Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống (đến Võ Chí Công)
 • Phía Nam: đường Võ Chí Công (từ Đồng Văn Cống đến cầu Phú Mỹ), cầu Phú Mỹ, đường trên cao (từ khu A Nam Sài Gòn đến cầu Phú Mỹ), đường Nguyễn Văn Linh (từ khu A Nam Sài Gòn đến Quốc lộ 1A)

Đối với khu vực này, bạn cần hạn chế di chuyển, chở hàng hóa tại những khung giờ cao điểm bởi đây là khung giờ cấm. Nếu bạn đi vào khung giờ này sẽ dẫn đến ách tắc giao thông và sẽ bị phạt vì đã không tuân thủ đúng quy định giờ cấm tải.

Các đường hành lang có giờ cấm tải tại thành phố Hồ Chí Minh

A. Các tuyến hành lang xe tải nặng lưu thông không bị giới hạn

 • Hành lang ra vào khu vực cảng Phúc Long, quận Thủ Đức: Xa Lộ Hà Nội  – đường Nguyên Văn Bá -Ngã tư Tây Hòa- đường sô 2 – cảng Phúc Long (địa chỉ sô 494 đường Trường Thọ, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức) và ngược lại.
 • Hành lang ra vào khu vực các cảng dọc tuyến đường Lưu Trọng Lư, quận 7:

      + Đường Nguyễn Văn Linh – Huỳnh Tấn Phát – Lưu Trọng Lư (bao gồm cả đường Liên cảng A5 và đường Bến Nghé).

      + Đường Lưu Trọng Lư – Huỳnh Tấn Phát – Trần Xuân Soạn – Tân Thuận 4 (đường nối Trần Xuân Soạn và đường Nguyễn Văn Linh) – Nguyễn Văn Linh.

+ Hành lang ra vào khu vực Cảng ICD: Đường số 1, quận Thủ Đức (đoạn từ đường Nguyên Văn Bá đến nhánh sông Sài Gòn).

+ Đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh vào chợ  đầu mối Bình Điền, huyện Bình Chánh: 

B. Các tuyến hành lang xe tải nặng được lưu thông từ 9 giớ đến 16 giờ

Quốc Lộ 50: đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến đường Phạm Thế Hiển.
– Đường Mai Chí Thọ: đoạn từ đường Nguyễn Cơ Thạch đến đường Đồng Văn Cống.
– Hành lang đăng kiểm xe 50.01 s (số 464 Kinh Dương Vương, quận Bình Tân): Quôc lộ 1- đường Kinh Dương Vương – Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50.01 s – và ngược lại.
– Đường Trần Xuân Soạn: đường Huỳnh Tấn Phát đến đường Lê Văn Lương.
– Hành lang đăng kiểm xe 50.03S (số 6/6 Quốc lộ 13, quận Thủ Đức): Quốc lộ 1 -Phạm Văn Đông — Quốc Lộ 13 – Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50.03S và ngược lại.

– Quốc Lộ 50: đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến đường Phạm Thế Hiển.

– Hành lang đăng kiểm xe 50.03V (số 107 Phú Châu, quận Thủ Đức): Quốc lộ 1 – đường Phú Châu và ngược lại
– Đường Phạm Thế Hiển: đoạn từ đường Trịnh Quang Nghị đến đường nối Phạm Thế Hiển – Quốc Lộ 50.

C. Các tuyến hành lang xe tải nặng được phép lưu thông từ 9 giờ tới 16 giờ và từ 21 giờ đến 22 giờ

 • Đường Lê Trọng Tấn: đoạn từ Quốc lộ 1 vào khu vực Khu công nghiệp Tân Bình và ngược lại.
 • Hành lang ra vào khu vực Cảng Lotus: Hướng vào đường Nguyền Văn Linh – Nguyễn Thị Thập – Nguyễn Văn Quỳ – cảng Lotus và ngược lại.
 • Hành lang lưu thông vào nhà máy sữa: Xa lộ Hà Nội – Võ Văn Ngân – Thống Nhất – Đặng Văn Bi – đường số 6 và ngược lại.
 • Hành lang ra vào khu vực Cảng Tân Thuận 2: Nguyễn Văn Linh – Huỳnh Tấn Phát – Bùi Văn Ba – Cảng Tân Thuận 2 và ngược lại.
 • Hành lang vào Khu công nghiệp Tân Bình: Đường D7 – đưòng MI và ngược lại. Đối với các tuyến đường chuyên dụng đi theo sự quản lý của khu công nghiệp.
 • Đường số 14, quận Thủ Đức: từ Quốc lộ 1 đến đường số 13.
 • Hành lang ra vào khu vực Cảng Nhà Rồng: Hướng vào cầu Tân Thuận 1 – Nguyễn Tất Thành – cổng kho 5 của Cảng. Hướng ra: lưu thông theo các tuyến đường không giới hạn thòi gian: Trưong Đình Hợi – Tôn Thất Thuyết – cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh.
Quy định giờ cấm tải
Khu vực hành lang được phép lưu thông tại TP HCM

D. Các tuyến hành lang xe tải nặng được lưu thông từ 8 giờ tới 16 giờ và từ 18 giờ đến 22 giờ

 • Hành lang ra vào khu vực Cảng Phú Định: Quốc lộ 1 – Võ Văn Kiệt – Hồ Học Lãm – Cảng Phú Định và ngược lại.

Các tuyến đường xe tải nặng chỉ được lưu thông từ 22 giờ tối đến 6h sáng hôm sau bao gồm: Đường Điện Biên Phủ, đường 3 tháng 2, đường Bạch Đằng – Phan Đăng Lưu – Hoàng Văn Thụ; Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Hưng Đạo, Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Nguyễn Văn Trỗi; Lý Thường Kiệt.

 Nguồn: Cổng thông tin  điện tử chính phủ TP HCM

Quy định giờ cấm tải
NguyenloiMoving luôn tuân thủ các quy định giờ cấm tải

Tuy giờ cấm tải có thể gây một số bất tiện khi chuyển nhà cho khách hàng, tuy nhiên NguyenloiMoving luôn tuân thủ các điều khoản quy định của Bộ Giao thông vận tải về luật giao thông. Vì thế hy vọng khách hàng có thể tự sắp xếp thời gian chuyển nhà tránh các khung giờ cấm tải để không ảnh hưởng đến công việc cá nhân.

Hy vọng các thông tin về quy định giờ cấm tải tại TPHCM và các tuyến đường cấm lưu thông trên đây sẽ giúp khách hàng có thể chủ động hơn khi sắp xếp công việc vận chuyển hàng hóa của mình. Chúc các bạn thành công

Cập nhật quy định giờ cấm tải tại thành phố Hồ Chí Minh từ 1/8/2018
Đánh giá của Bạn
8:37 pm Nguyễn Văn Tới