Taxi tải

Taxi tải là gì? Sự khác nhau giữa thuê taxi tải và thuê xe tải

Taxi tải là hình thức vận chuyển hàng hóa đã có từ khá lâu đời và cũng rất được khách hàng tại các thành phố lớn ưa chuộng nhờ sự linh hoạt, tiện dụng. So với việc thuê xe tải thì hình thức này được đánh giá là có nhiều ưu điểm hơn. Vậy sự khác nhau giữa thuê taxi tải và thuê xe tải ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn vấn đề này!

Taxi tải là gì?

Taxi tải
Taxi tải là hình thức vận chuyển được nhiều người lựa chọn

Trong những năm 90, loại hình taxi tải mới được ra đời để phục vụ thay thế cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa của các hộ gia đình, cửa hàng, doanh nghiệp. Từ đó cho đến nay nhu cầu phát triển của loại hình taxi tải cũng đã gắn liền với cuộc sống của người dân hơn.

Taxi tải là một trong những loại hình vận chuyển hàng hóa bằng ô tô có thùng xe với tải trọng có kích thước vừa đủ với số lượng đồ đạc của khách hàng. Taxi tải có cách thức tính tiền giống với taxi bình thường, nghĩa là có đồng hồ đo km và tính thành tiền.

Kích thước của taxi tải nhỏ gọn hơn, gọn gàng hơn và không chiếm nhiều phần đường giao thông như các hình thức xe vận chuyển khác. Taxi tải chở hàng hóa cực kỳ văn minh, đáp ứng được nhu cầu phát triển của các đô thị lớn có giao thông phức tạp. Dịch vụ taxi tải là dịch vụ nhận chở hàng hóa trọn gói từ khâu bốc vác, chuyển đồ, vận chuyển… cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi.

Sự khác nhau giữa thuê taxi tải với thuê xe tải

Xe tải đã xuất hiện tại Việt Nam từ rất lâu đời, từ khi có các hình thức vận chuyển hàng hóa phục vụ các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Với 2 hình thức, taxi tải và xe tải thì có điểm gì khác biệt? Một vài điểm được biết đến như sau:

Về trọng tải của xe

Khác nhau giữa xe tải và taxi tải
Xe tải thường có trọng tải lớn, thùng xe rộng

Taxi tải là hình thức phát triển mạnh ở các đô thị lớn, mật độ dân cư đông, có nhiều ngõ ngách nhỏ… Taxi tải thường có trọng tải xe nhỏ nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển nhà xưởng… Taxi tải cũng dùng để chở hàng hóa nhưng chỉ với một số lượng hàng hóa nhỏ.

Xe tải thường được sử dụng các loại xe có trọng tải đa dạng, vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn hơn rất nhiều so với taxi tải. Thùng xe được làm khá lớn, xe không được gọn gàng như loại taxi tải.

Tính tiện lợi

Xét về điểm này có thể thấy rằng, nếu ở các thành phố lớn thì taxi tải vẫn được đánh giá cao hơn trong việc di chuyển linh hoạt. Với kích thước thùng xe nhỏ gọn, đồ đạc được xếp gọn gàng thì việc đi lại trong những ngõ ngách nhỏ cũng trở lên đơn giản hơn rất nhiều.

Đối với việc thuê xe tải, người thuê nên cân nhắc về yếu tố này. Các loại xe tải có trọng tải lớn sẽ không được phép di chuyển trong thành phố vào những khoảng thời gian cao điểm về giao thông. Việc đi lại trong các ngõ nhỏ cũng hoàn toàn là không thể vì xe quá lớn. Hơn nữa, xe tải thường phải tập trung ở một bãi đậu riêng, khi được khách gọi sẽ mất thời gian để di chuyển vào.

Quãng đường di chuyển

Khác nhau giữa xe tải và taxi tải
Taxi tải thường được sử dụng ở các thành phố lớn, quãng đường đi lại ngắn

Thông thường, người ta thường sử dụng taxi tải để di chuyển trong các thành phố lớn, quãng đường không quá dài. Thuê xe tải thường được khách hàng sử dụng khi phải di chuyển quãng đường xa hơn, thời gian di chuyển lâu hơn.

Cách tính chi phí

Taxi tải có phương pháp tính tiền giống với taxi truyền thống, có nghĩa là bạn đi bao nhiêu cây số thì sẽ tính tiền theo đồng hồ được cài đặt sẵn trên xe.

Xe tải truyền thống chỉ có phương pháp tính theo thỏa thuận từ trước. Người thuê phải cung cấp điểm đầu và điểm cuối để người cung cấp dịch vụ báo giá chính xác.

Rủi ro

Trên thực tế, rủi ro của taxi tải chỉ gặp khi tài xe chạy xe lòng vòng để cố tình chiếm thêm nhiều tiền hơn. Trường hợp này chủ yếu chỉ gặp ở những đơn vị cung cấp không uy tín.

Xe tải thì đã được làm giá ngay từ đầu vì thế mà họ sẽ tìm một quãng đường di chuyển phù hợp với chi phí mà họ đã đưa ra để giảm thiểu các khoản phát sinh.

Trên đây là những thông tin lý giải cho vấn đề Taxi tải là gì? Sự khác nhau giữa thuê taxi tải và thuê xe tải mà nhiều người băn khoăn. Nếu bạn chỉ có nhu cầu chuyển nhà, hãy liên hệ với dịch vụ cho thuê taxi tải của NguyenloiMoving qua hotline 1800.6596, chúng tôi sẽ nhanh chóng giúp bạn vận chuyển đồ đạc nhanh chóng.

 

Taxi tải là gì? Sự khác nhau giữa thuê taxi tải và thuê xe tải
Đánh giá của Bạn
10:00 am Nguyễn Văn Tới