Có nên ở chung cư hay không?

CÓ NÊN Ở CHUNG CƯ HAY KHÔNG?

Câu hỏi có nên ở chung cư hay không thật sự là nỗi băn khoăn rất lớn của nhiều gia đình ở Việt Nam đặc biệt là gia đình trẻ và tình hình chung cư mới giá rẻ xuất hiện ngày càng nhiều.

Từ nhà phố lên chung cư cũng khiến nhiều người hụt hẫng và bỡ ngỡ. Tự nhiên diện tích bị thu hẹp 1 nửa cũng có nhiều khó chịu, bất cứ vấn đề gì cũng được quản lý chặt chẽ. Muốn xây dựng, sửa sang gì đều phải được sự đồng ý của Ban Quản lý tòa nhà. Nhiều lúc muốn sửa ngay nhưng chưa được sự đồng ý sẽ gây ra sự bức xúc, khó chịu.

Tiếp đến, vì ở chung với nhiều hộ gia đình khác trong một tòa nhà nên đôi khi phải nhường nhịn, tạo điều kiện cho nhau. Chẳng may mà nhà dưới bị dột, họ suốt ngày đòi vào nhà bạn để tìm hiểu nguyên nhân thì cũng phải thông cảm mà tạo điều kiện cho họ. Điện nước chung nên khi muốn sửa chữa sẽ khá phức tạp.

Thời gian đầu đến chung cư cũng than trời than đất nhưng dần lại thấy thích và không muốn về nhà phố. Nhiều người lại thấy cuộc sống thoải mái: nhà cửa sạch sẽ dù ít thu dọn hơn ở nhà cũ, mua sắm ngay đại siêu thị bên kia đường, con tự đi học trường song ngữ ngay sát khu chung cư, sân tenis, sân bóng hay hồ bơi phòng tập GYM tha hồ lựa chọn nên nhiều người bắt đầu yêu cuộc sống ở chung cư.

Chung cư vừa an ninh, vừa tiện nghi, vừa riêng tư, không cần nghĩ đến việc xe bị trộm, nhà bị cạy cửa vì hệ thống an ninh được bảo vệ 24/24, hệ thống camera, thể từ ra vào.

Tiện ích chung cư ( Ảnh: Chung cư M-One)
Phòng tập gym chung cư

 

 

Nhiều người nghĩ rằng ở chung cư không thích hợp cho gia đình có trẻ nhỏ vì hạn chế không gian vui chơi cuả các bé. Thế nhưng hiện nay có rất nhiều chung cư có sân chơi và cả công viên cho các bé, các bé có thể giao tiếp với các bé đồng trang lứa trong môi trường văn minh. Đây cũng là cơ hội để các phụ huynh quen biết nhau. Con xuống công viên chơi thì bố mẹ cũng phải đi theo, biết đâu phụ huynh sẽ tìm được người bạn hợp gu hoặc đối tác làm ăn.

 

Tiện ích chung cư
Sân chơi trẻ em trong chung cư. (Ảnh: Internet)

Tóm lại, nếu bạn muốn một cuộc sống hưởng thụ, muốn môi trường sống sạch sẽ, an ninh, dân trí cao,  hàng xóm gần giống mình thì nên chọn ở chung cư.

Nhưng chung cư không dành cho những người thiếu quy củ và không có lối sống cộng đồng. Những người thích tự do thì không nên ở nhà chung cư để đỡ cảm thấy bất mãn

 

 

#Nhà
#Nângtầmcuộcsống

#VạnsựkhởiđầuVUI

Có nên ở chung cư hay không?
Đánh giá của Bạn