Người tuổi Dần không nên phụ chuyển nhà

Giải đáp chi tiết vì sao người tuổi Dần không được dọn nhà

Bạn đã từng nghe thấy ai đó nói về việc tuổi Dần không được phụ dọn nhà chưa ? Trong quá trình cung cấp dịch vụ chuyển nhà theo phong thủy, NguyenloiMoving cũng từng nhiều lần được khách hàng yêu cầu không cho nhân viên sinh năm 1950,1962,1974,1986,1998 (tuổi Dần) tham gia vào quá trình chuyển nhà. Nghe có vẻ hơi tủi thân cho người tuổi Dần nhỉ ? Vậy tại sao lại có quan niệm trên, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Theo tài liệu tìm hiểu của NguyenloiMoving, có 2 nguyên nhân chính dẫn đến quan niệm “không nên cho người cầm tinh con hổ tham gia vào quá trình chuyển về nhà mới”. Cụ thể:

Thứ nhất: Trong văn hóa của người Việt, cọp thường được mang ra làm ví dụ minh họa cho một loài thú dữ gây hại cho con người. Chắc hẳn Bạn đã từng nghe những câu tục ngữ như: rước hổ vào nhà, đưa hổ cửa trước rước beo cửa sau… Một phần nào đó vì quan niệm này mà người ta thường tránh người cầm tinh con hổ xuất hiện trong ngày đầu tiên về nhà mới.

Thứ hai: Người tuổi hổ có tính cách mạnh mẽ, không muốn bị khuất phục, không chịu phục tùng người khác nên có thể gây ra những tranh cãi, xung đột với người khác trong lúc chuyển nhà. Mà điều này là điều cấm kỵ trong 10 điều không nên làm trong lúc chuyển nhà vì sẽ mang lại những điều không may mắn.

Đã là quan niệm thì rất khó để thay đổi, chúng ta không còn cách nào khác ngoài việc tôn trọng ý kiến của gia chủ và không nên có mặt trong ngày dọn nhà để tránh khó xử cho cả hai bên. Người cầm tinh con Hồ đọc đến đây cũng không nên buồn nhé vì Bạn có rất nhiều ưu điểm mà người khác không có được. Cùng tìm hiểu thêm về tính cách người tuổi Hổ ngay dưới đây.

Dần không nên phụ chuyển nhà

Tính cách của người tuổi Dần

Có tố chất lãnh đạo, mạnh mẽ và quyết đoán

Những người tuổi Dần nổi tiếng với sự mạnh mẽ, xông xáo, nhiệt huyết, sự khát khao đứng số 1 của họ rất cao. Họ sẵn sàng đi đầu thực hiện mọi việc, can đảm và dũng cảm. Đôi khi điều này giúp họ thành công nhưng cũng có khi là nguyên nhân của sự thất bại vì tính nóng vội. Họ là những người không bao giờ muốn mình bị phớt lờ hay bị đánh giá thấp trong công việc.

Tuổi này cũng sở hữu sự quyết đoán, rất được tôn trọng, họ muốn những người khác cũng phải nghe theo ý của mình, nhưng đôi khi họ lại quá tự tin. Họ luôn khát khao mở đường và đi đầu xu hướng mới. Tuổi này cũng đặc trưng bởi tính cách thích sự cạnh tranh, họ chấp nhận bỏ qua thách thức, khi danh dự bị xâm phạm, họ sẽ chiến đấu đến cùng để vượt qua khó khăn.

Với tính cách khá khó đoán, đừng bao giờ đánh giá thấp một người tuổi Dần vì họ có thể bùng nổ bất kỳ lúc nào. Nếu là nhân viên họ sẽ khá cố chấp, bướng bỉnh. Nếu là sếp họ sẽ rất bảo thủ cứng nhắc. Bù lại họ có được sự cảnh giác cao, biết nhìn xa trông rộng, thích những công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao.

