phòng trọ mơ ước

Tổng hợp những website và group Fb tìm phòng trọ uy tín

Đang yên đang lành tự nhiên cái phải chuyển nhà trọ, đời sinh viên đã đủ khổ với nợ môn, đại cương, giờ còn phải đối diện với nỗi ám ảnh mang tên “ tìm nhà trọ ”. Chắc ai cũng từng có những ngày chạy đôn chạy đáo hỏi thăm bạn bè, tìm kiếm trên báo, tờ rơi hay xách xe đi hết chỗ này đến chỗ khác giữa trời trưa nắng để tìm cho mình một phòng trọ ưng ý.

Hơn 5 năm đồng hành cùng các Bạn sinh viên qua dịch vụ chuyển nhà trọ TPHCM, NguyenloiMoving thấu hiểu những khó khăn mà các Bạn đang gặp phải. Nên chúng tôi đã chọn lọc cho Bạn 5 Website và 10 Group Facebook tìm nhà trọ cho sinh viên có độ tương tác cao nhất ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, trước khi đến với danh sách này, NguyenloiMoving khuyên Bạn nên xem qua bài viết: Cách tìm nhà trọ hiệu quả chỉ trong 2 ngày, để có một phương pháp rõ ràng cũng như tránh được những sai lầm đáng tiếc.

I- 5 website tìm phòng trọ cho sinh viên.

1. Chotot.com

Đánh giá: 8/10

Bạn đã quá quen với Chotot.com nơi mua bán đồ đã qua sử dụng phổ biến nhất. Hiện nay, Chotot.com còn phát triển thêm Nha.Chotot.com chuyên đăng các thông tin nhà ở, phòng trọ trên khắp cả nước.

Tần suất up tin trên Chợ tốt khá dày, trung bình 1 phút có một tin mới đăng cho thuê nhà trọ. Theo kinh nghiệm của NguyenloiMoving, Bạn nên chọn hình thức đăng tin cá nhân, copy địa chỉ và số điện thoại người cho thuê lên google để kiểm tra xem đây  có phải là địa chỉ lừa đảo.

2. Muaban.net

Đánh giá 7/10

Muaban.net là kênh thông tin bất động sản được cập nhật nhanh chóng, đặc biệt là tin đăng cho thuê phòng trọ. Tuy số tin đăng ít hơn so với Chợ tốt nhưng số lượng mới đăng hàng ngày cũng rất lớn, tập trung chủ yếu tại quận Bình Thạnh và quận 7.

3. Phongtro123.com

Đánh giá: 7/10

Là một chuyên trang tìm phòng trọ dành cho sinh viên, giao diện website thân thiện, phân theo nhiều mức giá, diện tích và khu vực. Chỉ cần điền các tiêu chí, Bạn sẽ nhận lại thông tin đúng yêu cầu.

Lương tin đăng trên phongtro123 khá lớn giúp Bạn có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên quảng cáo quá nhiều là một điểm trừ của website này.

4. Lozi.vn

Đánh giá: 6/10

Xếp thứ 4 trong danh sách là Lozi với giao diện được thiết kế dành riêng cho các Bạn sinh viên. Chỉ một cú click chuột Bạn đã có thể đăng nhập thông qua facebook mà không cần đăng ký tài khoản.

Số lượng tin đăng trên Lozi ở mức trung bình. Hiện tại danh sách nhà trọ trên Lozi đang mặc định sắp xếp theo dạng phổ biến. Để tìm nhà trọ mới nhất, Bạn cần điều chỉnh mục “Sắp xếp theo” thành “Mới nhất” 

5.Thuephongtro.com

Đánh giá 5/10

Website có giao diện thân thiện với người dùng nhưng số lượng tin đăng còn ít là một điểm trừ của website này.

Tin đăng tìm nhà trọ tập trung tại các quận 1, 7, Bình Thạnh và đáp ứng chủ yếu nhu cầu tại TPHCM và Hà Nội. Các tỉnh thành còn lại gần như không có tin đăng.

Để gia tăng cơ hội tìm được nhà trọ ưng ý, ngoài 5 website trên, Bạn có thể tham khảo thêm 5 ứng dụng (app) tìm kiếm nhà trọ trên di động – xu hướng mới đang được các Bạn sinh viên ưa chuộng.

II- Danh sách Group Facebook tìm phòng trọ

NguyenloiMoving hy vọng với những gì mình đã chia sẻ, các Bạn sinh viên sẽ nhanh chóng tìm được một phòng trọ ưng ý. Ngoài ra, các Bạn có thể tham khảo thêm những kinh nghiệm tìm phòng trọ mà NguyenloiMoving đã nghiên cứu và biên soạn kỳ công cho các bạn sinh viên tại đây. Nếu tìm được phòng trọ tốt rồi đừng quên aloNguyenloiMoving để chuyển trọ nhé!

Tổng hợp những website và group Fb tìm phòng trọ uy tín
3.5 (2) votes
4:57 pm Nguyễn Văn Tới