Nội thất chung cư đẹp

Cách xem hướng nhà chung cư hợp phong thủy

Việc xây nhà hay mua chung cư đều cần xác định hướng, bởi điều này liên quan đến phong thủy và ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, nhiều người khi mua căn hộ chung cư thường thắc mắc hướng nhà ở căn cứ theo hướng ban công hay là hướng cửa chính? Và chọn hướng nhà, hướng chung cư như thế nào là đẹp? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Hướng nhà là hướng cửa hay hướng ban công?

Một trong những băn khoăn và gây tranh cãi rất nhiều là khi mua chung cư đó là hướng nhà căn cứ vào ban công hay cửa chính? Việc xác định hướng cho một căn hộ là rất quan trọng, bởi vì xác định sai thì mọi tính toán và thiết kế theo phong thủy đều không chính xác.

Quan niệm phong thủy cho rằng, hướng nhà chung cư dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy học. Thuật phong thủy cũng đã khẳng định rằng, bạn đi vào từ đâu thì đó chính là hướng chính của ngôi nhà, của chung cư. Ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có cửa ra vào. Chính vì thế mà cửa chính mới là hướng của ngôi nhà. Còn hướng ban công không quyết định căn hộ chung cư đó có phù hợp với chủ nhà hay không.

Mẫu thiết kế ban công chung cư
Nhiều người vẫn thắc mắc hướng nhà sẽ dựa vào yếu tố nào

Bản chất của hướng nhà, hướng chung cư chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành do sự vận động và tương tác của con người với ngôi nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng, gió trời tự nhiên. Vì vậy, hướng của nhà chung cư dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào, hướng cửa chính. Còn quan điểm mua nhà chung cư dựa vào hướng ban công hay hướng cửa sổ đều là không chính xác. Vì thế ngoài việc thiết kế nội thất chung cư đẹp, Bạn cũng nên lưu ý đến hướng nhà hợp phong thủy nữa nhé!

Thế nào hướng đẹp?

Hiện nay có nhiều sách phong thủy và cũng nhiều trường phái có các cách xác định hướng nhà và hướng cửa khác nhau. Điều này khiến nhiều người cảm thấy khó khăn trong ứng dụng vào thực tiễn của ngôi nhà, căn hộ chung cư mình, làm cho nhiều người không biết xác định như thế nào là đúng.

Vậy thế nào là hướng đẹp? Hướng nhà được xác định dựa theo các điều kiện có trước là:

– Địa thế khu đất làm nhà;

– Hướng gió mát chủ đạo (ở Việt Nam chủ yếu là gió Đông Nam và Đông Bắc);

– Cường độ bức xạ mặt trời.

Hướng nhà chung cư hợp phong thủy
Chung cư có hướng hợp phong thủy sẽ nhận được nguồn ánh sáng mặt trời lớn

Hướng nhà chủ đạo hợp lý của cho các vùng địa lý ở Việt Nam như sau:

– Ở Miền Bắc: hướng Nam và Đông Nam.

– Ở Miền Trung: hướng Đông, Đông Nam và Nam.

– Ở Miền Nam: hướng Nam, Đông Nam và Đông.

– Ở vùng ven biển phía Tây: các hướng Nam và Tây Nam.

Bên cạnh đó, để đảm bảo hướng nhà đẹp, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi mua nhà chung cư:

  • Nên lựa chọn tầng cao một chút, càng lên cao càng chịu ít áp lực, nguồn năng lượng phong thủy nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, những căn hộ chung cơ ở tầng cao có tầm nhìn thông thoáng, đón nhiều ánh sáng tự nhiên, giúp lưu thông khí bên trong nhà tốt hơn.
  • Tránh chọn những căn hộ đối diện với cửa thang máy hay cầu thang. Thay vào đó, căn hộ nằm ngoài khu vực công cộng, không có nhiều người qua lại sẽ là lựa chọn lý tưởng, đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư.
  • Hình dáng căn hộ chung cư nên vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn.
  • Khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh không nên đè vào những hướng tốt. Nên tránh khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh gần cửa ra vào, đặt giữa nhà.
  • Đối với ban công cần tránh chọn những nhà chung cư có cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không bị đọng lại được trong nhà. Ban công bảo đảm thông thoáng, đón được nhiều ánh sáng và gió trời tự nhiên, như vậy mới tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Ngày nay các căn hộ chung cư đang trở nên khá phổ biến, đặc biệt trong các thành phố lớn. Không chỉ riêng hướng nhà, cách làm lễ nhập trạch và những yếu tố khác về phong thủy bàn thờ chung cư cũng sẽ ảnh hưởng đến tài mệnh nhà Bạn. Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn chọn được chung cư có hướng hợp phong thủy!

 

Cách xem hướng nhà chung cư hợp phong thủy
5 (1) vote
5:01 pm Nguyễn Văn Tới