Mang gì trước vài nhà mới

[Giải đáp thắc mắc] Chuyển nhà mới nên mang gì vào trước

Lễ nhập trạch bao gồm rất nhiều thủ tục liên quan đến văn hóa, tâm linh, tín ngưỡng. Nhưng về nhà mới mang gì vào trước để phù hợp với phong thủy, mang lại nhiều may mắn là câu hỏi mà nhiều khách hàng thắc mắc. Và trong bài viết này, NguyenloiMoving sẽ cùng Bạn giải đáp tường tận câu hỏi trên.

Sở dĩ mọi người coi trọng việc chuyển về nhà mới mang gì vào trước vì chuyển nhà đánh dấu khởi đầu một giai đoạn mới. Đầu xuôi thì đuôi lọt. Khởi đầu tốt đẹp, thuận lợi thì mọi việc về sau cũng suôn sẻ. Theo các chuyên gia phong thủy, khi chuyển đồ vào nhà mới chúng ta cần ưu tiên mang theo các vật dụng như sau.

5 vật dụng cần ưu tiên mang vào nhà mới trước

1. Bếp nấu: Chú ý là bếp phải có ánh lửa như bếp than, bếp gas, không được mang theo bếp điện. Bếp tượng trưng cho Ông Táo coi quản việc gia đạo, bếp núc trong nhà, nên cần mang theo để phần âm luôn đủ đầy. Mặt khác, Bếp còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, cung cấp chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Theo các bước làm lễ nhập trạch thì gia chủ sẽ đốt bếp than có ánh lửa và cả nhà cùng bước qua để xua đuổi những xui rủi, không may mắn còn vương lại từ nhà cũ.

2. Lửa: Là nguyên tố quan trọng vì nó tượng trưng cho dương khí, hơi ấm và sự may mắn. Trong năm yếu tố Phong Thủy, lửa có sức mạnh xóa bỏ và tái sinh, nên khi thay đổi nhà cũ sang nhà mới, tức là có sự thay đổi thì lửa sẽ đóng vai trò xóa bỏ cái cũ và tái sinh cái mới. Nên khi nhóm bếp nấu, luôn giữ tình trạng bếp có ánh lửa trong lúc làm lễ nhập trạch.

3. Bát hương: Sang nhà mới, dùng bát hương mới và chủ nhà sẽ là người cầm bát hương đi vào nhà mới.

4. Hũ gạo: Tượng trưng cho tài sản của chủ nhà nên khi mang vào phải để hũ gạo đầy ắp

5. Nước sạch: Ông bà ta có câu, “nhất Thủy nhì Hỏa”, các chuyên gia vũ trụ khi tìm kiếm sự sống trên các hành tinh cũng coi nước là dấu hiệu của sự sống. Khi dọn về nhà mới, nước đóng vai trò kích hoạt nguồn khí trong môi trường sống.

6. Trái cây: Các thành viên đi theo sau không nên đi tay không mà nên cầm theo một loại trái cây như quả phật thủ tượng trưng cho sự chở che của Phật, an khang, thịnh vương. Qủa sung ý nghĩa sum vầy, quây quần. Qủa lê biểu trưng cho thành đạt, thăng tiến…

Xem thêm: Mâm cúng về nhà mới cần chuẩn bị những gì ?

Mang gì trước vài nhà mới
Mang lửa đến nhà mới để xua đuổi tà khí trong nhà

Một số điều cần kiêng khi về nhà mới

Để đảm bảo việc chuyển đồ vào nhà mới diễn ra một cách thuận lợi, ngoài việc bạn tuân thủ quy trình mang đồ vật vào nhà, thì cần tránh những kiêng kỵ sau.

– Tránh ngày hỏa và chọn những ngày thủy để chuyển nhà

– Khi xem ngày về nhà mới, cần dựa vào ngày âm và tuổi gia chủ, trường hợp gia chủ không thể dùng tuổi để xem thì nên mượn tuổi, điều này thường được xem rất kỹ bởi những thầy phong thủy có kinh nghiệm

– Nên sắp xếp và dọn dẹp mọi thứ về nhà mới xong trước 15h chiều của ngày đó, vì quãng thời gian này là lúc mặt trời chiếu rọi, đưa vào luồng vượng khí, mọi vật sinh sôi nảy nở, khí hậu thuận lợi.

– Nếu buộc phải chuyển đồ trước khi làm lễ nhập trạch, cần tránh chuyển bát hương và bàn thờ, vì hai yếu tố này phải làm lễ mới được chuyển.

– Nên mua một chiếc chuông gió treo trước cửa sổ nhà mới nhằm luân chuyển khí trong không gian nhà

Xem thêm: 7 điều cần làm khi về nhà mới

Chuyển đồ vật vào nhà mới
Tránh chuyển bát hương và bàn thờ trước khi làm lễ nhập trạch

Như vậy cách bạn chọn đúng được vật để mang vào nhà mới đầu tiên, chính là lúc bạn đang xông nhà cho mình, và làm đúng thì mọi việc sau này khi gia đình sống tại đây sẽ được đảm bảo thuận lợi. Hi vọng đã giúp mỗi gia chủ nắm được vấn đề và an tâm về nhà mới của mình.

[Giải đáp thắc mắc] Chuyển nhà mới nên mang gì vào trước
4 (5) votes
4:21 pm Nguyễn Văn Tới