Mẫu thiết kế nhà ở theo phong thủy

Tổng hợp mẫu thiết kế nhà theo phong thủy

Thiết kế nhà theo phong thủy là yếu tố không thể bỏ qua khi xây dựng mỗi ngôi nhà. Việc xây nhà theo phong thủy sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số mẫu thiết kế nhà theo phong thủy trong bài viết dưới đây nhé!

1.Ý nghĩa thiết kế nhà theo phong thủy

Phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu, bởi địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh, sự nghiệp, có thu hút tài lộc, tốt cho sức khỏe hay không. Nếu mảnh đất đó mà có “xạ khí” tức là tử khí thì cần phải hóa giải trước khi xây dựng. Nếu gia chủ không kiểm tra địa khí rồi thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì khi làm nhà trên đó sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải.

Thiết kế nhà phong thủy trước khi xây dựng là để bố trí hướng nhà, cổng, cửa, phân chia các không gian chức năng như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, ban thờ, nhà vệ sinh, khu vực cầu thang, đường nước vào và ra… đúng với nguyên lý trong thuật phong thủy.

Việc thiết kế nhà theo phong thủy nhằm đảm bảo sau khi ngôi nhà xây xong, các thành viên sống tại ngôi nhà đó luôn khỏe mạnh, tinh thần luôn ở trạng thái tốt nhất, công việc thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Thiết kế nhà phong thủy trước cũng là việc lựa chọn hướng nhà – cửa đẹp, kích thước các loại cửa, bố trí các không gian hợp lý… Việc thiết nhà nhà theo phong thủy ngay từ đầu sẽ giúp bạn sau này không phải thay đổi thiết kế lại ngôi nhà trong quá trình sử dụng mà còn đảm bảo tạo cho bạn tư tưởng yên tâm và thoải mái để công việc cũng như cuộc sống được thuận lợi, tươi mới hơn.

2.Mẫu thiết kế nhà theo phong thủy

Phòng khách

Trong phong thủy nhà ở, phòng khách là không gian sinh hoạt chính. Đây là khu vực cần tụ dương khí nên có những yêu cầu cơ bản như nên bố trí ở tầng một, ở nửa trước căn nhà, không gian đầy đủ ánh sáng, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách. Đặc biệt cần chú ý không để xà ngang chạy qua phòng khách, tạo ra sát khí xấu, trần thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, kìm hãm sự phát triển.

Mẫu thiết kế nhà theo phong thủy
Mẫu phòng khách thiết kế theo phong thủy

Phòng ngủ và giường ngủ

Phòng ngủ cần đặt tại cung tốt nhìn về. Giường ngủ không được đặt phía trên bếp hoặc bàn thờ, cũng lưu ý không đặt giường ngủ dưới xà nhà, dầm nhà, dưới quạt trần, đèn chùm, những vật trang trí khác có góc nhọn gây sát khí. Ngoài ra, cũng không quay đầu giường ngủ ra trực tiếp cửa sổ, cửa đi, nhà vệ sinh.

Tranh phong thủy phòng ngủ
Mẫu thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

Nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là một khu vực riêng biệt mà bất cứ ngôi nhà nào cũng phải có. Hiện nay, khi điều kiện sống ngày càng được nâng cao thì bên cạnh tính tiện nghi, thì yếu tố phong thủy cửa nhà vệ sinh đặc biệt là kích thước cửa theo phong thủy cũng không thể bỏ qua.

Nhà vệ sinh nên đặt tại các cung xấu trong nhà để chấn hướng xấu, lưng nhà vệ sinh không được quay về hướng tốt, không đặt nhà vệ sinh trên khu bếp, trên bàn thờ, trên giường ngủ, …

Phong thủy nhà vệ sinh
Nhà vệ sinh không được quay về hướng tốt

Cửa chính

Cửa chính ngôn nhà phải mở về hướng hợp với tuổi của chủ nhà, không mở tại nơi có con đường chạy thẳng vào nhà, tại vị trí vòng cung ngược gấp khúc. Cũng không đặt cửa tại nơi có góc nhọn chĩa vào cửa như góc mái đình, góc tường nhọn các ngôi nhà xung quanh, không mở tại nơi thấp hơn đường đi trước cửa.