Hào sảng, thẳng tính và nóng nảy

Với tính cách bộc trực, nóng nảy, nên người tuổi Dần đôi khi khiến cho những người đối diện họ cảm thấy bị tổn thương. Tuy rằng nhìn bề ngoài họ khá điềm tĩnh nhưng luôn sẵn sàng nổi nóng nếu bị động chạm. Nếu vấp phải tranh cãi, họ sẽ muốn những người thân và bạn bè bênh vực họ, tôn trọng họ và luôn muốn xây dựng hình tượng đẹp trong mắt người khác.

Tuổi này đôi khi sẽ ích kỷ trong những việc nhỏ, nhưng những việc lớn họ sẽ rất hào phóng. Bản tính nóng nảy, không thích nói chuyện logic và nếu thất vọng họ chỉ cần một đôi tai biết lắng nghe mà thôi.

Nồng nhiệt, lạc quan và bốc đồng

Khi bạn tiếp xúc hay sống cùng một người tuổi Dần sẽ biết được rằng tại sao tuổi Dần không được phụ dọn nhà. Bạn sẽ được trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc vui buồn, thất vọng, bởi người tuổi này không che giấu cảm xúc nên bạn sẽ phải nghe họ càm ràm về những nỗi tuyệt vọng, chuyện buồn của họ. Nhưng chỉ tâm sự chứ họ không bao giờ lấy nỗi buồn đó để gục ngã, mà dùng nó làm động lực để đi lên.

Nghề nghiệp người tuổi Dần

Khả năng học hỏi, sự thông mình của người tuổi Dần là rất tốt. Tính cách nhanh chán cộng với sự mạnh mẽ, bạo dạn dám thay đổi công việc, môi trường nên so với một số con giáp khác, họ có tần suất thay đổi nghề nghiệp cao hơn. Các ngành nghề phù hợp cho người tuổi Hổ là: diễn viên, tài xế , phi công, nghệ sĩ hài …

 Tom Cruise
Tom Cruise – Diễn viên tuổi Dần cực kỳ thành công

Những lưu ý giúp tuổi Dần chuyển nhà thuận lợi

Nói rằng kiêng kỵ không có nghĩa là tuổi Dần sẽ phải chịu sự bất lợi khi chuyển nhà, chỉ cần chúng ta chú ý một vài điểm để có thể giúp tuổi Dần về nhà mới an tâm nhất.

Đầu tiên là tiến hành xem cả tuổi âm của bạn, vì đôi lúc xét theo tuổi dương là tuổi Dần, nhưng tuổi âm lại không phải, nhất là những ai sinh tháng 1. Nếu sau đó đã xác định mình cầm tinh con hổ, thì bạn cần lưu ý trong ngày chuyển nhà, cần đặt hình ảnh, biểu tượng con hổ ở khu vực Dần, tốt nhất nếu có thể thì là tượng hổ bằng gỗ để tăng cường lượng mộc, tránh việc treo chuông gió bằng kim loại ở cửa sổ hay cửa ra vào.

Ngoài ra, cần bài trí đồ đạc và mọi vật đúng với phong thủy, chọn đúng hướng đẹp để có thể đạt được sự may mắn, bình an. Cầm đúng các đồ vật trên tay khi vào nhà mới để tăng cường sự may mắn như NguyenloiMoving đã từng chia sẻ trong bài viết: về nhà mới cầm gì vào trước ?

Như vậy qua đây bạn đã hiểu vì sao tuổi Dần lại không được tham gia thu dọn đồ đạc chuyển nhà rồi chứ? Đồng thời cũng là biện pháp để những người tuổi Dần có quá trình chuyển về nhà mới thật thuận lợi. Nếu Bạn cần hỗ trợ chuyển nhà thì đừng ngần ngại liên hệ dịch vụ chuyển nhà theo phong thủy của NguyenloiMoving nhé!

 

Giải đáp chi tiết vì sao người tuổi Dần không được dọn nhà
4.2 (5) votes
2:04 pm Nguyễn Văn Tới