Cách đóng gói đồ dễ vỡ

Kinh nghiệm đóng gói đồ dễ vỡ mà ai cũng cần biết

Đồ dễ vỡ không phải là vật dễ dàng di chuyển khi tiến hành chuyển nhà vì cần sự cẩn trọng rất cao. Nếu không biết  đóng gói và di chuyển đúng cách, chúng sẽ trở thành rắc rối lớn cho Bạn. Dưới đây là các mẹo đơn giản của NguyenloiMoving để đóng gói các đồ vật dễ vỡ và giữ chúng an toàn:

I- Chuẩn bị.

Đóng gói những loại, sứ và các loại vật liệu có giá trị khác đòi hỏi phải có thời gian để chuẩn bị. Đây không phải là việc để vội vã. Nếu bạn không thuê dịch vụ vận chuyển, hãy bắt đầu trước ngày di chuyển và dành thời gian để đóng gói những món đồ này một cách khoa học. Hãy tham khảo kinh nghiệm dọn đồ chuyển nhà để thực hiện nhanh chóng hơn

II – Phân loại:

Nên phân loại vật dụng (chén, bát..) ra từng loại (loại gì, kích thước, kiểu dáng…)

III – Có các công cụ phù hợp.

Dưới đây là những gì bạn cần: thùng chất lượng với nhiều kích thước khác nhau; giấy gói, bọc bong bóng, bìa cứng, kéo và băng keo. Một bàn có bề mặt  lớn để trải các vật dụng lên trên và đóng gói là rất cần thiết

IV – Làm thế nào để đóng gói các mặt hàng dễ vỡ:

  • Đĩa – đĩa nên được đóng gói theo chiều dọc  để trong các hộp kích thước vừa đủ và lót bằng giấy gói nhàu nát ở phía dưới và trên. Bọc mỗi  chiếc đĩa trong bọc bong bóng và bảo vệ an toàn với băng keo. Đặt giấy vào giữa các đĩa ăn. Đừng đóng gói quá nhiều đĩa vượt quá kích thước của hộp.
  • Ly – Bao bọc ly với giấy gói và đặt giấy nhàu nát vào giữa những chiếc ly lớn để giảm bớt không gian trống. Dùng thùng nhỏ hoặc trung bình để đóng gói với giấy lót phía trên và dưới. Lớp không gian xung quanh kính với giấy là tốt. Đặt ly nặng nhất ở dưới cùng của thùng, với ly càng nhẹ sẽ ở trên cùng.
  • Đèn – đèn màu nên được đóng gói (mặt phẳng xuống) riêng biệt với nhiều giấy. Chân đèn có thể được đặt trong một hộp lớn nếu cần thiết và bọc bong bóng ở vị trí thích hợp
  • Ảnh / Khung – khung ảnh phải được đặt trong các hộp giấy nhỏ đến trung bình, và  nếu có nhiều hơn 8 inch sẽ gói với giấy nhàu nát ở giữa mỗi bức tranh. Bọc khung trong giấy gói. Khung hình ở phía trên phải chèn thêm nhiều giấy hơn để đảm bảo các vật phẩm không di chuyển trong thùng. Tranh có kích thước trên 3 feet nên được bao bọc bằng khăn, bọc nhựa và vận chuyển riêng.
  •  Những loại vật dụng được làm thuỷ tinh, gốm sứ như lọ hoa,cốc chén, tượng sứ, bong đèn thì nên sử dụng giấy bọt khí (hay còn được gọi là giấy gói Bubble, loại giấy có khả năng đàn hồi chống va đập cao) rổi sử dụng thùng carton để đóng gói bên ngoài, dùng giấy bọt khí bọc quanh toàn bộ sản phẩm, chú ý các góc cạnh đều cần được bọc kín. Khi xếp nhiều hàng hóa nhỏ trong cùng gói hàng thì nên tách riêng và bọc từng mặt hàng riêng sau đó mới xếp vào thùng carton. Cuối cùng dán băng dính kín miệng hộp Carton.

Dùng giấy báo, giấy lót bao bọc từng vật dụng riêng biệt, sau đó sắp xếp với nhau theo phân loại.đối với chén, bát, đĩa theo bộ thì giữa 2 mặt tiếp xúc phải lót bằng giấy báo, giấy lót để không bị va đập.

Nhiều người sử dụng khăn tắm cũ, chăn nhỏ, giấy in báo, hoặc thậm chí khăn giấy để bọc những thứ mỏng manh của họ. Đây không phải là lựa chọn khôn ngoan. Giấy báo có thể bị bẩn và có nghĩa là bạn thậm chí còn phải rửa lại khi đến nhà mới. Khăn giấy không đủ dày và đảm bảo. Khăn dễ dàng bị trượt và không thể được bảo đảm bằng băng, đó là điều cần thiết để đóng gói thích hợp các vật có giá trị. Hãy đầu tư vào các công cụ thích hợp để Bạn không phải hối tiếc

Bạn có thể tham khảo thêm cách hướng dẫn đóng gói đồ dễ vỡ video sau đây:

Cuối cùng, hãy chắc chắn thông báo cho nhân viên vận chuyển của bạn biết thùng nào chứa đồ dễ vỡ. Nếu bạn không chắc chắn về kỹ năng đóng gói của mình, hãy nhờ giúp đỡ từ dịch vụ chuyển nhà trọn gói tphcm. Hầu hết các công ty di chuyển đều mang theo các vật dụng chuyên dụng cho các mặt hàng dễ vỡ. Ngoài cách đóng gói đồ đạc dễ vỡ, NguyenloiMoving còn tổng hợp các kinh nghiệm mách mẹ 10 cách chuyển nhà nhanh nhất. Chúc Bạn có hành trình chuyển nhà thật thuận lợi. 

 

Kinh nghiệm đóng gói đồ dễ vỡ mà ai cũng cần biết
5 (1) vote
11:51 pm Nguyễn Văn Tới