Theo quan điểm phong thủy thì mỗi hướng nhà đều có những ưu và nhược điểm riêng.

  • Hướng Đông: là hướng tốt cho những người trẻ tuổi, đặc biệt những người mới bắt đầu sự nghiệp. Đây là hướng cửa trước thuận lợi cho các doanh nhân và chủ doanh nghiệp.
  • Hướng Đông Bắc: Đây là hướng xấu nhất cho cửa chính của ngôi nhà, làm phơi bày sức mạnh của gia chủ ra bên ngoài. Chỉ nên dùng hướng này cho những người trẻ.
  • Hướng Đông Nam: dành cho những ai muốn cải thiện tài chính của mình, nhưng sự tiến bộ sẽ là chậm nhưng trong gia đình sẽ bình yên và tốt đẹp.
  • Hướng Tây: là hướng tốt nhất cho các gia đình có trẻ nhỏ, giúp trẻ trong gia đình tăng trưởng và phát triển tốt.
  • Hướng Tây Nam: Hướng này thuận lợi cho các những bà mẹ trong gia đình, giúp cải thiện và tăng cường các mối quan hệ trong gia đình.
  • Hướng Tây-Bắc: Nếu cửa nhà nằm hướng Tây-Bắc, đây là hướng rất tốt cho người đứng đầu gia đình, tăng cường phẩm chất lãnh đạo, tạo thêm sự tin tưởng và tôn trọng trong gia đình
  • Hướng Bắc: tạo sự yên tĩnh trong cuộc sống.
  • Hướng Nam: Là hướng lý tưởng cho những người hoạt động xã hội, mang lại sự công nhận và nổi tiếng cho gia chủ.
Mẫu thiết kế nhà theo phong thủy
Cửa chính nhà phải quay đến hướng tốt với gia chủ

Phòng bếp

Bếp nằm trong “chuỗi hệ thống” môn – táo – chủ. Không gian bếp rất có ý nghĩa trong sinh hoạt gia đình và cả tín ngưỡng. Trước hết, xét về vị trí, theo phong thủy, vị trí tốt nhất của phòng bếp đó chính là hướng Đông hoặc Đông Nam.

Bạn cũng không nên bố trí nhà vệ sinh gần phòng bếp, bởi vì nó gây ra sự xung đột giữa nước và lửa, liên quan đến sức khỏe. Không đặt bếp dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không để bếp dưới giường ngủ, không tựa lưng bếp ra cửa sổ hoặc khoảng trống. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết phong thủy nhà bếp để bố trí nhà bếp phù hợp

Mẫu thiết kế nhà ở theo phong thủy
Theo phong thủy, không nên đặt phòng bếp gần nhà vệ sinh

Cầu thang

Cầu thang được coi là xương sống của ngôi nhà, mặt khác, cầu thang được coi là hình tượng thanh long, là một yếu tố quan trọng trong bố cục phong thuỷ.

Về phong thủy:

– Cầu thang luôn đi lên từ hướng tốt của gia chủ.

– Cầu thang nên đặt nơi thoáng đãng, sinh khí dồi dào.

– Cầu thang nên bố trí vào các cung : Âm quý nhân, Dương Quý Nhân, Thiên mã, Thiên Lộc, Đào Hoa. Tránh cung có Thiên hình, Đại sát

– Tránh làm cầu thang đứt đoạn.

– Số bậc cầu thang được tính theo công thức: 4n + 1; trong đó, n=1,2,3….

Phong thủy cầu thang
Cầu thang nên đặt nên thoáng đãng, giàu sinh khí

Hãy nhớ thiết kế nhà theo phong thủy để mang lại may mắn cho cả gia đình nhé!

Tổng hợp mẫu thiết kế nhà theo phong thủy
Đánh giá của Bạn
10:00 pm Nguyễn Văn Tới