Xem tuổi xây nhà

Hướng dẫn cách xem tuổi xây nhà chính xác nhất

Tương tự như việc xem ngày nhập trạch, xem tuổi xây nhà là việc làm không thể bỏ qua khi bắt đầu xây dựng một ngôi nhà mới. Việc xem tuổi xây nhà nhằm đảm bảo bình an và may mắn cho ngôi nhà mới, cho các gia chủ và các thành viên sinh sống nơi đây.

Ý nghĩa của việc xem tuổi xây nhà

Trong đời sống tâm linh, người Việt luôn tâm niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì thế mà từ xưa đến nay, đối với những công việc lớn như xây dựng nhà cửa luôn được cân nhắc kỹ lưỡng, đặc biệt là việc xem tuổi xây nhà. Tuy nhiên, trong thời buổi bùng nổ thông tin như hiện nay, việc chọn tuổi xây nhà có nhiều cách hiểu khác nhau, gây ra lúng túng, khó khăn cho gia chủ.Chính vì thế, gia chủ cần tìm những nguồn thông tin chính xác, tham khảo ý kiến từ những bậc thầy phong thủy để được tư vấn tốt nhất.

 

Việc chọn tuổi xây nhà là vô cùng quan trọng. Khi đã chọn được vị trí tốt để xây nhà, thiết kế hướng và các yếu tố trong ngôi nhà phù hợp, thì việc còn lại là xác định tuổi để xây nhà. Nếu chọn xây nhà ở độ tuổi tốt sẽ khiến cho Phong Thủy nhà ở đã tốt càng tốt hơn gấp bội, gia chủ sẽ nhanh chóng phát tài, phát lộc, nhiều may mắn. Ngược lại, việc chọn tuổi xây nhà không tốt, nhất là vi phạm các cấm kỵ Phong Thủy thì làm giảm sự tốt đẹp của Phong Thủy ngôi nhà, rất dễ gây ra nhiều suy bại và nhiều điều xấu cho gia đình.

Khi gia chủ quyết định tiến hành xây nhà thì phải cân nhắc phân tích các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc.

Xem tuổi ai khi xây nhà?

Ông bà ta thường có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, nguyên nhân là do việc xây nhà (dương trạch) cần phải chọn người nam (thuộc dương) để đảm bảo thuận lý âm dương.

Chỉ những gia đình không có người đàn ông thì mới xem tuổi xây nhà dựa trên tuổi của người nữ – người này phải đóng vai trò chủ chốt cho sự tồn tại và phát triển của ngôi nhà. Ngoài tuổi, bạn cũng cần xem thêm thời điểm động thổ có phù hợp với các thành viên trong gia đình hay không và người đàn ông phải là người đứng ra động thổ hay không.

Cách xem tuổi xây nhà
Tuổi xây nhà thường dựa vào tuổi người nam trụ cột của gia đình

Trên thực tế một số gia đình đã dùng phương pháp “không dính líu” để tiến hành động thổ xây dựng, tức là không cần xem hợp hay không hợp với ai trong nhà, họ sẽ mượn tuổi người quen nào đó, thậm chí có thể là chính tuổi của người thầu xây dựng để nhờ làm lễ động thổ giúp, chỉ đến khi dọn về nhà mới thì xem ngày giờ nhập trạch.Tuy nhiên nếu mượn tuổi xây nhà cũng có thủ tục và nguyên tắc riêng, không được tùy tiện. Xem thêm bài viết thủ tục mượn tuổi xây nhà để biết thêm chi tiết nhé!

Cách xem tuổi xây nhà

Người được tuổi làm nhà phải là người có tuổi không phạm vào Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam Tai. Mục đích chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng là để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, đảm bảo cuộc sống sau khi ở nhà mới được ôn hòa, tài lộc thịnh vượng.

Làm nhà năm phạm tuổi Tam Tai dễ gặp điều không may, dễ gặp các tai họa không lường trước. Năm phạm Kim Lâu nếu làm nhà thì bản thân người làm nhà sẽ bị hại, vợ con, súc vật, công việc sẽ bị tổn hại. Hoang Ốc có nghĩa là địa sát, ngôi nhà nếu phạm phải thì sẽ xấu.

Nếu tuổi xây nhà phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoang ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Nhưng tuyệt đối không được phạm vào Kim Lâu Hoặc Hoang Ốc mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

Xem tuổi xây nhà

Tuy nhiên, có rất ít tuổi không phạm phải 3 hạn kiêng kỵ một lúc. Chính vì thế, khi chọn năm làm nhà cần phải cân nhắc kỹ xem năm rơi vào hạn có thực sự xấu hay không để có quyết định sáng suốt nhất.

3 trang web xem tuổi xây nhà

Tracuuphongthuy.com

Đây là website được nhiều người lựa chọn khi muốn xem phong thủy. Để xem tuổi xây nhà tại website này, bạn thực hiện theo các bước sau:

Truy cập vào website: http://www.tracuuphongthuy.com/xem-tuoi-xay-nha.html

 • Điền Năm sinh của gia chủ
 • Điền Năm dự kiến khởi công
 • Nhấn vào ‘xem kết quả’

Kết quả trả về gồm các thông tin sau:

 • Thông tin gia chủ cung cấp
 • Phân tích các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc
 • Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi
 • Quy trình khấn lễ động thổ

Lichvannien365.com

Đây là website chuyên cung cấp các thông tin về tử vi, phong thủy, lịch điện tử, xem ngày tốt xấu, xem tử vi hàng ngày, xem bói ngày sinh, xem bói tình yêu, xem bói tên…

Để xem tuổi làm nhà, bạn làm theo hướng dẫn sau:

Truy cập vào website: https://lichvannien365.com/xem-tuoi-lam-nha

 • Chọn Năm sinh (ÂL)
 • Chọn Năm xây dựng
 • Nhấn vào ‘xem ngay’

Kết quả trả về gồm các nội dung sau:

 • Thông tin về gia chủ
 • Phân tích 5 yếu tố khi xây nhà là hạn: Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc, Trạch Tuổi.
 • Lưu ý các trường hợp tuyệt đối không được làm nhà dù được tuổi

Lichngaytot.com

Tại website này, bạn có thể xem ngày, tử vi, xem bói 12 cung hoàng đạo, phong thủy, nhân tướng học, giải mã giấc mơ, …

Để xem tuổi xây nhà, bạn tiến hành như sau:

Vào website: https://lichngaytot.com/xem-tuoi-xay-nha.html

 • Chọn Ngày sinh (Dương lịch)
 • Chọn Năm xây nhà
 • Nhấn vào ‘kết quả’

Kết quả trả về gồm:

 • Thông tin gia chủ cung cấp Xem tuổi làm nhà – Xem tuổi xây nhà
 • Phân tích các yếu tố liên quan Xem tuổi làm nhà
 • Kết luận xem tuổi xây nhà, xem tuổi làm nhà cho gia chủ
 • Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi khi xây nhà
 • Quy trình khấn lễ động thổ khi xây nhà
 • Văn khấn.

Hy vọng hướng dẫn trên đây giúp bạn có thể xem tuổi xây nhà một cách chính xác, đảm bảo việc xây nhà không phạm phải các luật phong thủy ! Đừng quên tham khảo tổng hợp kinh nghiệm xây nhà để có thể xây dựng cho gia đình một căn nhà tuyệt vời nhé!

Hướng dẫn cách xem tuổi xây nhà chính xác nhất
Đánh giá của Bạn
10:00 pm Nguyễn Văn Tới